Toàn Quốc Những Dấu hiệu phổ biến của ung thư cổ tử cung

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi abcbao, 3/12/15.

Lượt xem: 81

 1. abcbao

  abcbao Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/9/15
  Bài viết:
  87
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chảu máu bất thường ở âm đạo sau quan hệ, rong kinh, ra máu nhiều hơn bất thường... là dấu hiệu ung thư cổ tử cung - bệnh hay gặp ở chị em.
  Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, giai đoạn tiền ung thư và giai đoạn sớm của bệnh thường không có triệu chứng. Biểu hiện bệnh chỉ xuất hiện khi tiền ung thư (hay ung thư biểu mô tại chỗ) trở thành ung thư xâm lấn và phát triển ở các mô lân cận.

  Khi đó, các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh gồm:

  - Chảy máu âm đạo bất thường như sau quan hệ tình dục, sau thời kỳ mãn kinh, giữa chu kỳ kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn hoặc ra máu nhiều hơn bất thường. Chảy máu sau khi thụt rửa hoặc khám phụ khoa cũng là dấu hiệu hay gặp ở ung thư cổ tử cung, biểu hiện này không xuất hiện ở giai đoạn tiền ung thư.

  - Huyết trắng bất thường ở âm đạo, có thể chứa một chút máu và xảy ra giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau thời kỳ mãn kinh.

  - Cảm giác đau sau quan hệ.
  Có bất kỳ biểu hiện nào trong các dấu hiệu trên, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay. Nếu là bệnh ung thư, việc bỏ qua những triệu chứng này có thể khiến bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn và giảm cơ hội điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện của các bệnh khác chứ không phải ung thư cổ tử cung. Chẳng hạn, một nhiễm trùng cũng có thể gây chảy máu hoặc đau.

  Điều quan trọng là bạn không nên đợi khi những triệu chứng này xuất hiện mới để ý, thay vào đó hãy đi tầm soát, khám định kỳ. Để phát hiện bệnh, chị em có thể đi khám phụ khoa, xét nghiệm tế bào học âm đạo, nghiệm pháp axit axetic - chấm cổ tử cung bằng dung dịch axit axetic 3-5% để phát hiện những bất thường bao gồm các tổn thương tiền ung thư; nghiệm pháp lugol - chấm cố tử bằng dung dịch logul 5% và quan sát bất thường; soi cổ tử cung.

  Ung thư cổ tử cung khá phổ biến ở nữ, đứng thứ hai sau ung thư vú. Phụ nữ bắt đầu quan hệ tình dục 3 năm nên khám sàng lọc ung thư cổ tử cung mỗi năm một lần.
  [​IMG]
  http://nhatthiengroup.com/shop/n966.html
 2. abcbao

  abcbao Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/9/15
  Bài viết:
  87
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nên khám sức khỏe định kỳ hàng năm hay 3 năm một lần
  Một số chuyên gia Mỹ cho rằng khám sức khỏe hàng năm chưa hẳn là cần thiết; mà người từ 18 đến dưới 50 tuổi nếu sức khỏe ổn định có thể 3 năm khám một lần.
  [​IMG]
  http://bonnuocdaithanh.net/bonnuoc/shop/n3/Bon-nuoc-nhua-dai-thanh.htm