Toàn Quốc Nhiều cô cậu học trò bày trò chọc phá gia sư

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi trungthanh654321, 1/10/16.

Lượt xem: 18

 1. trungthanh654321

  trungthanh654321 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/8/16
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Phần nhiều các cô cậu học sinh bày trò chọc phá gia sư
  Gia sư có thể đem lại khoản thu nhập dư dả lại nhàn rỗi cho sinh viên nhưng không ít bạn trẻ gặp phải những tình huống trớ trêu với việc “gõ đầu trẻ” này. Gia sư là công việc làm thêm mà hầu như sinh viên nào cũng đã từng thử sức trong thời gian học đại học. Có bạn trẻ vẫn tiếp tục công việc gia sư sau khi tốt nghiệp, trong khi đó, học sinh khác lại lắc đầu từ chối công việc tưởng như ổn định, nhẹ nhàng, lương cao này sau những tháng đi giảng đầu tiên. Đó là bởi gia sư là công việc có cả những niềm vui, sự dễ chịu nhưng cũng có cả những câu chuyện dở khóc dở cười mà người trong cuộc mới hiểu hiểu.
  Có thể bạn quan tâm: gia sư tại cầu giấy
  các em “bắt nạt”, phụ huynh… soi
  Gia sư kể, mình đã “dính” vài học trò ỷ lại, ít chịu động não lúc học bài mới và rất lười làm bài tập. Nói ngọt, hứa cho quà, thậm chí dọa nạt để chúng làm bài tập cô giáo tại lớp giao cho đã phức tạp chứ đừng nói đến việc bắt chúng làm bài tập thêm. Có những đứa “quái” đến mức, thay vì học thêm nội dung hoặc Tu luyện bài mới trong giờ học thêm, chúng nài nỉ dùng thời gian đó để luyện bài trên lớp.
  [​IMG]
  Chị Mai Nga, một gia sư giảng tiếng Anh cho các bé cấp Tiểu học cho biết, chị bị các bạn bắt nạt kiểu khác. Chị may mắn gặp đc tất cả học trò ưa thích giờ học và yêu cô, tuy nhiên, có những khi bọn trẻ có những mè nheo khiến chị mệt mỏi. Ví dụ, các học sinh của chị “giao hẹn” mỗi tuần và mỗi tháng, cô phải thưởng quà cho học trò giỏi nhất lớp, khi là cái bút chì, lúc là cục tẩy, đề can hoạt hình… Hay như chuyện các bé tập trung tại nhà một bạn để học, khi tan lớp, vài đứa đòi chị… dắt về nhà (ở gần đó) hoặc đòi cô mua đồ ăn vặt.
  Phong cách giảng bài của tôi là vừa học vừa pha trò, lấy dẫn chứng hài hước hoặc cách diễn đạt xì-tin để các em tiếp thu nhanh, nên hầu như buổi học nào, hai các bạn của tôi cũng cười ầm ĩ. Vài lần, mẹ chúng xuống nhắc khéo con: tập trung học đi, cười gì mà cười lắm thế, khiến tôi hơi phật ý”. Không khắt khe trong cách giảng như bà mẹ nói trên, nhưng nhiều Ba mẹ của các bạn có kiểu quan tâm đến gia sư rất kỹ. Công việc chính của gia sư khá bận rộn, nên gia sư chỉ tranh thủ gia sư vào cuối tuần và chỉ dạy tiếng Anh. Trò mến gia sư, Phụ huynh cũng đòi hỏi gia sư tăng thêm buổi giảng cho các bạn, nhưng gia sư đành từ chối. Sau lúc điều tra ra mức lương của gia sư, một số Bố mẹ đã thẳng thừng đòi hỏi gia sư nghỉ hẳn việc tại cơ quan để tập trung Dạy kèm với lý do lương của gia sư thấp mà bận rộn suốt, chẳng thà tại nhà giảng con em họ còn hơn!.
  Gia sư kiêm bảo mẫu, bác sĩ tâm lý và… gián điệp
  Nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình giàu có, Phụ huynh bận rộn nên ít có thời gian chăm sóc, dạy dỗ con. Việc thuê gia sư là một giải pháp đáp ứng được đòi hỏi “nhiều trong một”, trước là để có người giảng dỗ kèm cặp con, sau là có người chăm sóc, vui chơi với con mình.
  Mỗi khi gặp vấn đề rắc rối trong trường, trong lớp, học trò lập tức gọi ngay cho gia sư xin tư vấn. Gia sư thân thiết với bọn trẻ đến mức, mẹ chúng còn thốt lên rằng: “Giờ chúng thân với gia sư hơn cả với mẹ. Mẹ lên thăm thì chúng nhăn nhó, kêu mẹ áp bức, đến giờ gia sư giảng thì tươi như hoa; hỏi thăm chuyện học hành, chuyện tình cảm thì chúng gắt gỏng; bảo chúng học cái này cái kia, chúng bật tanh tách bảo mẹ biết gì mà tư vấn… vậy mà nhờ gia sư nói, chúng lại nghe lời!”.