1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhận biết chứng bệnh tự kỷ ở trẻ nhỏ qua 5 biểu hiện dễ thấy nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 24/5/16.

Lượt xem: 23

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Hiện nay do rất nhiều nguyên nhân khác biệt mà tỷ lệ bé mắc chứng bệnh tự kỷ càng ngày càng lớn đã dẫn đến các tác động ko nhỏ tới sức khỏe, học tập cùng với sự phát triển của bé . Việc nhận biết bé bị bệnh tự kỷ sẽ giúp cho các bậc phụ huynh nhanh chóng có được liệu pháp chữa trị, thay đổi lối sống khoa học giúp trẻ em sớm thoát khỏi bệnh nguy hiểm này và hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống. Dưới đây là 5 dấu hiệu bệnh tự kỷ .

  Trẻ ko thích sự thay đổi

  Trẻ nhỏ chỉ thích ko gian phòng riêng của bé và tuyệt đối không thích tới những nơi khác, nhất là những chốn nhiều người,… hầu như trẻ em tự kỷ đều không thích những điều mới, ko thích bất cứ sự thay đổi nào. Hầu hết bé bị tự kỷ chỉ muốn ở 1 mình, thích những trật tự riêng do bé nghĩ ra, thích môi trường sống quen thuộc và tức giận lúc có 1 sự thay đổi nào đấy. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ngay khi bạn vô tình xếp lại sách vở, đồ chơi của bé theo 1 trật tự khác lúc trước, trẻ sẽ tỏ ra khó chịu và bực tức .

  Trẻ nhỏ thích chơi 1 mình đó là triệu chứng tự kỷ

  Ngược với phần lớn trẻ em thích chơi đùa cùng bạn bè, thích tới những khu vui chơi đông người, ồn ào thì bé bị mắc bệnh tự kỷ lại thích chơi 1 mình ở trong ko gian của riêng bé, cùng với các đồ chơi đặc biệt gắn bó với trẻ em lúc nào bé cũng giữ bên mình, đấy có thể là chú mèo kitty, con búp bê, con gấu bong và bạn thử lấy đi đò chơi ấy của trẻ em và thay bằng một đồ chơi khác, trẻ em sẽ lập tức phản ứng vô cùng dữ dội như la hét, khóc thét và rồi sau đó lầm lì.

  Trẻ nhỏ sở hữu hành vi lặp lại thường xuyên

  Vì bé bị mắc bệnh tự kỷ thường hết sức máy móc, trẻ sẽ lặp đi lặp lại việc yêu thích 1 món ăn, một trò chơi, thậm chí là cách mặc áo quần, cách thức leo cầu thang, cách thức chào hỏi,… bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trẻ nhỏ nói đi nói lại một câu chào mặc dù với bất kỳ ai, bé sẽ ăn đi ăn lại 1 món ăn và nhất quyết không chịu thay đổi món khác và bé cũng chỉ thích mặc một loại quần áo nhất định .

  Trẻ nhỏ không biết chăm lo bản thân đó là biểu hiện bệnh tự kỷ

  Bé bị mắc bệnh tự kỷ sẽ rất khó khăn trong việc tự chăm lo bản thân như là vệ sinh, đi tất, đội mũ, mặc áo … Cử chỉ, thao tác lóng ngóng, vụng về, chậm chạp và phải chờ sự nhắc nhở của bố mẹ vì đa phần trẻ em tự kỷ bị kém phát triển trí tuệ hơn các bé bình thường khác cùng với sự nhanh nhẹn cũng sa sút hơn rất nhiều .

  Xem thêm : Cách dạy trẻ tự kỷ tại nhà
Similar Threads: Nhận biết
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Tinh Nhận biết két sắt kém chất lượng 24/10/16
Linh Tinh Nhận biết két sắt kém chất lượng 24/10/16
Linh Tinh Nhận biết két sắt kém chất lượng 24/10/16
Linh Tinh Nhận biết két sắt kém chất lượng 24/10/16
Linh Tinh Nhận biết két sắt kém chất lượng 24/10/16