1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nhiều yếu tố đẩy giá nhà lên cao.

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 25/7/16.

Lượt xem: 28

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  118
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo ghi nhận thực tế, mức giá nhà phố đã tăng 4-12% so với năm ngoái tùy theo khu vực, vị trí, diện tích, cấp nhà… Hiện tại, nhà phố với diện tích nền 30-50 m2 tại khu vực gần trung tâm như quận 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh… thường có giá từ 3,5 đến 6 tỉ đồng/căn. Đối với khu vực vùng ven như Thủ Đức, Gò Vấp, quận 9, quận 12, nhà phố với cùng diện tích trên có mức giá thấp hơn, trong khoảng 1,5 đến 2,5 tỉ đồng/căn. Tại các vùng ngoại ô như Hóc Môn, Nhà Bè, giá nhà phố lại thấp hơn nhiều, mỗi căn nhà phố như vậy chỉ có giá trên dưới 1 tỉ đồng.


  Nếu như năm ngoái một căn nhà ở riêng lẻ có diện tích nền tầm 35 m2 tại quận Gò Vấp có giá khoảng 1,2-1,5 tỉ đồng/căn thì nay đã có giá 1,3-1,7 tỉ đồng/căn. Còn tại khu vực quận Phú Nhuận hay quận 10, một căn như vậy hiện đã có giá 3,5-4,5 tỉ đồng/căn thay vì 3-4 tỉ đồng/căn như trước đây.


  >>> Xem thêm: chung cư golden palm


  Ông Thương, một người môi giới nhà đất tại đường Cây Trâm, quận Gò Vấp, cho biết hiện hầu hết nhà từ 1,2 đến 1,5 tỉ đồng/căn đều là những căn nằm sâu trong hẻm. So với cuối năm ngoái, mỗi căn cũng đã tăng 30-60 triệu đồng.


  “Ở khu vực này, với mức giá tầm 1,2 tỉ đồng thì phải ở trong hẻm ít nhất ba khúc quẹo. Còn nếu muốn tìm nhà trên dưới 30 m2 có vị trí tốt cũng phải có trong tay tầm 1,5 tỉ đồng”, ông Thương cho biết.


  [​IMG]


  Theo ông Thương, giá nhà phố là do người bán và người mua tự thỏa thuận chứ không theo quy chuẩn nào. Thị trường chỉ có mức giá chung cho đất ở từng khu vực. Người bán và mua sẽ căn cứ trên giá đất chung rồi áp vào giá nhà. Nhà phố còn phụ thuộc vào vị trí, giao thông, hạ tầng xung quanh, nên giá cũng không thể ấn định một mức cụ thể.
  Theo Xaluan.
Similar Threads: Nhiều yếu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Bán Chung cư 110 Cầu Giấy với giá hấp dẫn và nhiều ưu đãi Hôm qua, lúc 11:00
Nhà Đất - Bất Động Sản Vì sao dự án Richmond City Bình Thạnh thu hút nhiều khách? Hôm qua, lúc 10:09
Nhà Đất - Bất Động Sản Chung cư Vision 1 có rất nhiều lý do thu hút khách hàng 30/11/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Căn hộ Lancaster Lincoln sự mong chờ của nhiều chủ nhà 3/10/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Mua bán nhà quận tân bình vì sao được rất nhiều người chú ý 27/9/16