Hồ Chí Minh Những điều tối kỵ tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Nguyễn Lý Trọng Nhân, 20/8/16.

Lượt xem: 19

 1. Nguyễn Lý Trọng Nhân

  Nguyễn Lý Trọng Nhân Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/8/16
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hàn Quốc một trong các nước vững mạnh của khu vực Đông Á, gồm nhiều đô thị to , và sầm uất hàng đầu trên thế giới. Thế nhưng Hàn Quốc vẫn giữ được bản sắc độc đáo của dân tộc.

  Hàn Quốc cũng giống như những quốc gia khác ở Châu Á chậm triển khai là luôn còn đó mê tín, và người Hàn Quốc luôn sở hữu các điều cấm kỵ riêng của họ. ví như bạn có dịp đến Hàn Quốc thì nên biết các điều sau đây để giảm thiểu gặp phải những rối rắm ko cần thích khi kết giao với người dân bản địa.  một.Khi vào đền chùa

  -Khi vào bất kỳ một ngôi chùa nào ở Hàn Quốc, tuyệt đối không được đi vào cửa chính mà phải đi vào bằng cửa hông chùa, và nên nhớ phải để dép ở bên ngoài.

  -Bạn ko nên ngồi, đứng ngay trước trượng Phật mà phải ngồi 2 bên

  -Đặc biệt khi tới những nơi linh thiêng thế này bạn phải ăn mặc lịch sự, kín đáo, đầu tóc buộc lại gọn gàng.

  hai.Ở những nơi công cộng

  -Tuyệt đối không được hỉ mũi, khạc nhổ ở các nơi công cùng

  -Không được nói chuyện quá lớn, cười đùa thả sức khi đi xe điện ngầm, ô tô buýt để tránh gây ảnh hưởng đến sở hữu người quanh đó . đặc thù phảinhường ghế cho người to tuổi, phụ nữ đang với thai, trẻ em giả dụ ko bạn sẽ nhận các ánh mắt phản cảm của mọi người.

  -Không được nhìn chằm chằm hay chỉ trỏ vào người khác

  3.Khi tiêu dùng cơm

  -Không nên cắm đũa vào bát cơm, vì việc cắm đũa vào bát cơm giống như bát cơm cúng, nên bạn nên chú ý khi đưa bát cơm cho bất kỳ ai , nếu nhưhành động như vậy họ sẽ tưởng bạn đang cố nguyền rủa họ.

  -Không được phát ra tiếng động khi nhai. ko nên để thìa và đũa va vào bát tạo nên tiếng động, ko được cầm đũa và thìa đồng thời .

  -Khi ăn xong để thìa và đũa vào vị trí ban đầu

  -Khi ăn không nên chuyện trò quá rộng rãi , giữ tốc độ ăn bằng với người lớn tuổi, chỉ bắt đầu ăn và cầm đũa lúc người to nhất đã ăn. Sau lúc người to ăn xong và đứng dậy, các người còn lại nên đứng dậy chào để diễn tả sự tôn kính.

  4.Khi được mời tới nhà chơi

  -Đầu tiên lúc đến nhà của 1 người nào chậm triển khai bạn nên để giày dép bên ngoài và chuẩn bị một vài tất thật sạch, vì đa phần người Hàn Quốc lau nhà rất sạch và hoạt động cốt yếu của họ thường ngay trên sàn nhà.

  -Trước lúc đến thăm nhà, bạn nên chuẩn bị 1 món quà nhỏ để cảm ơn lời mời của gia chủ

  -Không nên đụng vào đồ đạc hay đi lung tung trong nhà nếu chưa được sự đồng ý của chủ nhà.

  5.Khi uống rượu

  -Người Hàn rất kiêng việc tự rót rượu cho mình, họ còn xem đây là một hành động ko lịch sự. 1 người trong bàn sẽ rót rượu, và người nhận rượu phải nâng ly lên. đặc trưng người Hàn rất kỵ việc còn rượu trong ly, phải uống hết rượu mới được phép rót ly khác

  Ngoài các điều trên Anh chị cũng nên chú ý tới vài nguyên tắc như: ko nên huýt sáo đêm khuya, số 4 là số xui, viết tên bằng mực đỏ, đưa đồ bằng hai tay, và vị trí quan yếu trong ô tô là phía trung cùng chứ không hề cạnh tài xế.