1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Những câu hỏi độc đáo về rượu nho mà có thể bạn nên biết

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi danglanh06, 17/5/16.

Lượt xem: 27

 1. danglanh06

  danglanh06 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/11/15
  Bài viết:
  78
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  đồ uống có men hấp dẫn này ngày nay trở thành thói quen trong bữa ăn gia đình cũng như trên những bàn tiệc lịch sự. Nhưng , không phải mọi người đều biết rõ về chúng.
  Dưới đây là 10 câu hỏi mà nhiều người vẫn thường băn khoăn về loại thức uống bổ dưỡng này với hoàn cảnh đừng lạm dụng ).

  [​IMG]

  1. Tôi được mời đến một buổi tiệc mà những người dự khán đều rất sành về rượu. Thế nhưng , tôi lại không hiểu lắm về loại này. Vậy khi đến đó , tôi phải làm sao để không bị lạc lõng và cũng không bị coi là “múa rìu qua mắt thợ”?
  Đáp: Chẳng có gì khủng khiếp hơn khi lạc vào thế giới không phải của mình. Nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng quá. Hãy dự khán câu chuyện của họ với một thái độ nhu mì , học hỏi , đừng nói những gì mà bạn lơ mơ chắn.
  2. Ra tay thế nào để phân biệt được những quốc gia thuộc nhóm “New World” ( Thế giới mới ) và “Old World” ( thế giới cũ ) trong ngành làm ra rượu vang?
  Đáp: Nguyên tắc rất giản đơn. Những nước sản xuấtrượu vang nổi tiếng nằm trong nhóm Old World thường là những nhà nước ở châu Âu. Các nước thuộc nhóm New World thường là nhưng nước như Úc , Chi-lê , Nam phi và Argentina.
  hiện nay có một thuật ngữ mới “New Laittude” để gọi các nước bắt đầu tham dự vào lực lượng làm ra rượu vang của thế giới. Đó là các nước Brazil , Ấn Độ , Trung Quốc , Bali và Thái Lan.
  [​IMG]

  3. Ra tay sao để chọn được loại rượu thích hợp và vừa túi tiền cho tiệc cưới của tôi?
  Đáp: Nếu bạn không dư tiền nong thì có thể chọn những loại rượu do Chi-lê , Nam Phi hoặc Úc sản xuất.
  4.Tôi thấy các nhãn rượu của Pháp quá phức tạp…
  Đáp: Đó là vì trên nhãn của phần nhiều các loại rượu Pháp ( ngoại trừ rượu Alsace ) , cung cấp thông cáo chi tiết về nhà làm ra rượu và loại nho dùng để làm rượu. Nếu , bạn sẽ tìm thấy tên loại nho Pomerol hoặc Pessac – Leognan trên nhãn rượu Bordeaux. Vì sao lại như vậy? Lý do là người Pháp tin rằng nho chỉ là một trong những nhân tố có ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang.
  5 Có cách nào đơn giản để dễ dàng cảm nhận được rượu vang pháp?
  Đáp: Rượu Bordeaux phần lớn được tạo ra từ sự phối hợp của các loại nho trồng ở các vùng Cabernet Sauvignon , Merlot và Cabernet Franc. Còn rượu Burgundy được làm từ nho của một trong hai vùng Pinot Noir hoặc Chardonnay.
  6. Ra tay thế nào mua được chai rượu nhophù hợp để tặng sếp hoặc bà mẹ chồng khó tính?
  Đáp: Hãy tìm hiểu báo cáo về nơi làm ra rượu để Thêm lên tác phong món quà của bạn. Một chai rượu của các hãng sản xuất nức danh dành cho phụ nữ như loại Baronessn của Chateau Mouton – Rothschild sẽ là một lựa chọn thông minh khi tặng mẹ chồng.
  Trường hợp sếp của bạn thích những loại rượu quý hiếm thì hãy mua tặng ông ta
  7. phải làm thế nào để chọn được loại rượu cho cuộc gặp tại một nhà hàng sang trọng?
  Đáp: Lướt qua danh mục rượu dài rất nhiều của nhà hàng quả thực rất đau đầu. Đừng vì ngại ngần mà không tìm sự trợ giúp của người quản lý rượu tại nhà hàng. Họ sẽ tham vấn loại rượu ngon và phù hợp với tiền bạn.

  8. Loại nho ( tuỳ năm hoặc nơi trồng ) có phải là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu?
  Đáp: Nếu năm nào trời mưa nhiều thì nho sẽ chứa nhiều nước và giảm lượng đường. Mưa tầm tã suốt một thời kì dài có thể gây ra một số căn bệnh cho cây nho và gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng rượu sản xuất.
  Đặc biệt , những chai rượu Bordeaux của những năm thời tiết đẹp như năm 2000
  9. Sách chỉ dẫn xếp loại rượu có đáng tin cậy?
  Đáp: hệ thống xếp loại rượu phổ quát nhất là của Robert Parker , nhà pha bình rượu nức danh nhất thế giới. Bởi thế , nếu được ông cho 100 điểm có tức thị hãng rượu đó có quyền đẩy giá bán lên.
  10. Rượu đỏ được làm từ nho đỏ , rượu trắng làm từ nho trắng. Điều đó có đúng không?
  Đáp: Không chính xác như vậy. Rượu vang trắng có khả năng được làm từ cả hai loại nho nho trắng và nho đỏ.
  Khi nho đỏ dùng cả vỏ nhưng nếu tước bỏ phần vỏ thì rượu có màu trắng. Ví dụ điển hình là Pinot Noir , một loại vang trắng nhưng sản xuất từ nho đỏ
Similar Threads: Những câu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Hoàng Nam – Hoàng Thiên viết thêm những câu chuyện cổ tích Thứ tư lúc 14:38
Trò chuyện linh tinh Những bệnh thường gặp và cách chăm sóc cho cậu nhỏ 24/11/16
Trò chuyện linh tinh cầu tháp và những ứng dụng trong công nghiệp 24/11/16
Trò chuyện linh tinh Những câu nói về tình yêu bằng tiếng Anh hay nhất 15/11/16
Trò chuyện linh tinh Tuy rẻ nhưng cấu hình không rẻ của Xiaomi Redmi Note 4 4/10/16