1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những điều cần chú ý khi sử dụng xe vào mùa nắng nóng

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi mainguyen123, 26/6/16.

Lượt xem: 26

 1. mainguyen123

  mainguyen123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/6/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, mùa hè đã bắt đầu những chuyến du lịch cũng đang vẫy gọi chúng ta, vậy nên dịch vụ cho thuê xe đang ngày càng trở nên phổ biến, cũng như các dịch vụ nở rộ như cho thuê xe theo tháng, hay cho thuê xe theo nhu cầu như việc cho thuê xe 7 chỗphổ biến nhất và được lựa chọn nhiều nhất đó là cho thuê xe Innova bởi sự tiện dụng và phù hợp của dòng xe này có thể dành cho cả gia đình.

  1. Nên kiểm tra hệ thống làm mát

  Khi động cơ trở nên nóng quá mức, nước bốc hơi tạo nhiều hơi trong đường ống, có thể gây ra liệt vị trí những mối nối, hoặc thậm chí gây nổ đường ống. Nếu đường ống và mối nối hoạt động tốt, nhiệt độ sẽ tăng thêm nữa, khiến piston bị giãn nở, và có thể dẫn đến hiện tượng "bí máy", khiến chúng ta gặp phải những rắc rối khi sử dụng.

  Vì vậy mà chúng ta cần thực hiện bước kiểm hệ thống làm mát để kiểm tra khả năng làm việc của van hằng nhiệt, cũng như các đường ống, quạt, ống nối…của xe trước khi bước vào mùa nắng nóng.
  [​IMG]

  2. Phần ống dẫn và dây đai

  Chúng ta nên kiểm tra phần ống dẫn và dây đai. Đây là một bộ phận quan trọng để có thể kết nối với hệ thống tản nhiệt xe. Ống dẫn này có nhiệm vụ là mang dung dịch làm mát đến được động cơ. Còn dây đai lại có tác dụng làm chạy quạt, và hỗ trợ được phần nào quá trình làm mát động cơ.

  3. Lưu ý két làm mát ở khoang động cơ

  Chúng ta cũng nên chú ý đến hệ thống làm mát và mực nước làm mát ở trong khoang động cơ. Vì ngoài việc tuân thủ được quy tắc sục két nước và bổ sung nước theo như định kỳ, chúng ta nên kiểm tra cũng như bổ sung mực nước làm mát chúng ta nên sử dụng nước tinh khiết và những chất phụ gia làm mát được bày bán tại các garage xe trước những chuyến di chuyển trong hè, hoặc trong những ngày nắng nóng.
  [​IMG]

  4. Hệ thống điều hòa trên xe khá quan trọng

  Dưới cái nóng khắc nghiệt từ bên ngoài, thì hệ thống điều hoà đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thiếu hay hỏng hóc, thì người trong xe sẽ cảm thấy khó chịu, cũng như ngột ngạt, làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý lái xe trong mùa này.

  Chúng ta nên kiểm tra vệ sinh lưới lọc, vệ sinh cabin để khi khởi động, thì hệ thống điều hoà sẽ không có mùi khó chịu.

  Không nên bật điều hoà ngay khi bắt đầu vào xe vì sẽ gây ra hỏng hóc bình điện. Chúng ta nên hạ kính xuống, bật quạt tốc độ 1 để hơi nóng trong xe có thể thoát ra. Chúng ta chỉ nên bật công tắt máy điều hoà khi máy đã chạy bắt đầu đều, sau đó chúng ta đóng cửa kính để tăng dần mức quạt phù hợp với nhiệt độ lạnh.