1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những điều mẹ bầu nên biết khi mang thai

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 7/3/16.

Lượt xem: 61

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Mang thai xảy ra khi tinh trùng thụ tinh trứng sau triệu chứng say thai khi nó được phát hành từ các buồng trứng (rụng trứng). Sự rụng trứng xảy ra ở điểm giữa của chu kỳ kinh nguyệt của bạn, và kết quả trong việc di chuyển của trứng vào một ống dẫn trứng của bạn, nơi nó có thể được thụ tinh bởi tinh trùng. Trứng thụ tinh sau đó đi xuống tử cung nơi cấy xảy ra. Một kết quả cấy thành công trong thời kỳ mang thai, một quá trình kéo dài trung bình 40 tuần. Trong khi quá trình này nghe có vẻ đơn giản, có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc mang thai. Những người phụ nữ nhận được một chẩn đoán sớm và chăm sóc trước khi sinh có nhiều khả năng để trải nghiệm một thai kỳ khỏe mạnh và cho ra đời một em bé khỏe mạnh.

  Triệu chứng của thai kỳ là gì?

  Trước khi bạn tham gia một thử nghiệm mang thai, bạn có thể nhận thấy những triệu chứng sớm. Một số dấu hiệu đáng chú ý nhất của đầu thai kỳ có thể bao gồm:

  mệt mỏi

  ốm nghén

  ngực bị sưng hoặc đấu thầu

  tâm trạng lâng lâng

  táo bón hoặc đi tiểu nhiều

  Một số phụ nữ cũng có thể gặp đau bụng và chảy máu nhẹ. chảy máu ánh sáng này được gọi là cấy máu, và thường xảy ra trong vòng 1-2 tuần thụ tinh. Đốm có thể xảy ra sau đó, sinh con trai nhưng chảy máu là không nặng nề như một giai đoạn điển hình. Trong một số trường hợp, cấy máu là nhầm lẫn với kinh nguyệt. Bạn cũng có thể gặp đốm sau này trong ba tháng đầu như tử cung của bạn trải dài.

  Các triệu chứng khác nhau giữa phụ nữ. Một số phụ nữ có thể gặp các triệu chứng khác nhau giữa các lần mang thai. Ví dụ, bạn có thể gặp tình trạng ốm nghén với một em bé và không phải là khác. Dấu hiệu mang thai sớm không phải là nguồn duy nhất của bạn xác nhận mang thai. Mayo Clinic chỉ ra rằng nhiều người trong những dấu hiệu này cũng có liên quan đến điều kiện sức khỏe khác, bao gồm PMS ( Mayo Clinic, 2011 ).

  Chẩn đoán thai

  Thai được chẩn đoán bằng cách đo mức độ human chorionic gonadotropin (hCG) trong cơ thể. Cũng được gọi là hormon thai kỳ, hCG được sản xuất khi cấy, nhưng nó có thể không được phát hiện cho đến sau khi bạn bỏ lỡ một khoảng thời gian. Mức độ của hormone tăng nhanh sau khi bị trễ chu kỳ của bạn, mà là lý do tại sao nhiều thử thai được chính xác hơn ở giai đoạn này.

  hCG được phát hiện hoặc thông qua một nước tiểu hoặc xét nghiệm máu. Xét nghiệm nước tiểu có thể được cung cấp tại văn phòng của bác sĩ, nhưng cũng giống như thử thai tại nhà. Để có kết quả chính xác nhất của Văn phòng về Sức khỏe phụ nữ đề nghị nên tham gia một thử thai tại nhà một tuần sau khi bạn bỏ lỡ thời gian của bạn. Điều này làm giảm cơ hội của dương tính giả và âm tính. Lợi thế lớn nhất để làm dạng kiểm tra này là sự riêng tư cũng như khả năng chi trả.

  >>> Xem thêm: bà bầu nên ăn gì