Toàn Quốc nhân tố viêm mũi dị ứng mà bạn nên biết để phòng

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi noithatardeco01, 29/12/15.

Lượt xem: 71

 1. noithatardeco01

  noithatardeco01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  2/7/15
  Bài viết:
  381
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm mũi dị ứng là căn bệnh mãn tính hay gặp nhất ở Mỹ trong ấy tỷ lệ mắc tăng bằng quá trình sơ sinh, cao nhất ở bé và vị thành niên, người nhiều tuổi chiếm tỷ lệ thấp nhất. Viêm mũi dị ứng là yếu tố chính có ảnh hưởng ra một vài loại bệnh và giảm thiểu hoạt động ở cả bé và người lớn; tương tự ví dụ bệnh lý hen suyễn, chứng bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng tăng theo thời gian. Bạn đã thực sự biết vài tác nhân có thể dẫn tới căn bệnh này?
  >>>Tìm hiểu dieu tri viem mui di ung
  [​IMG]
  * căn bệnh viêm mũi dị ứng là gì?
  Viêm mũi dị ứng là tập hợp các hiện trạng ảnh hưởng tới mũi và mắt như sưng, viêm các tế bào niêm mạc trong xoang mũi làm ngứa, chảy nước mũi, hắt xì hơi, mắt khó chịu. một số hiện trạng này xuất hiện trong lúc bạn hít cần một tác nhân nào ấy khiến bạn mắc dị ứng, chẳng hạn ví dụ bụi, lông động vật, phấn hoa… một vài biểu hiện cũng có thể xuất hiện những lúc bạn ăn một loại thức ăn mà bạn bị dị ứng hoặc do thay đổi khí hậu.
  >>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang
  * làm cho sao để biết bạn có bị viêm mũi dị ứng hay không?
  Việc đánh giá viêm mũi dị ứng phải dựa vào tiền sử yếu tố của người bị mắc bệnh, khám lâm sàng chu đáo, và xét nghiệm chẩn đoán thích hợp bao gồm các xét nghiệm chích qua da hoặc xét nghiệm huyết thanh cho kháng thể IgE. Viêm mũi dị ứng theo mùa dễ dàng phân biệt với viêm mũi dị ứng lâu năm bởi tiền sử chứng bệnh và xác định bằng xét nghiệm qua da tích cực cho vài tác nhân gây bệnh lý.
  Chính do đó biện pháp tốt nhất có thể kết luận chính xác bạn có bị mắc viêm mũi dị ứng hay không là bạn hãy tới cơ sở y tế gần nhất để làm một số xét nghiệm, thăm khám cần phải có và bạn dễ nhận được một vài lời khuyên tốt nhất từ một vài bác sỹ.
  >>>Tìm hiểu chữa viêm họng
  * nhân tố có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng là gì?
  yếu tố sinh bệnh lý của dị ứng nói chung và viêm mũi dị ứng nói riêng là do phản ứng quá mẫn cảm của cơ thể đối với vài tác nhân có ảnh hưởng dị ứng có trong môi trường sống. một vài người có nhiều kháng thể IgE (chống vài chất lạ vào cơ thể) dễ bị mắc viêm mũi dị ứng hơn người bình sẽ khác, mà trong lúc tiếp xúc với vài tác nhân có ảnh hưởng dị ứng thì công dụng bị mắc căn bệnh thường vô cùng cao.
  những chất gây dị ứng trong không khí rất hay gặp nhất làm ra viêm mũi được mô tả dưới đây.
  *Bọ ve trong bụi nhà
  Mạt bụi nhà có thể có một số loại côn trùng nhỏ bé mà ăn một vài mảnh da chêt của người. bọ ve có khả năng ẩn náu trong nệm, thảm, đồ nội thất mềm, gối và có khi giường ngủ của bạn. Bọ ve không trực tiếp làm viêm mũi, mà là bởi một chất hóa học được tìm thấy trong phân của chúng. Bọ ve có mặt quanh năm trong bụi nhà với số lượng cao nhất vào mùa đông.
  *Phấn hoa và bào tử
  Hạt nhỏ li ti của phấn hoa được sản xuất bởi cây và cỏ đôi trong khi có khả năng có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng. phần lớn vài cây thụ phấn bằng đầu đến giữa mùa xuân, trong lúc cỏ thụ phấn vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. một số hạt nhỏ này có thể có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng. Viêm mũi cũng có khả năng được làm ra bởi các bào tử được chế tạo bởi nấm mốc và nấm.
  *Động vật
  Chính những con vật yêu quý trong nhà bạn cũng có khả năng làm bạn bị mắc viêm mũi dị ứng. mọi người mắc dị ứng với động vật, chẳng hạn như chó và mèo. Viêm mũi dị ứng chủ yếu xuất hiện vì lông của chúng. Chó và mèo là thủ phạm phổ biến nhất, mặc dù vậy một số người còn bị mắc tác động bởi ngựa, trâu, bò, thỏ và động vật gặm nhấm như chuột lang và chuột đồng.
  *Chất làm dị ứng trong công việc
  các người bị gây ảnh hưởng bởi chất làm dị ứng tồn tại trong môi trường làm việc của họ, chẳng hạn ví dụ bụi gỗ, bụi bột hoặc cao su. các người mắc bệnh trong nếu này được gọi là mắc viêm mũi dị ứng vì nghề nghiệp.
  *Thời tiết
  một số chuyển đổi nhiệt độ, độ ẩm của thời tiết cũng có thể khiến cho một vài tế bào trong hốc mũi bị viêm, sưng. Chính vì thế cần hết sức lưu ý chăm sóc và bảo vệ thành mũi những lúc khí hậu thay đổi để giảm thiểu viêm mũi dị ứng.
  Ngoài một vài chất có ảnh hưởng dị ứng có trong không khí, các tác nhân khác ví dụ thức ăn, hóa chất trong công nghiệp, nước thải… cũng có khả năng gây viêm mũi dị ứng.
  căn bệnh viêm mũi dị ứng tuy khó điều trị dứt điểm nhưng bạn hoàn toàn có khả năng phòng tránh bằng phương pháp hạn chế tiếp xúc với một vài tác nhân gây dị ứng này!