Những điều cần biết khi bị mắc quai bị

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi mrbin, 15/9/16.

Lượt xem: 21

 1. mrbin

  mrbin Thành Viên Mới

  Tham gia:
  22/7/16
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hỏi: Gửi nhiều bác sỹ Phòng phát hiện đa khoa quốc tế HCM, tôi mới cưới chồng được mấy tháng và có biết hồi nhỏ chồng tôi bị quai bị . Tôi nghe nhiều người nói rằng nếu nam bị quai bị rất dễ thực hiện ảnh hưởng tới nguy cơ sinh sản. Xin hỏi một số bác sỹ , bệnh này có thực hiện hậu quả đến xu hướng sinh sản của chồng tôi không? Tôi rất lo lắng nhưng cũng không dám khuyên chồng đi khám vì sợ anh giận. Tôi xin cảm ơn!

  (Minh Tuyết – Trảng Bàng, Tây Ninh)

  Tìm hiểu thêm
  >>>> Nổi mụn ở âm đạo là bệnh gì

  giải đáp :


  Minh Tuyết thân mến,


  Quai mắc là bệnh thường hay gặp ở trẻ nhỏ và lứa tuổi vị thành niên, người lớn cũng có khả năng bị nhưng tỉ lệ thấp hơn. Đây là một bệnh mắc khuẩn do virus ái tính đặc biệt đối với hệ thống thần kinh, tuyến nước bọt và tinh hoàn.


  Với trẻ em trước tuổi dậy thì, bệnh quai mắc rất ít gây nguy hại tinh hoàn. Nhưng với một số người trưởng thành thì hay nhiễm nguy hại sốt cao, tinh hoàn tấy đỏ, sưng to và đau. Phần các chỉ bị sưng một bên tinh hoàn, nhưng cũng có lẽ sẽ sưng cả bên còn lại, sau 2-3 ngày. Sưng tinh hoàn thì không gây ảnh hưởng gì, vài tháng sau chức năng của tinh hoàn sẽ được phục hồi . Nhưng nếu cả 2 tinh hoàn cùng viêm và teo, người nhiễm bệnh sẽ mất xu hướng sản xuất tinh trùng và khả năng không có con rất dễ xảy ra .


  nam sau tuổi dậy thì khi bị quai bị cần chú ý vào biến chứng viêm tinh hoàn. Quai mắc có kèm viêm tinh hoàn có nhiều nguy cơ sẽ dẫn đến vô sinh, đặc biệt nếu viêm cả 2 tinh hoàn. Vì quá trình teo tinh hoàn sẽ diễn tiến từ từ sau đợt viêm cấp tính.


  Về trường hợp chồng của bạn mắc bệnh quai mắc từ khi còn nhỏ thì không đáng lo ngại, thế nhưng nhằm mục đích là cho im tâm và tâm lý được thoải mái, bạn nên thuyết phục anh ấy đi chuẩn đoán càng thật sớm càng tốt.


  Bạn cũng có lẽ sẽ khuyên chồng bạn lên Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhằm mục đích là được phát hiện , trả lời một cách cụ thể nhất. Sức khỏe sinh sản là một tình trạng quan trọng. Đi chuẩn đoán càng thật nhanh chóng thì việc Phát hiện và điều trị càng ngay . Nếu sau này để một khoảng thời gian dài khi không sinh được con mới chịu đi khám thì hậu quả không chỉ nặng nề mà có một số tiền chưa hẳn vợ chồng bạn đã lấy lại được nguy cơ sinh sản.


  Chúc vợ chồng bạn luôn có những quyết định sáng suốt!