Những biến chứng sau khi nâng mũi

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi xcsuri, 13/5/16.

Lượt xem: 31

 1. xcsuri

  xcsuri Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/5/16
  Bài viết:
  32
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  1. Mũi bị nhiễm trùng

  Cách nhận biết khi mũi bị nhiễm trùng là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, tiết mủ và có thể bị sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Những chất liệu độn mũi để ghép khi đưa vào trong mũi dù tốt và đắt đến đâu, cũng là dị vật và có thể nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu không biết cách giữ gìn hợp lý. Nhiều người có thói quen hay rửa mặt làm mũi bị thấm nước, hay thói quen đưa tay vào mũi để ngoáy khi bị đau hoặc ngứa… Ngoài ra còn có một số nguyên nhân do khói bụi, không mang khẩu trang nên bị nhiễm trùng.

  Bên cạnh đó, mũi có thể bị nhiễm trùng do các mảnh ghép sau phẫu thuật. Đối với phẫu thuật nâng mũi các trường hợp biến chứng này thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được khám, khắc phục tình trạng nhiễm trùng và tư vấn lấy miếng ghép ra.

  2. Mũi bị cong, vẹo, lệch

  Đây là một trong những biến chứng sau nâng mũi thường gặp. Nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch hoặc mảnh ghép không bám chắc vào xương. Những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau phẫu thuật. Nguyên nhân khác có thể là do trong quá trình rửa mặt chà sát mạnh quá khiến chiếc mũi bị lung lay. Đối với trường hợp biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này bạn nên lưu ý rửa mặt sau phẫu thuật phải nhẹ nhàng, không nên chà sát mạnh. Đối với mũi lệch thì tốt nhất là mổ lại, tạo khoang mới đặt sống mũi thích hợp để sửa mũi bị biến chứng. Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi thì bác sĩ sẽ xử biến chứng sau nâng mũi bằng cách dùng các kỹ thuật tạo hình, có trường hợp phải dùng sụn tự thân để sữa chữa các biến dạng.

  3. Thủng da đầu mũi

  Thủng đầu mũi thường là do những mảnh ghép đặt trong mũi quá dài, làm căng da đầu mũi,khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng chất liệu mảnh ghép, chất độn không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ gây thủng đầu mũi. Với biến chứng của phẫu thuật nâng mũi này, bạn phải gặp bác sĩ ngay để được tư vấn và phẫu thuật lấy miếng ghép ra, bởi nếu để lâu rất dễ dẫn đến hoại tử đầu mũi. Bác sĩ sẽ lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.
  [​IMG]

  4. Mũi lộ sóng và bóng đỏ sau phẫu thuật

  Nguyên nhân lộ sống là do mặt sụn quá cao hoặc do da mũi quá mỏng mà lại nâng sống mũi quá cao. Hiện tượng đỏ da đầu mũi có thể là do chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da. Để giải quyết biến chứng sau nâng mũi này bác sĩ sẽ phải gọi giữa vật liệu độn thật kỹ và cân nhắc việc nâng độ cao của mũi sao cho phù hợp vơi gương mặt.

  Làm gì để tránh biến chứng khi nâng mũi ?

  Để tránh những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi bạn nên thực hiện nâng mũi ở một trung tâm uy tín là điều nên làm, và cũng nhằm tránh những tác hại về sau, nâng mũi không quá phức tạp nhưng nếu không được thực hiện đúng quy trình và chất liệu kém chất lượng hay tay nghề bác sĩ không đạt kết quả xấu là điều không thể tránh khỏi.

  Cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc 3D chất lượng cao là trung tâm hoạt động 25 năm trong lĩnh vực làm đẹp là thương hiệu thẩm mỹ uy tín số 1 tại Việt Nam, có đầy đủ công nghệ đạt chuẩn quốc tế trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp đầy kinh nghiệm, uy tín và tay nghề thẩm mỹ cao.

  Nguồn dẫn: http://nangmuihiendaihanquoc.blogspot.com/