Toàn Quốc Nhổ răng khôn là một kỹ thuật nhổ răng khó nhất

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi haucmcna, 30/4/16.

Lượt xem: 57

 1. haucmcna

  haucmcna Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/15
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhổ răng khôn là vấn đề Giá nhổ răng khôn đang gây khá nhiều tranh cãi bởi có hai luống ý kiến trái chiều đó là nên giữ lại răng khôn hay nên nhổ răng khôn. Theo quy luật tự nhiên, thì thường hiếm có bộ phần nào trên cơ thể chúng ta xuất hiện là vô nghĩa, mọc răng khôn cũng nằm trong quy luật đó.

  Tuy nhiên, trọng thực tế, chiếc răng này lại gây ra khá nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng. Ngay từ cách răng này sinh ra đã gây đau đớn rất dữ dội cho người mọc răng. Trong quá trình nó tồn tại còn có thể gây ra hàng loạt vấn đề phiền toái như bệnh sâu răng, viêm nướu, ảnh hưởng đến chiếc răng số 7 rất quan trọng.

  Không ít trường hợp biến chứng răng khôn đã dẫn đến hỏng cả răng hàm số 7, buộc phải nhổ cả 2 răng này. Thêm vào đó, việc duy trì răng khôn được xác định là không có giá trị gì nhiều trong ăn nhai, không hỗ trợ việc nhai nghiền thức ăn. Do đó, nên vấn đề đặt ra là nên chăng nhổ chiếc răng có nhiều nguy cơ và không có giá trị ăn nhai này đi để phòng ngừa tốt nhất các vấn đề răng miệng trong tương lai?

  Và cho đến nay, hầu như các bác sỹ nha khoa đều khuyên bệnh nhân của mình như vậy khi cảm thấy duy trì răng khôn không có lợi cho sức khỏe răng miệng nói chung.
  [​IMG]
  TẠI SAO NHỔ RĂNG KHÔN LẠI PHỨC TẠP?

  Loại bỏ răng khôn là cần thiết để bảo vệ những chiếc răng kế cận cũng như là phòng ngừa các vấn đề bệnh lý do răng khôn gây ra. Song hầu hết các ca nhổ răng khôn đều được xác định là nhổ răng khó. Bởi đây là chiếc răng hội tụ đầy đủ những yếu tố gây khó khăn lớn cho việc đình chỉ răng.

  - Răng khôn mọc sâu bên trong cung răng gây khó khăn cho các thao tác nhổ răng của bác sỹ.

  - Răng khôn có thế mọc nguy hiểm: Mọc lệch, mọc ngược, mọc ngầm và đâm ngang nên việc kiểm soát và hội chẩn mức độ khó dễ của ca nhổ răng bị hạn chế.

  - Răng mọc không ngay ngắn có ảnh hưởng xấu đến các răng bên cạnh nên khi nhổ răng khôn, bác sỹ còn phải chú ý không làm thương tổn đến chiếc răng kế cận.Tìm hiểu về răng khôn

  Trên một hàm răng sẽ có 4 chiếc răng khôn mọc theo vị trí trên, dưới, trái, phải.

  Vì là những chiếc răng này mọc sau cùng nhất nên thường sẽ không đủ chổ trên hàm để những chiếc răng khôn mọc lên đúng vị trí “ngay hàng thẳng lối”. Chính vì thế, mà những chiếc răng khôn này sẽ tìm những nơi khác để phát triển, do đó, sẽ gây ra hiện tượng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những chiếc răng xung quanh.

  Nhổ răng khôn là một kỹ thuật nhổ răng khó nhất vì những chiếc răng khôn này vốn không nằm ngay vị trí, nên việc nhổ răng khôn sao cho an toàn cần phải thực hiện theo đúng các trình tự như sau:

  Sau khi hoàn thành quá trình tiểu phẫu xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ dặn dò cẩn thận và chi tiết cần làm gì và không nên làm những gì sau khi về nhà.

  Nên ăn thức ăn mềm, lỏng để không gây áp lực lên răng mới nhổ. Nếu bệnh nhân bị sưng hoặc có hiện tượng chảy máu liên tục và kéo dài sau nhổ, thì nên liên hệ ngay đến bác sĩ tại nha khoa đó để tìm ra nguyên nhân, cũng như có biện pháp khắc phục sớm nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm khác xảy ra.

  Răng mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định, vì vậy nó thường hay mọc lệch, mọc ngầm do bị thiếu chỗ hoặc dễ bị sâu răng cũng như biến chứng nhiễm trùng do khó vệ sinh răng miệng. Hơn nữa, răng khôn hàm trên nằm sát xoang hàm nên Có nên nhổ răng khôn dễ đẩy chân răng, cuống răng vào xoang hàm trên…
Similar Threads: Nhổ răng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Bí quyết làn da trắng khỏe từ bên trong chỉ nhờ thực phẩm 3/2/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Mách nhỏ với các bạn cách khắc phục tình trạng lỗ mũi lớn và hếch lên. 21/12/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Chỉ dẫn bí quyết Tiết kiệm cả chục triệu đi tắm trắng nhờ sử dụng hỗn hợp chưa đến 5 ngàn 7/9/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Mách nhỏ chị em mẹo vặt làm trắng da công dụng 5/9/16
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Nhổ răng sâu có biến chứng gì không? 31/8/16