Những điều lưu ý khi làm thủ tục tại sân bay quốc tế

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuong19xx, 16/4/14.

Lượt xem: 143

 1. cuong19xx

  cuong19xx Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/3/14
  Bài viết:
  278
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  cam ranh
  Thủ tục tại sân bay quốc tế đi và tới
  [​IMG]

  1. Xuất trình passport và vé máy bay cho những người làm việc sân bay mục đích vào địa điểm làm cho thủ tục.
  2. Đến quầy làm cho thủ tục check-in chú ý đi hãng hàng không như thế nào bạn phải tới làm cho thủ tục tại quầy của hãng đó). những bạn cần nhắc những người làm việc hãng tại quầy những việc sau:

  Gửi hành lý thẳng tới chặng cuối cùng của chuyến bay.
  Cấp “ Thẻ lên máy bay” (Boarding Pass) cho hết những chặng quá cảnh (transit) mục đích tránh không phải làm cho lại thủ tục này khi tới sân bay chuyển tiếp.

  3. Cân hành lý: Hành khách cần đem theo hành lý đúng số kg quy định của từng hãng hàng không Hành lý quá ký sẽ bị đóng thêm cước. chú ý không hay mục đích chất lỏng, thuốc hay vật kim loại vào hành lý xách tay mà hay mục đích vào hành lý ký gửi.
  4. Điền vào mẫu khai hải quan (Tùy thời xem có khả năng thay đổi .
  5. Xuất trình Passport, vé máy bay cho những người làm việc hải quan mục đích làm cho thủ tục xuất cảnh và vào địa điểm cách ly. hết hành lý xách tay cần được cho qua xem xét công an Hàng Khô mục đích soi hành lý).
  6. làm cho thủ tục xuất cảnh. Xuất trình tờ khai hải quan, passport và vé máy bay. Sau đó vào địa điểm cách ly.
  7. Đến cửa (gate) dành cho chuyến bay của mình và đợi tới giờ lên máy bay.Số cổng và số chuyến bay được ghi trên Boarding pass, để ý tới cổng trước giờ lên máy bay (Boarding time).
  8. Đến giờ lên máy bay, du học viên theo hướng dẫn của những người làm việc hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.


  Tại sân bay chuyển tiếp
  1. Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi tới địa điểm hải quan làm cho thủ tục check in. ( chú ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ khu vực .
  2. Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại ( mẫu form được phát trên máy bay trước khi đáp xuống sân bay hoặc có sẵn tại những quầy làm cho thủ tục).
  3. Xếp hàng theo đúng quy định (căn cứ theo loại passport mà mình đem làm cho thủ tục check in. Trình passport, vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.
  4. Sau khi làm cho kết thúc thủ tục nhập cảnh, du học viên đi tới địa điểm “Ga đi” (Depature Area) và làm cho thủ tục check in. Lấy thẻ lên máy bay tại quầy của hãng hàng không mà mình đang bay. Trường hợp du học viên đã lấy Boarding pass của chặng này từ VN rồi thì không cần phải làm cho thủ tục lần nữa.
  5. Nhìn vào Boarding pass mục đích xác định số chuyến bay ( Flight number ), cổng lên máy bay (Gate), giờ lên máy bay (Boarding time).
  6. Sân bay nước ngoài thông thường lớn hơn sân bay VN rất những và gồm có rất những cổng lên máy bay (gate). Du học viên cần chứng kiến những bảng hướng dẫn dọc theo lối đi mục đích đi tới đúng số cổng và đúng giờ đã ghi trên Boarding pass.

  Ghi chú: những bạn có khả năng đi shopping vào lúc giới hạn sân bay vào lúc thời gian chờ lên máy bay nhưng tốt nhất hay tìm cổng lên máy bay của mình trước mục đích tránh việc mải mê shopping dẫn tới mất thời gian tìm kiếm cổng khi đã tới giờ lên máy bay. những bạncần để ý bảo quản hành lý xách tay và giấy tờ tùy thân ( passport, vé máy bay, boarding pass) cẩn thận vào lúc suốt thời gian chờ quá cảnh.
  7. Đến giờ lên máy bay, du học viên theo hướng dẫn của những người làm việc hàng không xếp hàng lên máy bay tại cổng quy định, ổn định chỗ ngồi và khởi hành.


  Tại sân bay quốc tế của nước tới
  1. Xuống máy bay, theo hướng dẫn đi tới địa điểm hải quan làm cho thủ tục nhập cảnh chú ý chỉnh giờ đồng hồ đeo tay cho phù hợp với giờ khu vực
  2. Điền vào tờ khai hải quan của nước sở tại ( Mẫu form có khả năng hỏi tiếp viên trên máy bay trước khi xuống sân bay hoặc có sẵn tại những quầy làm cho thủ tục.)
  3. Xếp hàng theo đúng qui định ( căn cứ theo loại passport mà mình đem làm cho thủ tục nhập cảnh. Trình passport vé máy bay và tờ khai hải quan của nước sở tại.
  4. Sau khi làm cho kết thúc thủ tục nhập cảnh, du học viên tới địa điểm lấy hành lý mục đích lấy hành lý của mình.
  [​IMG]


  để ý
  Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay được ghi trên boarding pass hoặc trên những bảng hướng dẫn trực tuyến tại sân bay. những em hay hỏi tìm xe đẩy vào lúc sân bay mục đích tránh đem vác nặng.

  5. Sau khi lấy hành lý đi tiếp tới - Cửa xem xét hành lý phải xem xét (Red line): Nếu cảm thấy không bền lâu rằng mình không đem theo những thứ cấm nhập vào nước sở tại. Hải quan địa điểm này sẽ xem xét hành lý những bạn và loại bỏ những thứ không được phép đem vào nước của họ ví dụ thịt, thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, trái cây...). Quy định này được ghi rõ vào lúc tờ khai hải quan của nước sở tại mà những em đã khai khi xuống máy bay. đem những hàng hóa cấm sẽ bị phạt tùy theo quy định của từng nước.