1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhiều cách thức phòng tránh rủi ro khi mua bán đất đai hay nhà ở

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 25/8/16.

Lượt xem: 12

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Không phải ai trong ta cũng có kỹ năng và hiểu về pháp luật trong lĩnh vực nhà đất đặc biệt là các người mua nhà ban đầu. Có thấp hơn đây là 1 một ít chú ý cho những người lần lần đầu tiên mua nhà, đặc biệt là nhà đất thổ cư.
  Hãy nhờ một môi giới có năng lực nếu như vậy bạn chưa có năng lực trong việc mua nhà. Trên thực tế rất đông người cho thấy họ chỉ mua nhà từ chính chủ nhân để tránh mất thêm phí môi giới. Điều này thật tốt đối cùng với nhiều người đã có kinh nghiệm, tuy nhiên, cùng với nhiều người mua nhà lần đầu tiên bạn có khả năng gặp chút rắc rối.
  Thứ nhất, bạn sẽ không hiểu rõ về khu vực tòa nhà mình định mua, bạn có thể liệu rằng đàm phán về giá, liệu phân tích nhà tốt hay không đẹp…và như sau đây cũng không hề tốt cho bạn. Nếu không tự tin trong thương vụ mua bán này bạn hãy nhờ một môi giới có uy tín, họ sẽ hỗ trợ và cho bạn các lời giải thích tốt nhất.
  Sau lúc bạn đã lựa chọn được nha di an thỏa mãn nhiều tiêu chí mà bạn đưa ra thì hãy order bên bán cho xem giấy chứng minh có nhà đất. Đất nhất định phải có sổ đỏ và nhiệm vụ của bạn là phải xác minh sổ này là giả hay thật. Cách thức coi rất nhanh là coi chữ trên sổ này phải sắc nét, màu sắc hài hòa không nhòe mờ, nhất là con dấu chìm phải nhìn rõ rệt và tinh xảo. Nếu không rõ, bạn có thể nhờ người có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ trong khâu này và cần có khả năng mang ra phòng Tài nguyên môi trường của quận, huyện nhằm kiểm tra lại tin.
  [​IMG]
  Lưu ý thứ ba mà chúng tôi muốn nhấn mạnh cho người mua nhà đây làđiều này đặt cọc. Một thực tại trong giao dịch nhà đất là thường người mua đặt cọc cỡ 10% trị giá ngôi nhà, sau khi ra công chứng xong mới trả hết phần còn lại, người bán giao giấy tờ. Khi đặt cọc cũng phải có hợp đồng đặt cọc và người làm chứng. Người làm chứng tốt nhất không có được quan hệ họ hàng đối cùng với cả hai bên mua và bán. Và đặc biệt là. cần giới hạn việc đặt cọc, giao dịch bằng ngoại tệ tại việc buôn bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho nhiều bên.
  Cuối cùng là ra phòng công chứng. Đó là một bước rất là cần thiết trong bất kể một thương vụ giao dịch dat di an binh duong nào. Trước lúc làm Hợp đồng sang nhượng quyền sử dụng đất phòng công chứng sẽ kiểm toán lại tính pháp lý của ngôi nhà một lần cuối.
  Sau khi công chứng, việc thanh toán cần thực hiện nay ngân hàng, không nên thanh toán ở chỗ độc đáo. Công thức tốt nhất là người mua nhằm tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất năm tháng kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.
  Bạn cũng nên nhớ, không nên thanh toán hết 100% số tiền , hãy giữ lại khoảng 5-10% cho đến khi bạn đã có được "sổ đỏ" mới. Lý do là bởi trong quá trình làm "sổ đỏ" sẽ phát sinh rất đông điều về giấy tờ cần bên bán phải đứng ra giải quyết. Nếu bên bán chậm chễ hay là không kết hợp thì quá trình làm sổ mới sẽ tốn khoảng và mất nhiều khoảng thời gian.