1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhổ răng khôn mọc ngang có đau không ?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 15/3/16.

Lượt xem: 37

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi tư vấn:
  Răng khôn được biết đến là chiếc răng gây nhiều phiền toái và nguy hiểm cho người bệnh, dù tôi mọc răng khôn không bị đa nhức, khó chịu nhưng để đảm bảo sức khỏe răng miệng về sau, tôi quyết định sẽ nhổ bỏ răng khôn mọc ngang. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!
  (Ngọc Linh, Biên Hòa)
  Trả lời:
  Ngọc Linh thân mến!
  Răng khôn mọc lệch dễ gây đau nhức về sau do nhét thức ăn viêm lợi trùm hoặc dễ gây nên tình trạng sâu răng bên cạnh. Vì vậy, các trường hợp răng khôn mọc thường được bác sĩ khuyên nhổ bỏ. Trong nhiều trường hợp bệnh nhân sợ chưa muốn nhổ, mà hiện tại không đau không nhức, không sâu răng thì bác sĩ cũng khuyên nên nhổ bỏ để tránh những biến chứng về sau.
  [​IMG]
  Nhổ răng khôn mọc ngang: Ảnh minh họa
  Những tác hại của răng khôn mọc lệch ngang
  Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc không đều và khít với các răng khác, gọi là răng mọc lệch. Triệu chứng để biết được răng khôn mọc lệch là những đợt đau âm ỉ kéo dài ở bên trong cung hàm, sưng má, khi nhìn vào gương sẽ thấy chồi răng đâm xé vào lợi, lộ ra những khoảng thân răng nhỏ. Tình trạng này diễn ra khá phổ biến ở mỗi người trong độ tuổi trưởng thành.
  Răng khôn mọc lệch ngang gây ra những tác hại như:
  [​IMG]
  Hình ảnh minh họa các tư thế mọc lệch của răng khôn
  – Gây áp lực, thậm chí xô lệch răng kế cận và răng toàn hàm.
  – Nhiễm trùng răng.
  – Lệch lạc răng.
  Nhổ răng khôn mọc ngang có nguy hiểm không?
  [​IMG]
  Nhổ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng
  Nhổ răng khôn là tiểu phẫu đơn giản, nhẹ nhàng dưới hình thức gây tê nên sẽ không gây bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào khi thực hiện. Nếu bạn lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại thì quá trình nhổ răng khôn có thể đảm bảo an toàn.