1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhận biết thực phẩm sạch: Cách chọn thịt, hải sản tươi sống

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi LuongNgo96, 21/9/16.

Lượt xem: 10

  1. LuongNgo96

    LuongNgo96 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/9/16
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Để tăng lợi nhuận, và làm cho hải sản tươi lâu hơn nhiều hộ kinh doanh không ngần ngại đã ngâm, tẩm những chất hóa học nhằm tăng độ tươi của hải sản như ure, đạm...

    Chính vì vậy, các bà nội trợ nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để lựa chọn những thực phẩm sạch, tươi ngon cho gia đình.

    [​IMG]

    Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi, có mang màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi.

    Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín. Bạn có thể ấn ngón tay vào thịt cá để thử, nếu thịt cá tươi sẽ rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn.

    Cá ươn thì thường mắt sẽ lõm vào trong hốc, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát, mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi..

    Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi. Hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to. Miệng cá ươn, ôi thì hé mở.

    “Cá là loại thực phẩm khó làm giả nhất, bởi khi nó đã chết thì rất khó để làm cho nó tươi như khi còn sống
    “Cá là loại thực phẩm khó làm giả nhất, bởi khi nó đã chết thì rất khó để làm cho nó tươi như khi còn sống" theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh. Ảnh: minh họa
    Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học - Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay: “Cá là loại thực phẩm khó làm giả nhất, bởi khi nó đã chết thì rất khó để làm cho nó tươi như khi còn sống”.

    “Loại cá được bán theo kiểu sắt khúc thì người tiêu dùng dễ bị lừa phỉnh hơn. Tuy nhiên chỉ cần để ý thì có thể thấy thịt cá thâm lại, không còn có màu tươi của máu. Khi ta ấn tay vào miếng cá, miếng cá lõm lại không có độ đàn hồi thì đó là cá không còn tươi”.

    Cách chọn tôm tươi

    Trong dịp Tết, tôm được các bà nội trợ lựa chọn dùng nhiều trong các bữa ăn của gia đình. Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ về cách chọn tôm như sau: Cả bề mặt của con tôm nhìn trong, thì là loại tôm tươi và ngon. Nhưng nếu thấy xuất hiện hiện tượng đục, chuyển sang đỏ hoặc vàng phần đầu không dính chặt vào thân là người dùng không nên mua và sử dụng”.

    Thủy, hải sản là mặt hàng thường được sử dụng trong các bữa ăn. Và đây cũng là loại thực phẩm rất dễ phân biệt. Người dùng chỉ cần tinh ý một chút là có thể nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở thực phẩm.

    “Người mua nên lựa chọn mua thực phẩm kỹ càng, tránh việc bị người bán nịnh và “qua mặt” để tránh mua phải những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của chính mình”, TS Thịnh chia sẻ.
Similar Threads: Nhận biết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Nhận biết người mắc bệnh lười ăn như nào 25/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp Cùng NOBERLY Nhận Biết Giày Da Thật Và Giày Da Giả Như Thế Nào Nhé! 17/11/16
Thời Trang-Làm Đẹp 1 số biện pháp nhận biết Quả mắc ca tươi ngon 23/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp CÁCH NHẬN BIẾT CÁC LOẠI VẢI MAY ĐỒNG PHỤC CÔNG TY - dongphuchv.com 21/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Nơi đâu nhấn mí mắt đẹp? Hôm qua, lúc 10:31