Toàn Quốc Nhà sáng lập Google từng cố bán công ty với giá 1,6 triệu USD

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi longtrinhtnm, 26/4/14.

Lượt xem: 134

 1. longtrinhtnm

  longtrinhtnm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/14
  Bài viết:
  584
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  18
  Nơi ở:
  ha long
  Nhà sáng lập Google từng cố bán công ty với giá 1,6 triệu USD


  Tiền thân là công cụ tìm kiếm BackRub, hiện nay, gã công nghệ khổng lồ Google được định giá trên 358 tỉ USD.

  [​IMG]Nhà đồng sáng lập Google Larry Page khi còn trẻ

  Các nhà đồng sáng lập của Google được biết đến là Larry Page và Sergey Brin, tuy nhiên Page mới chính là CEO đầu tiên của hãng công nghệ này. Cũng giống như Steve Jobs, Larry Page là CEO đầu tiên và bị hất ra khỏi vị trí. Và cũng giống như nhà sáng lập Apple, vài năm sau đó, Page trở lại tải game bắn xe tăng offline và đưa công ty phát triển rực rỡ. Tuy nhiên, năm 1997, Page từng muốn bán Google với giá 1,6 triệu USD.
  Năm 1996, chàng sinh viên đại học Standford Larry Page ấp ủ ước mơ có thể tổ chức lại thế giới Internet. Anh có ý tưởng lập nên một công cụ tìm kiếm mang tên BackRub. Tới năm 1997, BackRub trở thành sản phẩm thương mại hóa được phổ biến rộng rãi. Tháng 1/1997, Page đề nghị bán BackRub cho cổng trực tuyến Excite với giá 1,6 triệu USD. Trong một lá thư gửi tới nhà đầu tư chính của Excite, ông Vinod Khosla, Page nói BackRub sẽ giúp đẩy lượng truy cập của Excite thêm 10% và doanh thu quảng cáo thêm 47 triệu USD một năm.
  Page nói anh có thể làm việc tại Excite trong 7 tháng trước khi trở lại Stanford vào mùa thu. Trong thương vụ này, Page muốn lấy trước 600.000 USD tiền mặt và 700.000 USD cổ phiếu, 300.000 USD còn lại sẽ được chuyển tới Stanford. Page không đề cập tới khoản tiền dành cho Sergey Brin.
  Sau đó, Khosla hạ giá thương vụ này xuống còn 750.000 USD. Nhưng trong cuộc gặp với Page, CEO George Bell của Excite cho rằng BackRub tải viber cho điện thoại đã thái quá về một công cụ tìm kiếm. Bell tin rằng việc mua lại công cụ tìm kiếm BackRub sẽ gây ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh quảng cáo của Excite. Ông chỉ cần một công cụ tìm kiếm tốt bằng khoảng 80% của các đối thủ.
  Đó là lí do thương vụ này không bao giờ xảy ra. Ngày nay, BackRub trở thành Google và được định giá hơn 358 tỉ USD.
Similar Threads: Nhà sáng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin Khuyến Mãi Mua vé máy bay đi Nha Trang tại phòng vé Ánh Sáng Biên Hòa 7/10/14
Tin Khuyến Mãi Vội vã làm mạng 4G: Nhà nghèo chơi sang? 6/5/14
Tin Khuyến Mãi tổ chức sinh nhật cho bé yêu siêu rẻ Thứ hai lúc 21:52
Tin Khuyến Mãi tổ chức sinh nhật trọn gói tại nhà Thứ hai lúc 21:51
Tin Khuyến Mãi dịch vụ tổ chức sinh nhật trọn gói Thứ hai lúc 21:49