Toàn Quốc Nhà tiền chế Phi Long

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi nguyenvanan91, 26/8/14.

Lượt xem: 101

 1. nguyenvanan91

  nguyenvanan91 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/2/14
  Bài viết:
  111
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  a
  Trong khuôn khổ Cuộc trưng bày về nhà ở hiện đại có tên CA BOOM 2008 , được tổ chức ở Los Angeles từ 14 đến 18-3 vừa qua , chuyên đề về nhà tiền chế PREFAB HOME được xem là một nét mới với phần trưng bày sản phẩm của một số nhà làm ra lớn tại chuye Bắc Mỹ và châu Âu.
  Khái niệm “ nha tien che ” thường khiến người ta nghĩ ngay đến loại hình gia cư di động , có thể lắp ghép và chuyên chở dễ dàng theo kiểu gia cư được sản xuất hàng loạt từ những bộ phận rời và gắn kết lại với nhau theo dạng modul. Theo đó , người ta cũng nghĩ là mẫu mã của nhà tiền chế khô cứng , thô kệch , kèm theo sự không thoải mái của lối sống tạm bợ.
  Cùng một tư tưởng này không còn cơ sở khi những nhà cấu trúc đã có nhiều thí nghiệm với một thái độ xử sự khác mà ở đó , nha tien che được xem như một phong cách gia cư mới , hiện đại , đáp ứng được lối sống mới. Họ đưa ra những kiểu thiết kế đẹp , những mặt bằng không gian mở rộng và tiện nghi. Như thế , “nhà tiền chế” gắn liền với khái niệm có “phong cách” hơn so với trước đây.
  [​IMG]
  Cũng từ đó , giới kinh tế tin rằng cấu trúc đương đại sẽ phát triển và kiếm được nhiều lợi nhuận từ khu vực gia cư từng Lộ rõ ra rất lâu nhưng đã bị bỏ quên trong một thời gian dài.
  Dựa trên sự phát triển vượt bực trong kỹ thuật về nguyên liệu và thi công , giới cấu trúc và xây dựng hiện tại tái tạo những khái niệm “dễ dàng , sẵn dụng , rẻ tiền” của gia cư tiền chế ngày trước thành “tiện dụng , tiện nghi , tiết kiệm”. Họ thêm những đường nét của cấu trúc đương đại và lối bố trí cũng như trang hoàng nội thất bắt mắt khiến không gian nhà mới này được đẩy lên thành một phong cách đương thời và những người sành điệu nhất cũng phải ước ao được sở hữu.
  [​IMG]
  xu hướng này là tuyệt đối có thật khi chúng ta có dịp xem những nhà tiền chế ở lắp ghép bằng gỗ dựng trên bãi biển Bali do các kỹ sư người Đức kết hợp với thợ thủ công Indonesia thực hiện , hay mô hình nhà vườn bên biển lắp ráp từ những tấm panel thép sử dụng trong chế tác tủ lạnh , tủ cấp đông mà công ty David Hertz Architects ( Hoa Kỳ ) đã giới thiệu tại CA BOOM 2007.
  [​IMG]
  Tại Việt Nam , qua các kỳ hội chợ Cuộc trưng bày về xây dựng và đồ gỗ , đã có một số công ty giới thiệu những mẫu nhà lắp ghép cỡ nhỏ , rồi một công ty chuyên làm ra đồ tre nứa cũng đưa ra một kiểu nhà uống trà trong vườn. Đây là những bước tiếp cận khuynh hướng thị trường quốc tế khá tinh thần nhanh nhẹn và tháo vát. Tuy thế , về mặt thiết kế cũng như tính tiện dụng trong thao tác lắp ghép vẫn cần được bàn bạc thêm. Nói gì thì nói thì hiện nay cũng là lúc các nhà kiến trúc và thiết kế nội thất ở Việt Nam nên nhập cuộc và cộng tác đắc lực với giới kinh dinh để cùng phát triển kinh dinh và thu lợi nhuận từ khu vực nhà ở này.