Nhiều cách thức phòng tránh rủi ro lúc mua bán đất đai hoặc là nhà

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 30/8/16.

Lượt xem: 23

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bản thân mình trị giá của một bất động sản không hề nhỏ, vậy nên, quyết định bỏ ra vài tiền lớn để mua một ngôi nhà là không dễ, đặc biệt là hơn nếu đây là nhà đất dĩ an lần đầu của bạn.
  Nhiều người mua nhà luôn tỏ ra bởi vì dự, phân vân trước lúc ra quyết định, trong lúc đó chút ít người mới lạ lại không có sự chuẩn bị cần thiết trước khi quyết định “xuống tiền”, nhằm rồi sau khi phải hối tiếc.
  Vậy có phương pháp nào để tránh lâm vào nhiều tình hình như thế này? Nói cách thức khác, căn cứ nào giúp ích chúng ta có thể ra được các quyết định sáng suốt trong việc mua nhà? Dĩ nhiên, rất khó nhằm có thể đưa đến một đáp án chung cho mọi quyết định mua, tuy nhiên, người mua nhà cần lưu ý tránh nhằm bị 4 sai lầm thường gặp sau đây:
  1. Không làm kết quả nghiên cứu và xem xét thích hợp
  Hãy là bác sĩ nhằm tự trả lời 2 vấn đề phải quan tâm, đó là tài chính và ý định.
  Người mua nhà khôn ngoan sẽ phân tích kinh tế bây giờ của gia đình, các khoản thu, chi trong hàng tháng, hằng năm, tìm ra “chìa khóa” cho các khoản nợ thời buổi này và phát sinh khi mua nhà.
  Dù bạn là người có khoản tiền dành dụm tương đối ổn, nhưng phương án dự trù vay ngân hàng không bao giờ là thừa. Tốn vài năm tháng đọc vấn đề phải quan tâm này có thể mang đến cho bạn quyết định sáng suốt và bạn sẽ không quá hoảng hốt lúc trường hợp không đẹp xảy ra.
  Đặc biệt là, không nên đánh giá cực rẻ nhiều khoản phí mà bạn trả trong hàng tháng khi có được tòa nhà. Ngoài số tiền mua nhà phải trả, bạn còn gánh chịu nhiều khoản phí như các dịch vụ tiện lợi, thuế, bảo hiểm, chi phí cải tạo ngôi nhà, giá thành sửa chữa bảo trì hằng năm… Tại thời gian này, chúng có khả năng nhỏ đối với bạn, tuy vậy nhưng theo thời gian, giá cả để giữ nhà sẽ tăng lên đáng kể.
  Bạn có bao giờ mua nhà và nghĩ rằng tòa nhà của mình sẽ như sau nào sau 5 năm, 10 năm? Lúc ấy, các điều gì làm cho bạn phải lo âu? Giải đáp được nhiều boăn khoăn này, bạn có thể lập cho mình một danh sách các giá thành phải có, điều ấy sẽ khiến bạn phải phân vân nhiều quá cho quyết định của mình và sẽ có nhiều quyết định đúng đắn hơn.
  Điều gì cần cho ngôi nhà mơ ước mà bạn sở hữu? Ngôi nhà trong mơ mà bạn sắp sở hữu đã đáp ứng đủ các đặt hàng đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua một tòa nhà mà còn đang mua một khu vực. Tại vì vậy, hãy làm quen cùng với hàng xóm sau này, khám phá khu phố bạn sắp hóa thân vào cư dân… nhằm khám phá về chất lượng của những trường học, tiện lợi, chừng mực người xấu, giao thông và nhiều việc phải làm quy hoạch có khả năng trong sau này.
  [​IMG]
  2. Không sử dụng giúp sức chuyên nghiệp
  Chắc rằng, bạn có khả năng đi ra ngoài và mua một nhà mà không cần sự giúp sức của bất kỳ một đại lý bất động sản chuyên nghiệp nào. Thống nhất bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí. Thế nhưng điều ấy có phải là lựa lựa chọn ra ưu việt?
  Một đại lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò gì mà bạn nên cần đến họ? Để xuất phát, một bác sĩ bất động sản sẽ đọc các căn nhà phù hợp cùng với ý muốn mà bạn đặt ra để có một danh sách lựa chọn lựa, sau đó dành khoảng thời gian để kết quả nghiên cứu và làm công việc thực địa nhằm có hơn một sự lựa lựa chọn tốt, bố trí những cuộc hẹn để bạn nhận được thưởng thức thực tại tại nhiều ngôi nhà đúng với cùng với ý định của bạn. Họ sẽ tư vấn, xem xét cho bạn trị giá từng ngôi nhà, giải đáp các băn khoăn mà bạn sở hữu trong từng tình huống chi tiết.
  Cuối, họ sẽ giúp sức bạn về vấn đề này hợp đồng và pháp lý lúc bạn quyết định mua. Điều quan trọng ở tại đây là nếu bạn tự bán đất dĩ an của mình có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một chuyên gia bất động sản, dù vậy nhưng liệu bạn có đủ khả năng, kiến thức, xem xét chuyên ngành để làm điều đó?
  3. Gật đầu trước khi thuê một chuyên gia kiểm tra căn nhà
  Bạn đã tìm thấy một ngôi nhà hoàn toàn đúng! Nói cách khác biệt, bạn đang cảm thấy căn nhà ấy là người bạn đời trong mộng hằng ao ước và bạn sẵn sàng “kết hôn” ngay? Hãy khoan! Bạn đã hiểu gì về nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?
  Rất cần một chuyên gia để kiểm chứng sự an toàn tuyệt đối của tòa nhà tiềm năng đó. Bác sĩ này sẽ kiểm toán những việc hết sức quan trọng như nhận định kết cấu, thi công, các hệ thống điện nước của nhà và sẽ cấp cho cho bạn mức giá xấp xỉ cho nhiều vấn đề cần quan tâm cần bảo dưỡng nếu cần phải có. Hãy nhớ rằng những bác sĩ kể trên được tập luyện nhằm tìm lỗi, vì vậy đừng quá ngạc nhiên lúc họ “chế tạo” ra một danh sách dài các lỗi mà ngôi nhà mơ ước của bạn đang tiềm ẩn.
  Bạn nên tìm và tự thuê chuyên gia kiểm toán ngôi nhà đơn độc cùng với các đại lý môi giới bất động sản, nhằm đảm bảo rằng không thể có xung đột lợi ích và tránh gian lận nếu có từ đại lý.
  4. Không coi xét khả năng thanh khoản của nhà
  Bạn vừa mới mua nhà, bối cảnh bán nhà chưa bao giờ thoáng qua trong tâm trí mà bạn sở hữu.Tuy vậy nhưng, đời sống đầy rẫy những ngạc nhiên. Khoan nói tới nhiều ngạc nhiên xấu xí, lúc bạn buộc lòng phải tính chuyện bán nhà bởi xảy ra những biến cố, thì việc bạn có thể dễ dàng bán được nhà khi muốn chuyển nhượng ngôi nhà mới tốt đẹp hơn cũng luôn là điều tuyệt vời.
  Tính thanh khoản của ngôi nhà quyết định một phần giá trị của căn nhà. Nếu có vị trí tốt, trang trí nội thất đẹp… căn nhà ấy sẽ có được tính thanh khoản cao và ngược lại.