Toàn Quốc những điều mà cha mẹ cần biết khi cho trẻ học Tiếng Anh với hình ảnh

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi tonle61996, 26/7/16.

Lượt xem: 17

 1. tonle61996

  tonle61996 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/7/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1 vài điểm mà bố mẹ cần biết khi cho trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh

  đọc qua nhiều trang web về học Tiếng Anh cho trẻ em, đâu cũng thấy chuyên mục “học tiếng anh qua hình ảnh. 1 vài danh mục này nhận được nhiều nhận xét và bình luận từ 1 vài bậc phụ huynh cũng như nhiều các bé.

  Tuy nhiên, để cho bé đạt hiệu quả lớn nhất thì ba mẹ phải dùng phương pháp học hợp lý cho trẻ. Và liệu rằng trong tiến trình dạy bé học Tiếng Anh qua hình minh họa cha mẹ có mắc phải một trong các nhầm lẫn dưới đây.

  1. Học quá nhiều

  cha mẹ nhận thấy biện pháp cho trẻ học Tiếng Anh qua hình vô cùng lôi cuốn, cho nên cố gắng cho trẻ học thật nhiều, ngay cả những từ khó. nhưng điều đó đang làm lãng phí thời gian của bố mẹ và bé bởi vì bé chỉ cần biết 1 ít từ phổ biến đặc biệt một số từ trong giao tiếp thường nhật mà thôi. Việc nhồi nhét cho bé quá nhiều sẽ dẫn đến áp lực và quá tải, dễ khiến bé chán nản và bỏ cuộc. Hay việc cho học các từ khó và ít áp dụng cũng chẳng hỗ trợ đc cho trẻ nhiều về sau, bởi vì 1 vài từ ấy ít sử dụng thì học rồi về sau này cũng sẽ quên mất.

  >>> xem thêm một số tieng anh lop 2 với hình ảnh vui nhộn và khoa học tại Alokiddy

  2. không học phát âm

  Cho bé học thật nhiều từ vựng nhưng đôi lúc phát âm thì lại không chú ý. điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến bé lúc học Tiếng Anh về sau này. Bởi vì phát âm là kĩ năng thứ nhất hệ trọng nhất lúc học Tiếng Anh, nếu phát âm tốt sẽ làm cho quá trình nghe nói nhanh chóng và thuận tiện hơn những bé cùng độ tuổi. Ngược lại phát âm sai liên tiếp trong lâu dài có thể khiến bé phát âm nhiều từ vựng sai và cực kỳ khó sửa về sau.

  bởi vậy, lúc cho trẻ học Tiếng Anh qua hình ảnh hãy phối hợp cả màu sắc của tranh vẽ và tiếng động đi kèm. Mẹ có thể phát âm hoặc khuyến khích bé phát âm tư vựng thật to trong khi học nhé. điều đấy hỗ trợ cho trẻ thấy thích thú và hào hứng hơn cho việc học và đạt kết quả cao hơn.

  ba. không học bằng hình ảnh

  Nghe có vẻ như “vô lý” phải không nào ? nhưng đây là 1 hiện thực đang hiện hữu với nhiều bé đang học ngày nay. “Đây là cuốn sách, quyển sách trong Tiếng Anh là Book…” - Nhiều cha mẹ hay dạy con học Tiếng Anh bằng cách như thế, nhưng, điều đó làm ra ít kết quả lúc học. Thay vì điều đó cha mẹ nên cầm quyển sách lên và chỉ vào ấy và nói “Book”. điều đó sẽ trợ giúp trẻ tưởng tượng đến cuốn sách và có thể nói ngay ra từ “Book” mà ko phải nghĩa từ Tiếng Việt trong đầu rồi mới dịch ra Tiếng Anh.

  Bên cạnh đó, cha mẹ hãy rèn luyện cho trẻ tưởng tượng hình ảnh đến nhiều tình huống và môi tường khác nhau, giúp đỡ cho việc ghi nhớ của bé tiện dụng và hấp dẫn hơn.