1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Nhân tố và phác đồ chữa chứng viêm amidan

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 13/3/16.

Lượt xem: 62

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  135
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hội chứng viêm amidan là tình trạng viêm, xung huyết và xuất huyết của amidan. chứng thường bởi vi khuẩn hoặc virus làm phát sinh. Viêm amidan có thể tự khỏi nhưng hay tái phát. Đây là rất nhiều bệnh lý thường gây đau cổ họng và amidan trở nên sưng lên và đau đớn.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan mãn tính
  Yếu tố gây viêm amidan ?
  Viêm amidan bởi lẽ virus
  Phần lớn viêm amidan là bởi vi rút (như virus Adeno, virus cúm, virus Parainfluenzae, Virus đường hô hấp tạo đàm ...vv) có khả năng ảnh hưởng tới bộ máy hô hấp trên, kể cả vi rút gây ra nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân (virus Epstein-Barr). Viêm amidan cũng có thể sẽ xảy ra bởi vì nhiễm vi khuẩn (như Streptococcus, Staphylococcus).
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan giá bao nhiêu
  Viêm amidan vì vi khuẩn
  Viêm amidan cấp tính bởi lẽ một loại vi khuẩn đặc biệt (Streptococcus nhóm A) được gọi là viêm họng strept.
  Tình trạng của viêm amidan
  Viêm amidan vì virus
  Viêm amidan cấp tính bởi lẽ Epstein-Virus Barr có thể làm hình thành nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân. Nó còn được gọi là "bệnh hôn" vì nó lây lan qua nước bọt và thường ảnh hưởng tới thanh thiếu niên. Đặc trưng:
  [​IMG]
  - Đau họng
  - Sốt
  - Hạch bạch huyết cổ tử cung phình to
  - Amidan mắc sưng và mệt mỏi.
  - các biểu hiện lâm sàng khác như sưng lá lách, gan phình to và viêm gan và đếm tiểu cầu và bạch cầu thấp.
  =>Tìm hiểu thêm về bị viêm amidan
  Viêm amidan do vi khuẩn
  Viêm amidan cấp tính do một loại vi khuẩn đặc biệt (Streptococcus nhóm A) được gọi là viêm họng strept. một vài biểu hiện dẫn đến bởi viêm họng liên cầu bao gồm:
  - bị mắc đau đột ngột và đau trường hợp nuốt
  - một vài tuyến bạch huyết ở cổ rất nhạy cảm
  - Sốt cao râm ran
  - Không có biểu hiện đường hô hấp trên (như chảy nước mũi, nghẹt mũi)..
  dấu hiệu của căn bệnh viêm amidan và chữa trị viêm amidan như thế nào
  - Viêm amidan cấp tính bởi lẽ virus thường tự khỏi và chỉ buộc phải chữa trị triệu chứng là đủ. Tuy nhiên, trong trường hợp viêm amidan là bởi nhiễm vi khuẩn, kháng sinh có khả năng sẽ được sử dụng và buộc phải uống hết thuốc. Ngừng uống thuốc kháng sinh quá sớm có khả năng sẽ khiến nhiều vi khuẩn phát triển sức đề kháng với thuốc. Rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng. Uống một số nước để ngăn ngừa mất nước.
  - con nhỏ không nên dùng aspirin bởi lẽ nguy cơ dẫn tới bệnh Reye - một chứng bệnh có khả năng sẽ đe dọa tính mạng làm hình thành nhiều bệnh về não (tổn thương não) và gan nhiễm mỡ. người mắc bệnh nhiễm trùng bạch cầu đơn nhân không phải làm việc quá sức hoặc tham gia vào một số hoạt động vất vả trong vòng một tháng do nguy cơ vỡ lá lách.
  - thủ thuật cắt bỏ amidan nếu viêm amidan có thể sẽ được khuyến khích trong trường hợp bệnh nhân bị:
  Nhiễm trùng họng nghiêm trọng từ 7 lần trở lên trong một năm
  Nhiễm trùng họng nặng từ 5 lần trở lên mỗi năm trong vòng hai năm
  Nhiễm trùng họng nghiêm trọng từ 3 lần trở lên mỗi năm trong vòng ba năm
  Viêm amidan mãn tính
  cắt amidan cũng có thể được dùng để chữa áp xe không có cải thiện khi điều trị kháng sinh, hoặc việc hô hấp gặp khó khăn bởi amidan sưng lên.
  phẫu thuật cắt amidan thường được thực hiện trong ngày. Bạn có thể sẽ về nhà ngay trong ngày mổ. Hồi phục hoàn toàn có khả năng mất đến hai tuần.
  Biến chứng của căn bệnh viêm amidan
  - Viêm amidan cấp tính thường không nguy hiểm nhưng có thể sẽ gây ra biến chứng bệnh nếu như không trị liệu. Sưng amidan có thể sẽ làm nghẽn bộ máy hô hấp làm hình thành bệnh lý ngưng thở nếu ngủ.
  - Nhiễm trùng có khả năng lan rộng tới những mô xung quanh và cổ, kết quả là làm cho mưng mủ giữa amidan và một vài mô xung quanh nó (nhiễm trùng và áp xe quanh amidan). Nó cũng có khả năng lây lan sang cổ, gây mưng mủ ở cổ (áp xe khoang quanh họng và áp xe vùng sau họng). Bạn có khả năng gặp khó khăn nếu nuốt, chảy nước dãi, bị mắc cứng cổ hoặc đau đớn và khó thở.
  Viêm amidan là trạng thái viêm xơ teo hay quá phát của amidan khẩu cái, sau một vài đợt viêm cấp tính. nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, trẻ nhỏ có thể sẽ gặp một vài biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm cầu thận mạn,...Và di bệnh nghiêm trọng nhất là làm phát sinh tử vong.
  Làm gì trường hợp con nhỏ mắc phải viêm amidan ?
  - bởi lẽ đa số rất nhiều lúc viêm amiđan là vì virus, chỉ phải chữa trị bằng thuốc giảm đau, hạ sốt và cung cấp nước cho cở thể. Tuy nhiên, trường hợp nhiễm trùng là bởi vì viêm họng strep hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn khác, trị bằng thuốc kháng sinh là cần thiết.
  - bé đang đi học dễ bị mắc phải nhiễm trùng vi rút và vi khuẩn ở cơ quan hô hấp trên và viêm amidan. những bệnh này có xu hướng lây lan ở các nhà trẻ em và trường học nơi trẻ em con ở gần nhau.
  Hạn chế bệnh viêm amidan như thế nào ?
  - nhiều vi rút và vi khuẩn gây viêm họng và viêm amidan là truyền nhiễm. Vệ sinh cá nhân là rất quan trọng để ngăn ngừa nhiễm trùng và tốt nhất cần phải rửa tay thường xuyên. Bạn cần phải rửa tay thường xuyên, và khuyến khích con của bạn làm theo.
  - một số cách tránh ngừa khác bao gồm không uống chung ly hay dùng chung dụng cụ ăn uống, che miệng nếu mà hắt hơi hoặc ho và phòng tránh tiếp xúc gần gũi với bất cứ ai bị mắc phải chứng.
  - Cha mẹ cần giữ con em mình ở nhà nếu như bị mắc phải chứng để giảm thiểu lây lan mầm bệnh.