1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Như nào để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 6/3/16.

Lượt xem: 29

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  1. Sức khỏe tinh thần: một khi đã được chẩn đoán là bệnh tiểu đường, nên có thái độ dòm chính xác, và có niền tin đầy đủ để chiến đấu với bệnh tật, không nên để bệnh này đe dọa đến bản thân, gây lo lằng về mặt tinh thần, không muốn làm việc, không giám vận động và ngủ nghỉ hàng ngày. Nhưng cũng chẳng thể chớ thây bệnh này, và không để ý trong cuộc sống hàng ngày, ể oải tinh thần, mỏi mệt quá mức, lo lắng quá mức, nếu vậy có thể dẫn đến rỗi loạn nội tiết trong, và không có lợi cho việc khống chế đường huyết. Có thể bạn quan tâm: benh mao ga la gi
  [​IMG]
  2. Vận động thể dục thể thao: người bệnh tiểu đường loại 1( loại hình tiểu đường phụ thuộc insulin) hoạt động thể dục thể thao không nên quá nhiều, để tránh sảy ra hạ đường huyết, người bệnh có thể hoạt động thể thao bằng cách dạo bộ , nhảy múa nhẹ. Người bệnh tiểu đường loại 2( loại hình tiểu đường không phụ thuộc insulin) hoạt động vận động thể thao có thể nhiều hơn, như là chảy bộ nhanh, chạy chậm, đị xe đạp, luyện thái cực quyền....Bất khì loại vận động nào, nên bền chí lâu dài, mới có thể đạt được mục đích luyện tập.


  3.Chế độ ăn uống: thực phẩm chính là các ngũ cốc thô, và thực phẩm qua chế biến để tương trợ ăn thêm. Thức ăn ăn kèm cốt là rau, thịt lạc, trứng để hỗ trợ ăn kèm, người bệnh cũng có thể ăn cá ...cho dù ăn 3 bữa, hoặc 4 bữa, đều phải ăn no, và tránh hoặc giảm bớt những hiện tượng tim hồi hộp, run tay, toát mồ hôi trước khi vào bữa ăn. Đặc biệt là trẻ thơ, thai phụ càng nên chú ý điều này. Bình thường người bệnh có thể nghiền nát những thực phẩm như là mướp đắng, bí ngô, bầu, ổi...và ăn với lượng hạp, cũng có thể lấy gạo nếp, đỗ đen nấu thành cháo và ăn thẳng tuột. Có thế bạn quan tâm: benh sui mao ga chua nhu the nao


  4. Dùng thuốc hợp lý: những thuốc như Glibenclamid, gliclazid, insulin nên sử dụng dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc, nên xét nghiệm đường huyết định kỳ, chỉ số đường trong nước giải, và chức năng gan, máu...để tránh phản ứng thất thường. Người bệnh có cao áp huyết, mỡ máu cao... Nên điều trị theo triệu chứng, nếu phối hợp đông tây y, hiệu quả điều trị càng cao.
Similar Threads: Như nào
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tuyệt chiêu giảm cân với gạo lứt như thế nào đơn giản hiệu quả Hôm nay lúc 11:04
Trò chuyện linh tinh Điều trị sùi mào gà tốt nhất không nên ăn những thực phẩm nào? Thứ ba lúc 14:54
Trò chuyện linh tinh Đau tinh hoàn một bên thì sẽ gây nên những nguy hại nào? Thứ ba lúc 14:33
Trò chuyện linh tinh Tổn thương sùi mào gà loại bỏ bằng những cách nào? 17/10/16
Trò chuyện linh tinh Bao quy đầu hẹp có hại như thế nào 16/10/16

: chung cu