1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Những biểu hiện bệnh đau nửa đầu không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi xuongkhophcm, 23/9/16.

Lượt xem: 13

 1. xuongkhophcm

  xuongkhophcm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/7/16
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Biểu hiện đặc trưng của bệnh đau nửa đầu

  Theo các chuyên gia về thần kinh làm việc tại phòng khám xương khớp Mayo, đau nửa đầu có những triệu chứng giống nhau. Dựa trên dấu hiệu lâm sàng có thể chia đau nửa đầu làm 2 loại : Đau nửa đầu không aura (không có triệu chứng báo trước) và đau nửa đầu có aura (triệu chứng báo trước), có biểu hiện cụ thể:

  Bệnh đau nửa đầu không aura (không có triệu chứng báo trước)

  Cơn đau đầu thường xuất hiện về đêm và gần sáng, rất ít gặp vào ban ngày, bệnh nhân thường xuất hiện 1 – 2 cơn đau trong một tuần và ít hơn 8 cơn đau trong 1 tháng. Thời gian cơn đau có thể kéo dài 4 – 72h và đạt cường độ mạnh nhất sau khi khởi phát cơn đau từ 1- 2h.

  [​IMG]

  Ban đầu người bệnh sẽ bị đau ở một bên đầu sau đó có thể lan sang bên đối diện hoặc đau quanh đầu.
  Cảm giác đau âm ỉ khó chịu, thỉnh thoảng lại xuất hiện những cơn đau nhói như kim châm, đau theo nhịp nẩy của mạch máu thái dương và nhịp đập của tim. Xem thêm điều trị đau mỏi xương khớp

  Trong cơn đau bệnh nhân rất khó chịu với ánh sáng, tiếng ồn, màu sắc hay mùi lạ trong không khí.
  Cơn đau tăng lên khi làm việc và gắng sức, nếu nghĩ ngơi yên tĩnh cơn đau sẽ giảm dần.
  Một số bệnh nhân có thể kèm theo buồn nôn và nôn hoặc số ít bị các rối loạn tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu, chán ăn hay tiêu chảy.

  Bệnh đau nửa đầu có aura (có triệu chứng báo trước) lại có các triệu chứng:

  Trước khi xuất hiện cơn đau đầu khoảng 1 giờ, bệnh nhân có các dấu hiệu như rối loạn thị giác, rối loạn cảm giác, rối loạn ngôn ngữ theo trình tự xuất hiện trong thời gian khoảng 20 – 30 phút . Sau đó, bệnh mới ra cơn đau đầu giống các cơn đau nửa đầu không aura.

  Tình trạng rối loạn thị giác: Đây là dấu hiệu điển hình nhất chiếm khoảng 80% với biểu hiện như hoa mắt. Bệnh nhân nhìn thấy các vân sáng ngoằn nghèo, nhiều màu sắc, sau đó mất đi để lại những khoảng tối. Một số trường hợp bệnh lại có biểu hiện không nhìn thấy trong khoảng thời gian ngắn.
  Rối loạn cảm giác: 70% các trường hợp bệnh đi kèm rối loạn thị giác với các biểu hiện như dị cảm kiểu kiến bò, tê cóng ở một bên như bàn tay và quanh cơ miệng. Một số trường hợp nặng có thể mất cảm giác hoàn toàn.

  Rối loạn ngôn ngữ: Trường hợp này ít gặp hơn trong các triệu chứng ban đầu của bệnh. Bệnh nhân thường hay bị quên từ, loạn ngôn, người khác nói tạm thời không hiểu gì hay không ý thức được điều mình đang diễn đạt.
Similar Threads: Những biểu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Những biểu hiện vô sinh nam 14/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Những biểu hiện sùi màu gà 7/5/16
Mua Bán Tổng Hợp Giang mai và những biểu hiện đơn giản 29/3/16
Mua Bán Tổng Hợp Những biểu hiện của bệnh xơ nang 17/2/16
Mua Bán Tổng Hợp Những biểu hiện và nguyên nhân của quá trình lão hóa 3/8/15