1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những cách thức mà bố mẹ kích thích con nhà mình học tiếng anh tốt hơn

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 3/8/16.

Lượt xem: 25

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/11/15
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những phương pháp mà bố mẹ kích thích bé nhà mình tiếp thu tiếng anh nhanh hơn

  1. Học qua tô tranh màu

  Tôi hay mua cho bé một số quyển tập tô màu, từng quyển là một chủ đề khác nhau như cho con tô đồ vật, hoa quả… Với biện pháp tiếng anh qua hình ảnh này, tôi không chỉ khuyến khích khả năng nhận thức màu, phát huy chức năng tô vẽ của con, mà quan trọng trau dồi vốn từ tiếng Anh của bé, vì trong cuốn tập tô có ghi chú các từ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

  từng trang tranh màu của con, tôi để con tự tô theo màu con thích, bé thích hình gì trước thì tự cho con tô, không nên bắt ép bé theo quan điểm cá nhân của mình. Trước lúc trẻ chọn hình vẽ, tôi sẽ nói qua cho bé tên gọi tiếng Việt của mỗi hình. Sau lúc trẻ tô xong, tôi sẽ hỏi lại “con vừa tô hình gì vậy?”, khi trẻ nhớ được tên tiếng Việt, tôi sẽ nói luôn cho bé tên tiếng Anh của hình ảnh.

  2. Học qua trò chơi

  bé luôn có tính tò mò và yêu thích với 1 số bí mật. Tôi hay tận dụng điều này để khơi gợi đc cho con niềm ham mê đối với ngoại ngữ. Tôi hay hấp dẫn con bằng trò chơi tiếng Anh cùng với chiếc hộp bí ẩn. Trong đó tôi để những vật dụng quen thuộc với con, cho trẻ sờ, chạm, cảm nhận mà không được nhìn và cố gắng nói ra đồ vật ấy bằng tiếng Anh.

  3. Học qua thẻ tranh

  Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã dạy trẻ học Tiếng Anh bằng thẻ tranh và từ. Tôi sẽ chuẩn bị sẵn các thẻ hình con vật, đồ chơi…bằng tiếng Anh có một mặt tranh và 1 phía là từ.

  Với một vài hình ảnh con vật, tôi sẽ kết hợp giới thiệu bằng hành động để con dễ nhận biết, sau khi bé đoán, tôi sẽ lật tranh cho bé coi đáp án. Sau lúc dạy trẻ hết 3-5 tranh, tôi lật từng tranh và đọc rồi bảo bé đọc lại. Mỗi lần, tôi cho bé đọc 1-2 lần trong khoảng năm phút.

  >>> tham khảo thêm: Khóa dạy hoc tieng anh lop 5 tren mang với hệ thống bài giảng hấp dẫn tại Alokiddy

  4. Học qua bài hát

  Học tiếng anh qua 1 số bài hát, bài học tuy cũ nhưng lại chưa khi nào là lỗi thời. trẻ nhà tôi giờ có thể hát say sưa, thuần thục 1 bài hát tiếng Anh mà bé yêu mến dù trẻ chưa hiểu toàn bộ ca từ của bài hát.

  con ko nhất thiết phải hiểu hết toàn bộ bài hát nói gì. quan trọng nhất đó là bé có niềm yêu thích với tiếng Anh và không thấy rằng bị gò bó hay phải học nhiều.

  5. Học qua truyện tranh

  Truyện tranh có những hình ảnh đẹp tạo nên sự hứng thú cho trẻ. Với mỗi hình minh họa trong truyện, tôi sẽ hỏi lại trẻ xem đây là con gì, cái gi...mỗi lần như vậy tôi có thể kiểm tra khả năng ghi nhớ từ của trẻ.

  Mỗi một bậc cha mẹ lại có một số biện pháp khác nhau để giúp đỡ trẻ nhà mình hoàn thiện một cách hoàn hảo. những bố mẹ cần nhớ dạy bé học tiếng anh không nên ép buộc con, hãy cố gắng tạo niềm đam mê để phát huy khả năng ngôn ngữ của trẻ.