Nhạc lễ Jongmyo truyền thống ở Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phuc, 15/7/16.

Lượt xem: 16

 1. phuc

  phuc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/6/16
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cộng mang nghi lễ Jongmyo, nhạc lễ cũng sẽ được tổ chức đồng thời để mang lại niềm vui thích cho các linh hồn được mời đến nghi lễ này. Mỗi thủ tục của buổi lễ được sáng tác âm nhạc khác nhau như “Botaepyong”(보태평) và “Jeongdaeeop”(정대업).. Điều kiện du học Hàn quốc là gì.

  những bài hát đi kèm với Jerye-ak được gọi là Jongmyo Akjang.

  Nhạc lễ Jongmyo được chính phủ Hàn Quốc chỉ định là 1 tài sản văn hoá tâm linh quan trọng hàng đầu. loại nhạc này với khởi thủy từ âm nhạc cung đình Trung Hoa và được mang đến Hàn Quốc vào thời kỳ Goguryeo. Mười một phần trong Botaepyeong và mười một phần trong Jeongdaeeop lần thứ nhất được sáng tác bởi vua Sejong vào năm 1446 để cầu nguyện cho an ninh và thịnh vượng của quốc gia. Sau này, âm nhạc đã được sửa đổi 1 chút và đã hoàn thiện. đặc thù, bài nhạc lễ Botaepyeong và Jeongdaepyeong được ca ngợi là các tác phẩm âm nhạc hầu hết tuyệt vời trong kết cấu của các bản tổng phổ, dùng toàn bộ các giá trị truyền thống vốn sở hữu của thang âm Hàn Quốc.

  So sánh có nghi lễ âm nhạc Baroque ở châu Âu được sinh ra trong thế kỷ XVII thì nhạc lễ Jongmyo đã mang được khoảng 200 năm trước đó. Nhạc lễ Jongmyo là 1 tập hợp phong phú các nhạc khí, nhạc cụ dây tinh tế và sự kết hợp tinh tế của các âm sắc tạo cần một bản nhạc trang trọng và tráng lệ phù hợp sở hữu nghi thức quốc gia quan trọng của Jongmyo. Nhạc lễ được phân thành hai mẫu Deungga và Heonga dựa trên vị trí của buổi biểu diễn và thành phần của các nhạc cụ. Deungga là dàn nhạc được xếp đặt ở tầng cao hơn của Chính điện để chơi nhạc mà ko sở hữu bài hát, trong khi Heonga chơi nhạc cùng sở hữu những bài hát ở tầng rẻ hơn. Chính vì thế mà chiếc nhạc lễ cung đình truyền thống này được cho là sự dung hòa giữa Trời và Đất. Du học Hàn quốc sau đại học

  hầu hết những nhạc cụ được làm cho bằng vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá. có âm sắc mềm mại, ấm áp và âm thanh vang dài nó đã làm cho âm nhạc nghi lễ thường cứng nhắc phát triển thành nhẹ nhàng hơn. những bài hát của Jeryeak, được gọi là Akjang, đựng đông đảo các câu thơ khen ngợi thành tích của các vị vua trước đấy cũng như các kỳ tích quân sự hào hùng của họ.

  Buổi trình diễn kỳ công của âm nhạc cung đình truyền thống cùng có những điệu múa đi kèm được tổ chức hàng năm. các nhạc sĩ, vũ công và những học giả sẽ thực hiện nghi thức nho giáo trong sân năm lần một năm.

  Điệu múa Jerye được gọi là Ilmu(múa line). Ilmu được chia khiến 2 loại: Botaepyeong-ji-mu là điệu múa để ca ngợi các nhà vua trước và Jeongdaeeop-ji-mu là điệu múa để ca ngợi các thành tựu quân sự của nhà vua. Điệu múa Ilmu được thực hiện bởi 1 nhóm gồm tám mươi tư nữ vũ công mặc trang phục múa màu tím. ngoại trừ ra,

  cũng mang thể phân Ilmu thành hai thể dòng múa Munmu và Mumu. Munmu được múa cộng với Botaepyeong-ji-ak, có Yak (4) cầm bên tay trái và Jeok (thanh bằng gỗ được trang trí với quả tua làm từ lông chim trĩ) bên tay bắt buộc. Mumu là điệu múa quân sự. Đứng bốn bậc nhất tiên là các vũ công chuyển động rất nhanh và cầm theo những thanh gươm và giáo bằng gỗ.

  http://nbgxhs.com/t/tim-hieu-van-hoa-nhac-le-jongmyo-cua-han-quoc.8975/

  Nghi lễ Jongmyo có tính nghệ thuật triết lý, bởi thông qua đó mà đạo lý được con người cảm nhận bằng trái tim hơn là bằng trí óc. Triết lý được nghệ thuật hoá 1 bí quyết mềm mại và dễ đi sâu vào lòng người. ko bởi đa dạng ngôn từ ý niệm, tập tục thờ cúng tổ tiên này vẫn thể hiện nguyên vẹn chữ “Hiếu” đối có tổ tông, lòng biết ơn tới các vị tiền nhân gây dựng bắt buộc đất nước.

  Nghi lễ và nhạc lễ Jongmyo là kiệt tác có giá trị đặc biệt do chính người dân Hàn Quốc sáng tạo cần, mang sức ảnh hưởng lan tỏa trong cùng đồng và sự độc đáo về bản sắc văn hóa. Đây như 1 chứng nhân độc đáo cho truyền thống văn hóa dân tộc Hàn. Nghi lễ Jongmyo và nhạc lễ xứng đáng được nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

  Xuyên suốt lịch sử, nghi lễ và nhạc lễ Jongmyo đã trở nên biểu tượng cho dân tộc Hàn vì nó đảm bảo được trật tự và sự thống trị hiệu quả ở những triều đại. hiện nay tập tục thờ cúng tổ tiên của Đạo Khổng này vẫn cực kỳ đa dạng và chữ “Hiếu” vẫn là luôn là một trong những giáo lý cơ bản của Nho giáo