1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nhiều dự án thế chấp ngân hàng khiến thị trường BĐS chao đảo.

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi obsctv1, 27/7/16.

Lượt xem: 18

 1. obsctv1

  obsctv1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/6/16
  Bài viết:
  119
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM (TNMT) công bố 77 dự án bất động sản đang thế chấp ngân hàng, nhiều đơn vị có tên trong danh sách đã đến Sở TNMT để khiếu nại vì cho rằng mình bị oan. Đa phần các công ty đều khẳng định việc cầm cố dự án là không sai luật, gần như 100% các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng đều cầm cố dự án nhưng chỉ số ít bị nêu tên, như vậy không công bằng.

  Về việc Công ty TNHH Xây dựng và Sản xuất Hưng Lộc Phát được nêu có thế chấp 10 căn hộ và 6 sàn thương mại tầng 2, 3, 17 thuộc cao ốc Hưng Phát (huyện Nhà Bè) tại Ngân hàng TMCP Việt Á - Chi nhánh Sài Gòn, ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT công ty, cho rằng thông tin này gây nhầm lẫn và ảnh hưởng đến tâm lý, lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu của Hưng Lộc Phát và các dự án công ty đang triển khai.

  >>> Xem thêm: The golden palm

  Theo ông Lực, tất cả 10 căn hộ của cao ốc Hưng Phát mà Sở TNMT công bố đang thế chấp ngân hàng đều là những căn hộ được công ty giữ lại phục vụ cho mục đích khác chứ hoàn toàn chưa bán ra cho bất cứ khách hàng nào.

  Tương tự, 6 sàn thương mại thuộc tầng 2, 3, 17 của dự án cũng là phần diện tích thuộc sở hữu riêng của công ty. “Do vậy, chúng tôi hoàn toàn có thể thế chấp phần tài sản này cho NH mà không ảnh hưởng đến quyền lợi bất cứ khách hàng nào đã mua nhà thuộc cao ốc Hưng Phát”, ông Lực khẳng định.

  [​IMG]

  Tương tự, ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, cho rằng số liệu Sở TNMT TP.HCM đưa ra là chưa cập nhật đầy đủ. Cụ thể, trong danh sách có trên 150 khách hàng chưa được Novaland giao sổ hồng, nhưng thực tế những khách này đã dọn vào ở và đã được cấp sổ đỏ. “Số khách chưa được cấp sổ hồng là những người vừa mới mua, hồ sơ đã được chúng tôi nộp lên sở ban ngành theo đúng lộ trình”, ông Huy nói.

  Ông Huy cho rằng cách đưa thông tin cô đọng và chưa đầy đủ như trên làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp do người mua nhà chỉ cần biết doanh nghiệp có tên trong bảng danh sách này là hoang mang, nghi ngại.  Theo Xaluan.
Similar Threads: Nhiều dự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Vì sao dự án Richmond City Bình Thạnh thu hút nhiều khách? 6/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Khách hàng quan tâm nhiều đến pháp lý dự án 29/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Lộ nhiều dự án ‘cắt cổ’ tiền tỷ. 17/8/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Dự án Eco Green city mở bán đợt 2 nhiều ưu đãi 29/7/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Nhiều dự án căn hộ cao cấp quận 2 giá cao vẫn cháy hàng 27/7/16