Toàn Quốc Nhái tên thương hiệu DidongViet để lừa đảo

Thảo luận trong 'Điện Thoại Di Động' bắt đầu bởi vitconzzz, 12/12/13.

Lượt xem: 158

 1. vitconzzz

  vitconzzz Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/12/13
  Bài viết:
  194
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Long An
  Thế giới công nghệ đang phát triển mạnh, vì thế mà cạnh tranh luôn diễn ra gay gắt và khốc liệt nhất. Để có chỗ đứng trên thường trường, các doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Thế nhưng, vừa ổn định, vừa có uy tín trong lòng khách hàng, vừa có 1 ít tên tuổi trong ngành thì hầu như nhiều doanh nghiệp lại vấp phải vấn nạn mạo danh để lừa đảo. Trong đó, "lừa đảo" ở đây có 2 hình thức, thứ nhất là các doanh nghiệp nhỏ mới bước chân vào lĩnh vực công nghệ lợi dụng tên tuổi của những doanh nghiệp có tên tuổi để nhái theo nhằm bán được hàng, dù những sản phẩm đó chưa ai biết được chất lượng của nó như thế nào, thứ 2 là do các chiêu trò chơi xấu của đối thủ cạnh tranh. Nếu chúng ta dạo quanh các diễn đàn thì có thể bắt gặp các topic như "DidongViet lừa đảo, vienthonga tung chiêu khuyến mãi lừa đảo, mainguyen lừa đảo...", thế nhưng, đa số các diễn đàn này là những diễn đàn ít tên tuổi, k có độ tin cậy cao, ít người truy cập.
  Việc đặt tên doanh nghiệp gần giống với các doanh nghiệp có tên tuổi hiện nay được sử dụng rất nhiều và ngay cả tên miền của website cũng gần giống, lấy 1 ví dụ về điều này thì chúng ta có thể xét đến trường hợp của DidongViet. Hoạt động được 2 năm trên thị trường công nghệ với tiền thân là toxic.vn hoạt động được 5 năm, DidongViet.vn đã tạo được niềm tin trong lòng khách hàng và 1 ít tên tuổi trong giới công nghệ. Vừa mới thành công 1 ít thì DidongViet lại vấp phải tin đồn "DidongViet lừa đảo", rất nhiều diễn đàn đã đăng topic này và cũng làm cho khách hàng hoang mang rất nhiều, đây là 1 trong những hình thức chơi xấu của đối thủ nhằm hạ uy tín của DidongViet, vụ việc không dừng lại ở đó khi có nhiều topic nói về việc DidongViet bán hàng giả, hàng không chất lượng, theo tìm hiểu thì DidongViet cũng đã tìm được câu trả lời cho mình. Một số website đã cố tình đặt tên gần giống như DidongViet.vn làm cho khách hàng lầm tưởng đây là một trang khác của DidongViet.vn, những trang web này sử dụng tên tuổi của DidongViet bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ cho khách hàng, từ đó làm dấy lên thông tin DidongViet lừa đảo.
  Lừa đảo luôn là một vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay, lừa đảo diễn ra hàng ngày quanh cuộc sống của chúng ta, trong mọi lĩnh vực. Lĩnh vực nào càng hot thì lừa đảo càng cao, càng nhiều. Để tránh được vấn đề này, mỗi doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh rõ ràng để khách hàng dễ nhận biết cũng như cần tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. Nếu khách hàng đã có niềm tin vào uy tín của chúng ta thì dù bọn lừa đảo hay đối thủ cạnh tranh có dùng chiêu trò gì đi nữa cũng khó mà thành công.
Similar Threads: Nhái tên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Điện Thoại Di Động BlackBerry thực sự đã chết, chỉ còn lại cái tên 20/12/16