1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những điều cần tránh khi cho trẻ ngồi bô vệ sinh

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huyengoc, 23/7/15.

Lượt xem: 117

 1. huyengoc

  huyengoc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/8/14
  Bài viết:
  39
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đây là 17 điều cần tránh khi tập cho bé ngồi bô vệ sinh

  1. Bạn cần yên tâm rằng trước sau gì rồi con cũng sẽ biết ngồi bô, việc sợ hãi bô của con sẽ giảm bớt theo thời gian.

  2. Không nên ép con ngồi bô quá sớm

  3. Không nên ép trẻ ngồi bô khi bé chưa hoàn toàn sẵn sàng. Không có một độ tuổi cụ thể nào “quy kết” rằng bé phải ngồi bô. Bởi có những trẻ sẵn sàng ngồi bô từ rất sớm nhưng có trẻ thì muộn hơn hẳn. Tuy nhiên, hầu hết trẻ con sẽ khỏe mạnh và sớm phát triển những kỹ năng cần thiết để bắt đầu quá trình đào tạo này khi bé ở giữa giai đoạn từ 18 tháng tới 3 tuổi.

  4. Hãy để ý rằng, khi bạn luyện bô cho bé trước khi con chưa sẵn sàng chỉ khiến quá trình này bị kéo dài, bạn sẽ thấy con bạn luôn cố tình ngắt quãng quá trình này và việc tập dượt bị lặp lại nhiều lần.

  5. Bé không dễ hài lòng một sự kiện mới

  6. Bạn đừng khiến bé có nghĩ suy rằng luyện bô là một cuộc cách mệnh, một sự kiện đột phá trong cuộc sống của mình. Cuộc sống còn rất lạ lẫm với bé, bất kỳ sự thay đổi lớn nào đều có thể khiến bé khó chịu và tạo nên những sự không hiệp tác trong hành vi của bé. nên chi để bé ưng ý sự kiện này, mẹ nên để bé từ từ làm quen và thích ứng với việc sẽ phải ngồi bô khi đại/tiểu tiện.

  7. thú nhận ngồi bô chưa phải là điều kiện đủ

  8. Nếu con bạn tỏ ra thích khi ngồi bô, thì xin chúc hạ bạn, bạn là người mẹ may mắn và không phải trẻ nào cũng được như vậy. Tuy nhiên, ham thích vẫn chưa phải là một tín hiệu đủ cho biết bé đã sẵn sàng cho việc ngồi bô. Giống như bất kỳ tuổi phát triển khác, bé sẽ phải học cách kiểm soát bàng quang và ruột của mình, nên bạn hãy cho em bé một thời kì để làm quen với điều này.

  9. Bạn có thể kích thích sự quan tâm, để ý của bé đến việc này thông qua những câu chuyện và sự khuyến khích, lời động viên.
  [​IMG]
  Hãy cho bé chọn lựa chiếc bô mà bé yêu thích

  10. Bị ảnh hưởng từ gia đình, bạn bè

  11. Bằng tuổi con mình, con bạn bè ai cũng đã biết ngồi bô nhưng con mình thì chưa. Bạn đang bị áp lực từ từng lớp, gia đình về việc này, các chuyên gia y tế vẫn khuyên nhủ rằng bạn hãy cầm cố chờ đến khi bạn thấy những dấu hiệu con mình đã hoàn toàn sẵn sàng đón nhận sự việc này.

  12. Bạn đừng nóng vội, bạn hãy hình dung thế này, các kết liên giữa não và cột sống của bé sẽ không thể được thành lập cho đến khi bé được khoảng hai năm tuổi, các cơ kiểm soát bọng đái và trực tràng của một đứa trẻ chưa thể trưởng thành cho đến khi bé trên 18 tháng tuổi.

  13. Không nên quở quang trừng phạt khi bé không hợp tác14. Bé lờ tịt đi việc ngồi bô, cha mẹ dỗ dành kiểu gì bé cũng chẳng quan hoài… đây là tình hình chung mà nhiều gia đình gặp phải.

  [​IMG]
  Hãy hình thành nếp cho bé dần theo thời gian - Bô vệ sinh hình ếch
  15. Tức giận, rầy la hay trừng phạt bé đều không làm cho quá trình này tốt đẹp hơn và diễn ra như mong muốn. Đứng trước những thái độ không hợp tác của con, nhiều bậc phụ huynh vẫn ép bé bắt phải "ị" bô, dĩ nhiên điều này khiến bé sợ hãi khi nghĩ đến cái bồn cầu và bạn kiên cố sẽ gặp thất bại chứa chan vì sự không cộng tác của bé.

  16. Bạn cần yên tâm rằng sớm muộn gì rồi con cũng sẽ biết ngồi bô, việc sợ hãi bô của con sẽ giảm bớt theo thời gian. do vậy ba má cần giải quyết việc này một cách bình tĩnh, nhẹ nhõm và hăng hái.

  17. Bạn có thể hợp nhất từ đầu với bé về địa điểm đặt bô theo ý muốn, tỉ dụ không phải nằm trong nhà vệ sinh mà đặt ở góc phòng – nơi bé có thể quan sát được các hoạt động của bác mẹ, nhìn thấy bạn đồ chơi thân yêu nằm trên giường, điều này có thể khiến bé yên tâm đi "ị".

  Mẹ hãy thật nhẹ nhàng với bé giúp bé hình thành thói quen mới để bé cảm thấy việc dùng bô vệ sinh là một việc thú nhận nhé. Thêm một kinh nghiệm là mẹ hãy cho bé quyền tuyển lựa trong việc mua bô vệ sinh nào, làm như vậy bé sẽ cảm thấy thích khi ngồi bô đi vệ sinh.