1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhập quốc tịch Việt nam cho người có xác nhận nguồn gốc Việt Nam

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoangdao090, 7/1/14.

Lượt xem: 128

  1. hoangdao090

    hoangdao090 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    26/11/13
    Bài viết:
    86
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Nghệ An
    Nhập quốc tịch Việt nam cho người có xác nhận nguồn gốc Việt Nam

    Hỏi:
    Tôi là người Việt Nam nhưng tôi định cư tại Mỹ năm 1978 và hiện có quốc tịch Mỹ. Hiện nay, tôi đang kinh doanh và có công ty tại Việt Nam. Kể từ năm 2005 đến nay, tôi có giấy chứng nhận nguồn gốc người Việt Nam do Sở tư pháp cấp. Vậy, cho tôi hỏi tôi có thể xin lại quốc tịch Việt Nam được không và thực hiện như thế nào? Tôi có được cấp hộ chiếu và chứng minh nhân dân hay không?

    Đáp:
    Trường hợp bạn đã có xác nhận là người gốc Việt Nam, trước hết bạn phải làm thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 19, 20 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008.

    Hồ sơ nhập quốc tịch Việt Nam như sau :
    - Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam;
    - Bản sao Giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế có giá trị chứng minh con có quốc tịch Úc;
    - Bản khai lý lịch;
    - Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với thời gian con bà cư trú ở Việt Nam (nếu có), Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Úc cấp đối với thời gian con ông/bà cư trú tại Úc. Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ;
    - Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Việt;
    - Giấy tờ chứng minh về chỗ ở, thời gian thường trú ở Việt Nam
    - Giấy tờ chứng minh bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam.

    Bạn làm 03 bộ hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam nộp cho Sở Tư pháp nơi bạn đang cư trú. Sau khi làm xong thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam theo quy định, bạn sẽ làm thủ tục đăng ký thường trú để được cấp Giấy chứng minh nhân dân và Hộ chiếu Việt Nam.

    Bạn cần lưu ý khi xin nhập quốc tịch Việt Nam bạn phải thôi quốc tịch Mỹ nếu không thuộc trường hợp đặc biệt được Chủ tịch nước cho phép giữ quốc tịch hiện có.

    Thông tin liên hệ:

    Website: www.toancauvisa.com
    Email: info@toancauvisa.com
    Hotline: 0948 70 74 78
  2. phunghiepqnvn

    phunghiepqnvn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    8/1/14
    Bài viết:
    12
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Kiên Giang
    Chúc chủ thớt mua may bán đắt nhé !
    Chúc cho bài viết của chủ topic sẽ được đông đảo người quan tâm !

    Rãnh thì qua ủng hộ các thớt của iêm vs nhé. Thanks