1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những điều cần lưu ý khi bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Minhpham, 29/7/15.

Lượt xem: 148

  1. Minhpham

    Minhpham Thành Viên Mới

    Tham gia:
    10/1/15
    Bài viết:
    59
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Thịt

    Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá. Và tất nhiên, Tủ lạnh giá rẻ bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư.

    Thịt sau khi rã đông có thể chế biến như bình thường

    Lưu ý: Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị. Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫ đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.

    Gia cầm

    [​IMG]

    Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà hoặc vịt, khi mua chúng từ siêu thị về thì phần thịt này đã được đông cứng. Mua tủ lạnh giá rẻ tại Hà Nội Nếu như bạn đang có nhu cầu chế biến thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không bạn hãy cho nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng. Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.

    Gia cầm sống mua về phải được sơ chế trước khi muốn đông đá

    Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiểm khuẩn.



    Cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác làm bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Tủ lạnh Side By Side Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào làm đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.

    Cá có mùi tanh nên cần chú ý làm sạch trước khi cho đông đá

    Lưu ý:

    - Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hư hoặc mất đi độ ngon. - Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng. - Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc - Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm. - Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp mà cho vào bảo quản. - Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.
  2. orionlv.1708

    orionlv.1708 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    5/7/15
    Bài viết:
    52
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Thông tin hữu ích quá! Cám ơn bạn đã chia sẻ!
    _________________________
    can o to 80 tan
Similar Threads: Những điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện - Điện Tử Điều hòa Mitsubishi Heavy công suất 3hp có những sản phẩm nổi bật nào ? 17/11/16
Điện - Điện Tử Những điều mới lạ từ Tivi box kiwi s1 9/11/16
Điện - Điện Tử Khi sử dụng điều hòa cần tránh những sai lầm gì 2/9/16
Điện - Điện Tử Máy lạnh cũ và những điều lưu ý. 23/8/16
Điện - Điện Tử Điều hòa gree và những sai lầm bạn nên tránh khi sử dụng điều hòa 21/8/16