1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những điều cần lưu ý khi du lịch Myanmar (4 )

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi tunhuaduytan, 21/2/14.

Lượt xem: 129

 1. tunhuaduytan

  tunhuaduytan Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/10/13
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bạn đang chuẩn bị cho chuyến hành trình du lịch đến Myanmar, hãy để chúng tôi giúp bạn những điều cần thiết khi đặt chân đến đây du lịch. Ngoài ra, để đặt mua vé máy bay đi Myanmar giá rẻ của Air Asia – hãng hàng không giá rẻ nhất thế giới hãy liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi.


  Mua sắm:
  Myanmar là một đất nước rất giàu nguồn tài nguyên đá quý và gỗ quý
  - Quý khách nên hỏi giá và mặc cả giá trước khi mua, ngay cả khi vào các cửa hàng có niêm yết giá.
  - Quý khách không nên mua các tượng phật cổ hoặc trông rất cũ (mặc dù là tượng mới làm) vì Hải quan sẽ không cho phép mang đi.
  - Nếu quý khách mua đá quý, trang sức: nên mua tại các cửa hàng có giấy phép và đảm bảo chất lượng và bắt buộc phải lấy phiếu thu. Hải quan có thể sẽ kiểm tra phiếu thu đó.
  - Hóa thạch các loại: quý khách mua loại có giá trị không quá đắt, và phải lấy phiếu thu. Khi qua Hải quan kiểm tra hành lý sẽ phải xuất trình phiếu thu đó.


  An ninh:
  Hiện tại chính trị của Myanmar khá ổn định và rất an toàn khi đi du lịch. Tuy nhiên ở bất cứ nước nào cũng có các vấn đề về trộm cắp và tội phạm, bởi vậy quý khách cẩn thận khi đi mua sắm và vào các nơi đông người cũng như tránh đi buổi tối một mình.


  Điện thoại và internet
  Myanmar còn rất lạc hậu nên điện thoại và internet là một mặt hàng xa xỉ phẩm tại Myanmar
  - Sim card: quý khách có thể mua sim card GMS với giá 25-30usd/chiếc tại khách sạn hoặc tại các trung tâm thương mại. Quý khách phải xuất trình hộ chiếu khi mua sim card
  - Internet: một số khách sạn có cung cấp internet nhưng với giá khá cao, quý khách vui lòng kiểm tra với lễ tân khách sạn.
  Không có nhiều internet café tại Myanmar, chỉ có tại khu trung tâm của thành phố với giá khá cao. Bên cạnh đó, chính phủ Myanmar hạn chế và điểu khiển việc dùng internet cũng như điện thoại. Quý khách sẽ không được truy cập một số trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, tiwte, Skype hay Yahoo Msg. Gmail & Google talk có thể sử dụng nhưng thường xuyên báo lỗi
  - Điện thoại công cộng: quý khách hầu như không tìm thấy bốt điện thoại công cộng tại thành phố. Mọi cuộc điện thoại ra nước ngoài đều bị chính phủ kiểm soát và cho phép thì mới được gọi. Quý khách nên kiểm tra giá với khách sạn trước khi gọi đi.


  Giao thông
  - Yagon là một thành phố lớn nhất Myanmar và không cho phép sử dụng xe máy. Bởi vậy quý khách không thể đi xe ôm đi chợ.
  - Quý khách cũng không thể bắt taxi metter để đi chợ chơi vì không có.
  - Quý khách có thể dùng phương tiện duy nhất là xe xiclo (xe đạp thồ người), xe thuê theo chuyến và đi bộ.


  Các chú ý khác nhưng không kém phần quan trọng
  Cuối cùng, trước khi đi du lịch, diều quý khách cần thiết phải chuẩn bị đó là:
  - Mua bảo hiểm du lịch
  - Có sức khỏe tốt
  - Có tinh thần thoải mái
  - Chấp hành luật tại nơi đến
  - Chuẩn bị đủ chi phí trước khi đi.