Hà Nội Những điều cần lưu tâm khi sử dụng phương thức đẩy thai ra khỏi tử cung dùng thuốc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ladydream, 8/1/16.

Lượt xem: 62

 1. ladydream

  ladydream Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/12/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Để hạn chế các tác hại của việc áp dụng pha thai bang thuoc, chị em phải tuân thủ một vài chỉ dẫn của bác sĩ, đừng nên tự ý dùng thuốc một cách thức tràn lan. Sau đây là những điều cần làm với phụ nữ có quyết tâm từ bỏ thai dùng thuốc:

  [​IMG]

  - Việc đầu tiên cần làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành những bước khám sức khỏe toàn diện thông qua những bước như: kiểm tra phụ khoa , xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thai…nhằm nhận biết và trị bệnh các chứng bệnh lý có ảnh hưởng đến quá trình đẩy thai ra khỏi tử cung dùng thuốc. Hơn thế nữa còn nhằm định vị tuổi thai xem có thích hợp đối với các công việc hủy thai sử dụng thuốc hay không, mọi sự vượt ngưỡng tuổi thai quy định sẽ dẫn đến những di chứng khôn lường.

  - Qúa trình bỏ thai sử dụng thuốc cần tuân thủ các chỉ định sử dụng thuoc pha thai an toan của chuyên gia chữa bệnh và liên tục theo dõi cũng như phản hồi khi có các hệ lụy thất thường .

  - Khi đẩy thai ra khỏi tử cung bằng thuốc không được bỏ dở giữa chừng, nếu phá thai bằng thuốc thất bại thì phải chuyển sang phương thức khác, nhất định không nên giữ thai lại.

  Những điều phải chú ý khi dùng phương pháp bỏ thai sử dụng thuốc:

  Trước khi áp dụng cách thức loại bỏ thai dùng thuốc, sản phụ cần được san sẻ để hiểu rõ qui trình dùng thuốc, các hiện tượng báo động sảy thai, dấu hiệu sảy thai sẽ xảy ra như thế nào và cung cấp kiến thức tránh thai để không quá khiếp sợ khi có sự cố, tuân thủ tái khám theo đúng hẹn và nhất là có kế hoạch tránh thai lợi ích tốt sau đó để hạn chế phải từ bỏ thai rất nhiều lần.

  Bạn gái chúng ta, nhất là những phái đẹp đang ở tuổi vị thành niên phải lưu tâm rằng phá thai sử dụng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp giảm thiểu tai biến khi cần phá thai, ít giữ lại hậu quả cho xu hướng sinh sản hơn là bỏ thai phẫu thuật , tuy nhiên không được lạm dụng phương án này để đẩy thai ra khỏi tử cung thường xuyên . Việc từ bỏ thai rất nhiều lần, dù sử dụng phương án nào, cũng làm thành dạ con bị suy yếu, có thể gây ra khó mang bầu, hỏng thai hay thai làm tổ bất thường (thai ngoài tử cung ), nhau thai bám không đều (nhau tiền đạo, nhau cài răng lược)…là những vấn đề sản khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Không những thế biến chứng tâm lý sau mỗi lần phá thai, có thể làm biến đổi thái độ và hành vi tình dục của một số em, có thể gây khó khăn cho cuộc sống tình cảm trong tương lai.

  >>> Xem thêm: những cách phá thai an toàn