Hồ Chí Minh Nhân sâm Hàn Quốc và hai hiểu lầm cơ bản khi sử dụng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dgfjhjh, 20/5/16.

Lượt xem: 34

 1. dgfjhjh

  dgfjhjh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/4/15
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhân sâm Hàn Quốc được nhiều khách hàng biết đến cũng như sử dụng, nhưng vẫn có một vài hiểu lầm cơ bản khi người sử dụng nó. nội dụng bài viết sẽ nói về hai hiểu lầm thường gặp của người người tiêu dùng về nhân sâm Hàn Quốc.

  [​IMG]

  1.Nhân sâm Hàn Quốc không được sử dụng trong mùa hè:

  Điều này hoàn toàn không đúng. Do, cơ thể con người cực kì dễ bị mất sức trong mùa nóng. Do đó, vào mùa hè nhân sâm được khuyến khích dùng để nâng cao thể trạng, kích thích chức năng trao đổi chất, nhờ vậy giúp phục hồi năng lượng trong mùa hè. Lý do khiến nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng, nhân sâm Hàn Quốc tránh sử dụng vào mùa hè là vì nhân sâm Hàn Quốc có lợi ích giúp tăng lưu thông máu vì vậy khiến tăng nhiệt độ da. Tuy nhiên, nhiệt độ của cơ thể vẫn không thay đổi. Giáo sư Fujimoto ở Đại học Y khoa, Đại học Kyushu, Nhật Bản và giáo sư Sakata tại Đại học Y, Đại học Oita, Nhật Bản đã chứng minh rằng bột hồng sâm Hàn Quốc giúp hạ bớt rối loạn thể chất của cơ thể vì nhiệt độ cao. Họ cũng tìm hiểu ra rằng nhân sâm ngăn ngừa tình trạng tăng nhiệt độ cơ thể bởi pyrogen nội sinh, cho thấy tác dụng của nhân sâm tới nhiệt độ cơ thể.

  Tại Hàn Quốc canh gà tần sâm là một món ăn truyền thống được yêu thích trong mùa hè để vượt qua sức nóng.

  2. Nhân sâm Hàn Quốc chỉ có tác dụng cho người già và người có sức khỏe không tốt.

  Điều này hoàn toàn không chính xác. Đã có những nghiên cứu cho thấy hồng sâm Hàn Quốc có công dụng trong việc nâng cao chức năng miễn dịch và làm chậm lộ trình lão hóa. Thực tế là nhân sâm tạo nên một hoạt động mạnh hơn ở đối tượng có sức khỏe yếu và nhẹ hơn ở những người bình thường. Các nghiên cứu khoa học đã chững minh hiệu quả của nhân sâm sẽ phụ thuộc phần lớn vào điều kiện ngoại cảnh hơn là vào số tuổi của các

  người sử dụng. Vì vậy, không phải chỉ người nhiều tuổi, người trẻ cũng hoàn toàn sử dụng được nhân sâm như người lớn tuổi và người có sức khỏe yếu.

  Nghiên cứu lâm sàng với người lớn mạnh khỏe ở tuổi 20 cho biết rằng nhân sâm có hiệu quả cho việc nâng cao hoạt động thể chất. Điều này giải thích, tại sao các vận động viên thể thao hàng đầu thế giới thường sử dụng nhân sâm.

  Tóm lại, nhân sâm Hàn Quốc là tương đối hiệu quả hơn ở người cao tuổi và người có sức khỏe yếu. Tuy nhiên, người trẻ khỏe mạnh cũng đcó thể dùng nhân sâm để giữ gìn sức khỏe.