Những điểm cần lưu ý khi mua bán đất thổ cư

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 20/7/16.

Lượt xem: 31

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Diện tích và vị thế mảnh đất
  Một mảnh đất lý tưởng đấy là chiều rộng (thường được gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần một tương quan tỷ lệ (thích hợp đặc biệt cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ có ít khó khăn bố trí được ngôi nhà đẹp).
  Nếu đấy là người làm ăn buôn bán hẳn chính bạn sẽ rất là xem trọng điều về vị thế mảnh đất. Khu đất cần phải nằm ở chỗ đẹp, bằng phẳng. Ở trước mặt không nên có cột điện, cây to, hoặc là đường đi cắm thẳng vào khu đất do điều này dựa trên phong thủy đó là không tốt.
  Môi trường sống xung quanh
  Dù đấy là đất thổ cư thế nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu như nha dat di an từ trước làm nhà tù, bãi rác hoặc nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như đó là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Nhiều khu đất bên trong chỗ có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường lớn hè thoáng, ô tô có thể bước vào được …luôn hấp dẫn người mua.
  Mảnh đất, căn nhà tạm không ở tại trên hệ thống cống thoát nước
  Có nhiều ngôi nhà cũ kỹ, đặc biệt ở tại những khu tập thể cũ ngày xưa bởi vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dáng mảnh đất cho nên có nhiều trường hợp mảnh đất nằm bên trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đó là vấn đề vô cùng đau đầu nó chẳng những tác động chẳng tốt tới vấn đề phong thủy mà còn tạo nên trở ngại to lớn lúc bạn dự định xây nhà, đào móng....
  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất
  Đó là vấn đề cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rộng lớn tới việc thi công căn nhà sau này. Nhiều khu đất nằm bên trên các vị trí ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất các bạn cần tìm hiểu kỹ vô vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn tới rất tốn kém tới giá thành gia cố nền đất về sau.
  [​IMG]

  Lối đi vào không có tranh chấp
  Trên hiện thực ở các đô thị to có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh giành chưa thể xử lý. Nhiều gia đình cũng tại lý do này mà rao bán và nếu ta không để ý, không nghiên cứu kỹ lưỡng trước lúc quyết định mua và rồi sau đó mới thấy được ra thì đã quá muộn. Đấy là tình huống dở khóc dở cười mà nhiều người mua căn nhà gặp phải.
  Hợp đồng mua đất buộc phải có chữ ký của toàn bộ những người có liên quan
  Lúc mua đất, cần phải thận trọng bên trong các vấn đề có liên quan đến hợp đồng nha dat di an binh duong ví dụ như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem phía trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm mục đích tránh tranh giành về tài sản sau đó. Nhất là, hợp đồng này phải gồm chứng minh của cơ quan công chứng.
  Đối với trường hợp đất chính là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế cần phải cùng ký vào biên nhận bản chấp thuận bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.