1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhắn tin có thể cải thiện hay là hủy hoại hạnh phúc của mối quan hệ của bạn

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 4/11/13.

Lượt xem: 208

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Nhắn tin có thể cải thiện hay là hủy hoại hạnh phúc của mối quan hệ của bạn? Nó phụ thuộc vào kiểu truyền thông bạn dùng.

  Theo một nghiên cứu mới của Lori Schade và Jonathan Sandberg, những cặp đôi yêu nhau nhắn tin cho nhau với những thông điệp củng cố (“Bạn thế nào” “Tôi nhớ bạn!” “Tôi cảm thấy tê tê khi nghĩ về bạn”) có xu hướng thỏa mãn hơn với mối quan hệ. Những thông điệp củng cố được truyền tải tốt nhất với yếu tố cảm xúc: “Tôi quan tâm đến bạn” và “Bạn rất quan trọng trong cuộc đời tôi.” Trong thực tế, gửi những thông điệp tình cảm đến người yêu thậm chí mang lại sự thỏa mãn lớn hơn so với nhận được chúng.

  Mặt khác, những cặp dựa vào nhắn tin để giải quyết xung đột thì có xu hướng ít thỏa mãn hơn với mối quan hệ. Khi nhắn tin, những tín hiệu cảm xúc, phi ngôn ngữ, lời nói bị mất đi,nên nó có thể hạn chế khả năng hòa giải của một cặp.

  Nghiên cứu cũng tiết lộ những khác biệt quan trọng trong cách đàn ông và phụ nữ nhắn tin trong những tình huống xung đột. Trong khi đàn ông có nhiều khả năng nhắn tin để công kích hoặc né tránh (phản ứng tấn công hoặc bỏ chạy), thì phụ nữ có nhiều khả năng nhắn tin để thoái lùi hoặc đánh trống lảng. Đối với một số người thì tranh cãi qua tin nhắn có thể làm họ cảm thấy an toàn hơn, nhưng rào cản kỹ thuật số có thể góp phần vào sự sụp đổ lớn hơn của mối quan hệ.

  “Phụ nữ nhắn tin nhiều có thể làm vậy như một cách để giải quyết các vấn đề hoặc xin lỗi; đàn ông nhắn tin nhiều vì họ bất mãn với mối quan hệ và nhắn tin là cách họ né tránh sự thân mật.”– Lori Schade

  Kết luận: Nhắn tin có thể là một công cụ hiệu quả để duy trì, nuôi dưỡng và kích thích một mối quan hệ. Tuy nhiên, khi những tranh cãi nổ ra, xử lý với vấn đề bằng cách gặp trực tiếp (sử dụng những kĩ năng truyền thông hiệu quả) có thể đem lại giải pháp xử lí xung đột tốt hơn và thành công lớn hơn cho mối quan hệ.


  Nguồn
  How Texting Can Improve or Ruin Your Relationship Happiness
  Can texting improve or ruin your relationship happiness?
  Published on November 3, 2013 by Preston Ni, M.S.B.A. in Communication Success
  PsychologyToday
Similar Threads: Nhắn thể
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Làm thế nào để nhận được một câu trả lời trung thực 20/6/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Phim-và-Nói chuyện: bài tập đơn giản này có thể cứu một cuộc hôn nhân? 25/4/14
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống làm thế nào để nắm bắt nhanh dc ý đồ của ng đối diên 17/6/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống NGUYÊN NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ 11/11/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Nguyên nhân gây nên bệnh lý lậu ở đấng mầy râu 3/10/16