Nhờ tính năng sạc nhanh iPhone 6s , Apple lại chuẩn bị hầu tòa

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi luamy, 14/7/16.

Lượt xem: 26

 1. luamy

  luamy Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Gặp rắc rối tại Trung Quốc cách đây không lâu với cáo buộc sao chép thiết kế mẫu iPhone 6, Apple lại vừa bị kiện vì tính năng sạc nhanh của iPhone 6s. Lần này là ngay trên đất Mỹ, quê hương của iPhone.

  Mới đây, một công ty Mỹ có tên là Somaltus LLC đã đệ đơn lên tòa án Đông Texas, kiện Táo khuyết vì đã vi phạm bằng sáng chế của công ty này. Theo tuyên bố của bên nguyên, tính năng sạc nhanh trên iPhone 6s và các thiết bị khác của Apple là sao chép từ một công nghệ đã được đăng kí bản quyền của Somaltus.

  Với tính năng sạc nhanh, iPhone 6s sẽ đạt tốc độ sạc cực đại khi dung lượng pin giảm xuống dưới mức 80%. Trên mức dung lượng này, bộ phận sạc sẽ tự động chuyển sang chế độ sạc chậm hơn.

  [​IMG]
  Nhờ tính năng sạc nhanh iPhone 6s có tốc độ sạc cực đại khi pin yếu

  >>> Tham khảo: iPhone 6 lock

  Theo đơn kiện của Somaltus LLC, công nghệ sạc nhanh nói trên của iPhone 6s và các sản phẩm Apple đã vi phạm bằng sáng chế có tên “Hệ thống hỗ trợ pin tích hợp” – Bằng được cấp tại Mỹ, mang số hiệu 7.657.386 thuộc quyền sở hữu của công ty này năm 2010. Somaltus đòi Apple phải trả bản quyền tác giả hoặc bổi thường thiệt hại cho việc vi phạm này.

  Ngoài Táo khuyết nhiều hãng sản xuất smartphone khác cũng đang vướng vào kiện tụng với Somaltus vì bằng sáng chế nói trên. Những công ty đang là bị đơn trong các vụ kiện của Somaltus có thể kể đến như Samsung, Sony, Asus, Lenovo và Toshiba.

  Theo nhận định của những nhà giám sát, Somaltus đang gây áp lực lên những công ty bị kiện để buộc họ dàn xếp vụ việc. Cách này từng đạt hiệu quả với hai hãng xe hơi là Ford và Nissan, sau khi bị kiện vì vi phạm cùng một bằng sáng chế cả hai đã quyết định thỏa hiệp thay vì kéo dài sự việc. Nếu thỏa thuận dàn xếp thành công, Somaltus sẽ đút túi một khoản tiền lớn mà không cần tốn phí kiện tụng.

  Nguồn bài viết : https://f5mobile.vn/tin-tuc/apple-lai-vuong-vao-kien-tung-vi-tinh-nang-sac-nhanh-cua-iphone-6s
Similar Threads: Nhờ tính
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh biểu đạt của tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ là như thế nào. 24/12/16
Trò chuyện linh tinh Ôtô giá rẻ hơn nhờ cách tính phí mới 5/12/16
Trò chuyện linh tinh Dấu hiệu của tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ có chữa được ko. 6/11/16
Trò chuyện linh tinh Những nguyên nhân dẫn đến tinh hoàn bị teo nhỏ 25/10/16
Trò chuyện linh tinh Cách nhận biết viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ 14/10/16