1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những con đường lây sùi mào gà ở miệng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 20/11/15.

Lượt xem: 48

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sủi mồng gà ở miệng có những con đường lây nào?

  Sùi mào gà còn gọi là bệnh mụn cóc sinh dục, đó là bệnh sùi bộ phận sinh dục do virus Human papilloma (HPV) gây nên. Đây là loại virus gây ra các u nhú có nhiều gai nhỏ giống như mào gà, chai cứng gây ngứa, khi có sung chấn có thể chảy máu, nhiễm trùng.Tổn thương mà HPV gây nên là các mụn sần sùi như da cóc nên gọi là mụn cóc, khi các mụn này ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục. chi phí chữa sùi mào gà

  [​IMG]
  Có nhiều người luôn thắc nhiễm rằng đây là bịnh giao hợp mà sao lại mọc ở miệng? Và thậm chí khi nhiễm bịnh họ cũng không hề biết và còn luôn bị nhầm lẫn với chứng nhiệt miệng, tróc lợi,…

  Sở dĩ sủi mồng gà là bịnh giao hợp nhưng lại mọc ở miệng bởi giao hợp qua đường bộ phận sinh dục nữ là con đường chính lây, bạn cũng sẽ bị virus sủi mồng gà (chủng HPV) tấn công và gây nên u nhú ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn bịnh, đặc biệt là môi trường ẩm ướt thuận lợi như miệng thì đó là một nơi khu trú vô cùng lý tưởng.

  Khi nhiễm sủi mồng gà ở miệng bạn sẽ thấy mọc các u nhú màu hồng hoặc trắng như hình mào gà hay những vết loét ở trong khoang miệng gây đau và mất thẩm mỹ vùng miệng của bạn. Bạn có thể nhiễm sủi mồng gà ở miệng thông qua đường giao hợp hoặc qua tiếp xúc bằng con đường khác.

  1. Nhiễm sủi mồng gà ở miệng theo con đường trực tiếp

  Bạn có thể nhiễm sủi mồng gà qua con đường quan hệ giao hợp bằng miệng Khi miệng tiếp xúc với bộ phận sinh dục của người nhiễm bịnh thì virus sủi mồng gà sẽ bị lây trực tiếp qua miệng của bạn. Nếu khoang miệng của bạn có các vết xước, lở loét thì càng nguy hiểm hơn. Ngoài ra hành động hôn miệng người nhiễm sủi mồng gà ở miệng cũng là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sủi mồng gà ở miệng. Tuy nhiên, quan hệ bằng miệng vẫn là nguyên nhân chính yếu khiến bạn nhiễm bịnh.

  2. Nhiễm sủi mồng gà ở miệng theo con đường gián tiếp

  Ngoài hai hình thức nhiễm sủi mồng gà đường miệng nêu trên virus sủi mồng gà cũng có thể lây qua đường tiếp xúc ví như trong quá trình quan hệ bạn có thể dùng tay tiếp xúc với nguồn bịnh sau đó đưa tay lên vùng miệng hay có thể sử dụng chung cốc uống nước, bàn chải đánh răng với người nhiễm bịnh sẽ khiến bạn bị nhiễm bịnh mà không hay biết. biểu hiện của sùi mào gà


  Cách tốt nhất để bạn phòng ngừa bịnh sủi mồng gà hiệu quả nhất ở mọi phương diện là giao hợp an toàn với đời sống vợ chồng chung thủy một cách tuyệt đối nhất. Nếu không may nhiễm bịnh bạn cũng cần chữa trị sớm, kết hợp chữa trị song song cả bạn và đối tác giao hợp để có hiệu quả cao nhất.