Nhập quốc tịch Việt Nam cho con chưa thành niên

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi pdthung92, 6/1/14.

Lượt xem: 141

 1. pdthung92

  pdthung92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  28/11/13
  Bài viết:
  70
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Nam Định
  Nhập quốc tịch Việt Nam cho con chưa thành niên

  Hỏi:
  Tôi kết hôn với chồng tôi,là người Mỹ. Chúng tôi có một con gái chung, chúng tôi quyết định cho bé chỉ lấy quốc tịch Mỹ.

  Nay chúng tôi đã ly dị, tôi nuôi con gái. Xin hỏi, tôi có thể làm đơn xin cho con tôi được nhận quốc tịch Việt Nam không?

  Đáp:
  Theo quy định tại Điều 19 và Điều 20 Luật Quốc tịch Việt Nam năm 2008, nếu chị muốn con gái mình có quốc tịch Việt Nam thì phải làm thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam cho cháu. Tuy nhiên, chị cần lưu ý điều kiện để cháu được nhập quốc tịch Việt Nam là phải cư trú tại Việt Nam, có nghĩa là cháu đã về Việt Nam sinh sống. Trường hợp cháu là con chưa thành niên (chưa đủ 18 tuổi) thì chị sẽ là người đứng tên trong Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con.

  Hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam được làm thành 03 bộ nộp tại Sở Tư pháp nơi chị cư trú. Hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam cho con chị gồm:

  -Đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam (theo mẫu);
  -Bản sao Giấy khai sinh,
  -Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác có giá trị thay thế;
  -Bản khai lý lịch (theo mẫu)
  -Và một số giấy tờ khác như: Giấy tờ chứng minh về chỗ ở, thời gian thường trú ở Việt Nam; Giấy chứng nhận kết hôn của cha mẹ; Văn bản thỏa thuận của cha mẹ về việc chọn quốc tịch Việt Nam cho con…

  Thông tin liên hệ:

  Website: www.toancauvisa.com
  Email: info@toancauvisa.com
  Hotline: 0948 70 74 78