1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những đặc sản nổi tiếng của Hà Giang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi chuonggio000, 4/10/16.

Lượt xem: 9

  1. chuonggio000

    chuonggio000 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/7/16
    Bài viết:
    66
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Mùa thu đã về trên rừng núi Tây Bắc và mở ra những lễ hội đặc sắc của bà con các đồng bào dân tộc thiểu số. Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch trở thành một cơn sốt trong giới trẻ yêu khám phá, những tay săn ảnh hay đơn thuần là người thích thưởng thức vẻ đẹp độc đáo này. Chẳng những được “đã con mắt” trước sắc hoa tam giác mạch kiêu sa, bạn còn được thưởng thức những món ngon đã thành đặc sản Hà Giang mùa này, hãy cùng mình lên danh sách nhé!
    1. Xôi ngũ sắc
    [​IMG]
    Xôi có 5 màu nổi bật khác, trắng, vàng, tím, đỏ, xanh được hoà hợp lại tạo lên món ăn ngon mà bắt mắt. Được làm từ gạo nếp nương của người dân tộc, xôi ngũ sắc rất dẻo và thơm, đặc biệt để lâu cũng không dễ khô cứng. Không cần ăn với bất kì thứ gì khác, chỉ với một chút muối vừng cho thêm phần đậm đà, bạn sẽ nhớ mãi không quên món ăn “sắc vị câu toàn” này của đồng bào dân tộc.
    2. Thắng dền
    Đây là món đặc sản của người Hà Giang. Được làm từ gạo nếp, viên thắng dền (có nhân đỗ hoặc không nhân) hình tròn to hơn ngón tay cái một chút. Nhìn bề ngoài trông nó giống hệt với bánh trôi tàu ở miền xuôi.Trong thời tiết rét lạnh vùng cao, thắng dền giúp làm nóng người, xua tan giá lạnh rất được mọi người ưa thích
    3. Rêu nướng
    Đây là món ăn độc đáo của đồng bào dân tộc Tày ở Hà Giang (xã Xuân Giang). Đồng bào vớt rêu ở suối về vò rửa sạch sẽ rồi tẩm ướp với gia vị, sau đó gói lại bằng lá dong, kẹp que tre và đem nướng trên bếp than. Khi đã chín, rêu trở nên mềm, dậy mùi thơm đặc trưng.
    4. Phở chua
    [​IMG]
    Có nguồn gốc từ Trung Quốc, món phở chua Hà Giang, người địa phương gọi món này là “Lường Pàn” nghĩa là “Phở mát”, có vị chua chua, lạ miệng thích hợp ăn vào mùa hè.

    Món này dễ chế biến: Bánh phở tươi, thịt lợn rán hoặc vịt quay, lạc rang lạp xưởng hay xúc xích tự chế trộn kèm với nước chấm chua ngọt ăn kèm với rau thơm, đu đủ nạo hoặc dưa chuột thái chỉ.
    5. Bánh tam giác mạch
    [​IMG]

    Hoa tam giác mạch đang là điểm nhấn nổi bật của du lịch Hà Giang. Du khách khắp nơi đổ về để ngắm hoa, tham dự lễ hội hoa và đừng quên nếm bánh nướng làm từ bột hạt cây tam giác mạch.
    Rất dễ nhận ra hàng bán bánh ở chợ bởi các bà, các chị người Mông mặc váy xòe hoa thường ngồi bên bếp than có xếp những chồng bánh. Bánh tam giác mạch có màu tím nhạt với những chấm tím sậm nổi lên li ti. Bẻ một miếng bánh vừa nướng xong, còn nóng hôi hổi đưa vào miệng, bạn sẽ thấy bánh rất mềm xốp, nhai bùi bùi và có mùi ngai ngái hăng hăng của cây rừng.

    Chi tiết xin liên hệ :

    CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ THIÊN MINH
    Địa chỉ: 34 Hoàng Cầu Mới - P. Trung Liệt - Q. Đống Đa - Hà Nội
    Điện thoại: 04 3857 5656 - Hotline: 0944.583.146
    Email: sales2@easyvivu.com