Toàn Quốc Những điều cần làm khi ghé thăm thành phố cổ Lamphun Thái Lan

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thienho, 18/6/16.

Lượt xem: 62

 1. thienho

  thienho Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/7/15
  Bài viết:
  87
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Lamphun là một tỉnh nhỏ phía Bắc Thái Lan, núi, rừng và điểm tham quan lịch sử. nông nghiệp của nó bao gồm chủ yếu là trồng lúa và vườn cây ăn trái nhãn. Con dấu của tỉnh cho thấy Bảo tháp của ngôi đền tôn kính cao nhất của nó, là Wat Phra That Hariphunchai.

  Thị trấn nhỏ của tỉnh, cũng được gọi là Lamphun, thị trấn nhỏ này thu hút khách du lịch mua vé máy bay đi thái lan giá rẻ với một bầu không khí thoải mái nằm trên bờ sông Kuang trong một thung lũng được bao quanh bởi các dãy núi.
  [​IMG]
  Một trong những thị trấn lâu đời nhất của Thái Lan, Lamphun là thị trấn giàu các điểm tham quan lịch sử từ nhiều thời đại. Một số di tích có niên đại cổ xưa như Bảo tháp Ku Chang-Ku Mah, mà theo truyền thuyết cất giữ hài cốt của hai con vật thuộc về người sáng lập của thị trấn.

  Lịch sử của Lamphun
  Thị trấn của Lamphun được cho là đã được thành lập vào đầu thế kỷ thứ 9 .Nó là thủ đô của Vương quốc Hariphunchai, một quốc Anh Môn ở Bắc Thái Lan. Sau đó gọi là Hariphunchai, thị trấn đã được giáp ở phía Đông của sông Kuang và được bao quanh bởi một con hào và tường phòng thủ trên ba mặt khác.
  [​IMG]
  Thị trấn được thành lập bởi Nữ hoàng Chama Thewi, được cho là một công chúa của Vương quốc Lavo từ Lopburi. Một bức tượng đồng lớn của cô trong Nông Dok danh dự công viên Queen cho đến ngày nay.

  Theo biên niên sử cổ xưa thành phố được thành lập trong năm 661 khi một ẩn sĩ tên là Suthewa Rusi yêu cầu Chama Thewi để tìm thấy một thành phố mới và thiết lập Phật giáo trong khu vực. Một bức tượng của vị ẩn sĩ đứng trước tòa thị Lamphun.

  Trong năm 1281 Vua Mengrai của Vương quốc Lanna chinh phục thành phố và kết hợp Hariphunchai vào Lanna. Các khu vực Lamphun là dưới sự kiểm soát của Miến Điện trong hơn hai thế kỷ cho đến khi kết thúc 18 ngày kỷ.

  ►Có thể bạn quan tâm : Đặt vé máy bay đi Canada giá tốt nhất tại evaairr.com

  Để làm & xem ở Lamphun
  Là một trong những thành phố lâu đời nhất ở Thái Lan, Lamphun có phong phú trong các tòa nhà lịch sử từ thời đại khác nhau bao gồm các Hariphunchai, Lanna và thời đại Rattanakosin.
  [​IMG]
  Du khách mua vé máy bay đi thái lan giá rẻ airasia nên đến tham quan ngôi đền quan trọng nhất của Lamphun là Wat Phra That Hariphunchai . Các ngôi chùa lớn ở trung tâm của thị trấn Lamphun được xây dựng trên các trang web của cựu Palace Nữ hoàng Chama Thewi của. Một trong những cấu trúc thú vị nhất của nó là Bảo tháp Suwanna, một Bảo tháp hình chóp bước với tầng hạ xuống, đó là một trong số rất ít các ví dụ sống động kiến trúc Môn ở Thái Lan.

  Wat Ku Kut , còn được gọi là Wat Chamthewi là 12 ngày ngôi đền thế kỷ được đặt tên sau khi Nữ hoàng Chama Thewi. Ngôi chùa được biết đến với hai Bảo tháp của nó trong phong cách Mon Hariphunchai.

  Theo truyền thuyết, Wat Mahawan được thành lập bởi Nữ hoàng Chama Thewi trong 657. Ngôi đền gồm một Bảo tháp vàng, một Viharn phức tạp, và hội trường phối và Ho Trai lớn (một tòa nhà thư viện, nơi kinh Phật được lưu giữ).
  [​IMG]
  Wat Phra Yuen ,còn gọi là là "Tu viện Phật đứng" được xây dựng trong 14 ngày kỷ của vua Na Ku của Vương quốc Lanna. Tính năng nổi bật nhất của nó là một Bảo tháp lớn được xây dựng lại vào đầu 20 th thế kỷ. Các Bảo tháp nằm trên một cơ sở cao tầng rút xuống, ở trung tâm của mỗi bên là một niche gìn giữ một hình ảnh đứng Phật bằng vàng.

  Bảo tháp Ku Chang-Ku Mah thấy Bắc của thị trấn cũ hai Bảo tháp cổ mà theo truyền thuyết đi trở lại những ngày thành lập Lamphun của. Ku Chang, có nghĩa là "Bảo tháp voi" là một hình trụ Bảo tháp trên một cơ sở tròn gìn giữ các răng nanh của một con voi. Theo niềm tin địa phương Nữ hoàng Chama Thewi sở hữu một con voi chiến hùng mạnh tên là "Pu Kam Nga Kheao".

  >>Xem thêm : vé máy bay đi Toronto giá rẻ hãng eva air