Toàn Quốc Nhật ký những buổi đầu đi làm gia sư môn học hóa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Ngô Minh Trung, 31/8/16.

Lượt xem: 30

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/8/16
  Bài viết:
  155
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những ngày đầu đi làm gia sư chương trình học hóa của một nàng sinh viên
  Sinh viên với nghề gia sư
  là sinh viên chắc nhiều bạn đã và đang từng tam gia một công việc nào đấy. Không ít kiểu công việc khác nhau như nhân viên văn phòng, lễ tân, thậm chí là tự kinh doanh online…. Nhưng có lẽ gia sư là nghề được nhiều bạn sinh viên lựa chọn nhất và hứng thú hơn cả. bởi vì, gia sư không tốn nhiều thời gian, cũng như công sức của sinh viên như nhưng công việc khác.
  Có thể bạn quan tâm: cần gia sư hóa
  Đúng vậy, tôi cũng thuộc trong số những sinh viên đó, chọn gia sư như một công việc tay trái của mình. Có lẽ mọi người thấy gia sư là một công việc giản đơn, sơ khai thực hiện và dễ dàng cho mọi người nhưng đi làm rồi mới viết cái nghề không dễ dàng như bạn nghĩ. Bước vào năm nhất đại học, tôi cũng hòa vào môi trường, lối sống của sinh viên, Tôi cũng đi tìm và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp đó là gia sư.
  Ngày đầu đi gia sư hóa
  [​IMG]
  cá nhân tôi luôn tự tin về kho nội dung hóa học của mình và cho rằng tôi có thể giảng dạy chất lượng và thừa năng lực để hướng dẫn chất lượng cho bất cứ học sinh nào từ cấp 2 cho đến cấp 3. chỉ vì dễ dàng tôi nghĩ mình chỉ cần hăng say và có trách nhiệm truyền đạt các nội dung trong kho kiến thức của tôi cho học trò các bạn là ok. tất cả không như tôi nghĩ lúc tôi giảng dạy cho một em học sinh lớp tám ở một trường quốc tế, Hà nội, về kiến thức thì chẳng phải kể tại đây vì nội dung lớp tám quá đơn giản đối với cá nhân tôi.
  Khi đó, tôi thấy nhẹ nhàng, thoải mãi và thậm chí là thích thú khi mình đc nhận giảng em các em lớp tám này. ở độ tuổi này trong học trò có nhiều tinh cách thay đổi hàng ngày mà chính cá nhân tôi không thể thể nào thấu đc, điều này mang lại cho tôi sự trở ngại thật sự. cá nhân tôi nhận ra rằng, nội dung là một phần nhưng phương án dạy học còn quan trọng hơn rất khá nhiều và nó quyết định sự thành hay bại của một gia sư. Đúng vậy, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi đôi lúc là kiệt sức vì mình không tìm ra được cách thức giảng để vừa phù hợp với lứa tuổi của học trò lớp tám, vừa phù hợp với phương pháp dạy và học quốc tế.
  Ngay buổi giảng đầu tiên, tôi vô cùng ngạc nhiên sửng sốt trước cuốn sách giáo khoa của em tại trường, do em học trường quốc tế nên mọi sách, giáo trình đều là của nước ngoài. Chúng hoàn toàn khác, khác hơn rất nhiều so với những thứ mà tôi được học trước đó và khác cả so với ngày nay, Cái buổi đầu tiên đó, tôi như một người bị động không biết nên giảng em cái gì vì mọi thứ của em với tôi đều rất mới lạ, khác thường. ngày đó, tôi dường như làm theo sự chỉ bảo của em các bạn, tôi không biết tôi cần phải làm gì và nên hướng dẫn sao, ngày buổi đầu tiên tôi đã thấy rất u ám và thấy mọi thứ của em đối với tôi quá ư là mới mẻ, ngoài tầm kiểm soát của tôi và trong đầu tôi thực hiện có ý nghĩ rút lui vì tôi không biết cách dạy em các bạn này.
  Ý chí mạnh mẽ đưa đến thành công
  và vì, là cô gái khôn ngoan, kiên cường tôi không cho phép mình dừng lại, nếu từ bỏ ở đây tức là tôi đã thất bại, tức là tôi đã đầu hàng thách thức cuộc đời. tôi là người có niềm khát khao và tôi luôn muốn chinh phục cái mà tôi chưa làm được như vậy tôi luôn luôn có động lực để làm.

  với cá nhân tôi mọi sự thành công đều bắt nguồn từ việc nhỏ bé nhất và nó luôn nhắc nhở tôi những việc dễ dàng như này không bắt tay đc thì làm như thế nào mà có thể làm được những việc sau này, những ý nghĩ đó nó thúc dục, đánh thức tôi bản thân phải cố gắng, phải tiếp túc chiến đấu không được dừng lại phải tiến lên và tôi đã làm đc và thành công trong việc đi làm gia sư hóa.