Những điều chưa biết về trào lưu xăm hình nghệ thuật ở giới trẻ

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi haidinhvan, 19/11/15.

Lượt xem: 74

 1. haidinhvan

  haidinhvan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/9/15
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong những năm trở lại đây, xăm hình nghệ thuật ngày càng trở nên thịnh hành và được giới trẻ yêu thích tạo nên trào lưu nghệ thuật mới. Việc xăm hình nghệ thuật chính là phương tiện để cho các bạn trẻ thể hiện đam mê sáng tạo, thể hiện cá tính của bản thân thông qua việc sáng tạo ra những hình xăm nghệ thuật và xăm chúng trên cơ thể. Theo họa sĩ dạy vẽ hình xăm thì việc sáng tạo ra hình xăm không chỉ thể hiện sự đam mê học hỏi của các bạn trẻ mà còn là thước đo đánh giá tình yêu của họ đối với bộ môn nghệ thuật đặc biệt này.
  >> Lớp học xăm nhanh tại hà Nội
  >> Hướng dẫn cách xử lý tóc rối cho chị em
  >> Hướng dẫn tự tạo kiểu tóc nam đẹp với wax
  [​IMG]

  Để có được những hình xăm, người ta thực hiện cách xăm hình là dùng kim hoặc máy để đưa mực vào da. Mực xăm sẽ làm thay đổi sắc tố da qua đó ghi dấu vĩnh viễn những hình xăm trên cơ thể người. Các nhà khoa học đã tìm ra dấu hiệu của những hình xăm đầu tiên trong lịch sử trên một số xác ướp đóng băng có niên đại khoảng 3.300 năm TCN.

  Hình xăm đã từng là thứ định hình về một con người, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Việc xăm hình đã từng có thời mang định kiến nặng nề như một hình ảnh thuộc về giới giang hồ xã hội đen.

  [​IMG]

  Trước kia, xăm hình thường đau đớn, dễ nhiễm trùng và rất ít người làm công việc này. Nhưng hiện nay, theo các khóa học nghề tattoo thì các địa chỉ xăm hình chuyên nghiệp có ở khắp nơi nên việc xăm hình cũng nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì vậy, các bạn hãy thoải mái theo đuổi đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công!