NHỔ RĂNG KHÔN HÀM TRÊN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi huuphuc95, 15/9/16.

Lượt xem: 26

 1. huuphuc95

  huuphuc95 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/8/16
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Bởi em có 1 răng khôn hàm trên mọc lệch gây khó khăn ăn nhai, sưng quai hàm, em muốn nhổ nó đi nhưng sợ vị trí của răng này khó để nhổ ạ. Cảm ơn Bác sĩ! (Quang Huy, 26 tuổi, Hà Giang)

  Trả lời
  Chào bạn Quang Huy, Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình về cho Nha khoa KIM chúng tôi. Về vấn đề “nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?” mà bạn đang thắc mắc chúng tôi xin trả lời như sau:

  Nhổ răng khôn hàm trên có độ khó nhất định so với việc nhổ răng khôn hàm dưới do hàm trên nằm ở khu vực tập trung khá nhiều dây thần kinh quan trọng. Do đó, đối với những chiếc răng khôn mọc lệch nên có sự can thiệp kịp thời để tránh những hậu quả nghiêm trọng hơn.

  Khi nào phải nhổ răng khôn hàm trên?
  Răng khôn xuất hiện khi con người bước vào giai đoạn trưởng thành trong độ tuổi từ 18 -25, khi đó cung hàm đã phát triển hoàn chỉnh với 14 chiếc răng hàm trên và 14 chiếc răng hàm dưới vì vậy không còn đủ chỗ cho một chiếc răng khác. Điều đó khiến chiếc răng khôn đến muộn phải tìm đường khác để mọc lên gây ra những tình trạng mọc ngầm, mọc lệch, đâm vào chiếc răng bên cạnh khiến mọi người phải chịu đựng những hậu quả nghiêm trọng.

  [​IMG]
  Nhổ răng khôn hàm trên có độ khó nhất định so với hàm dưới

  Bạn Quang Huy thân mến, không phải bất kì trường hợp nào răng khôn cũng được khổ bỏ, mà theo đó nhổ răng khôn hàm trên là chỉ định cuối cùng của bác sĩ để ngăn chặn những hậu quả khó lường khi không thể điều trị và bảo tồn chiếc răng khôn này bằng những phương pháp thông thường. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra những cơn đau nhức dai dẵng, làm giảm sút khả năng ăn nhai, giao tiếp… Không dừng lại ở đó, sâu răng, cấu trúc toàn hàm bị xô lệch, viêm nướu, nang xương hàm… cũng là những trường hợp nguy hiểm xuất phát từ chiếc răng khôn mọc lệch.


  Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?
  Trên thực tế, độ phức tạp của răng khôn ở hai hàm trên và dưới không mấy chênh lệch, tuy nhiên việc thực hiện nhổ răng khôn hàm trên có chút bất tiện hơn so với răng khôn hàm dưới về cả cấu trúc xương hàm và cách thao tác của bác sĩ. Thêm vào đó, hàm trên ở vị trí gần những dây thần kinh xung quanh mắt do đó quá trình nhổ răng khôn hàm trên cần được tiến hành đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

  Hiện nay, các kỹ thuật trong ngành nha khoa đã được phát triển mạnh mẽ đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của con người, giúp quá trình thực hiện các ca tiểu phẫu nha khoa như nhổ răng khôn hàm trên diễn ra dễ dàng và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, sự lựa chọn các trung tâm nha khoa cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện nhổ răng khôn hàm trên.
Similar Threads: NHỔ RĂNG
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG-CƠN SỐT LÀM ĐẸP NHA KHOA THẾ HỆ MỚI Thứ tư lúc 09:01
Thời Trang-Làm Đẹp Người mập nên ghi nhớ những nguyên tắc thời trang này 17/8/17
Thời Trang-Làm Đẹp Nhổ răng mặt bị sưng phải làm sao? 10/7/17
Thời Trang-Làm Đẹp Quy trình phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn 30/6/17
Thời Trang-Làm Đẹp Răng trẻ bị sún có cần phải nhổ không ? 9/5/17