1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Nhà ở hạng chung chiếm ưu thế

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thuypt, 2/8/16.

Lượt xem: 17

 1. thuypt

  thuypt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/7/16
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo báo cáo mới đây của Sàn BĐS Rồng bay, thời gian cuối Quý II/2016, thị trường căn hộ đã có sự tăng trưởng trở lại sau khoảng thời gian đầu năm trầm lắng so với cuối năm 2015. Dự báo 6 tháng cuối năm, nhu cầu căn hộ tại Hà Nội sẽ tăng nhẹ, và chủ yếu nằm ở phân khúc trung cấp, khi mà nhu cầu mua nhà ở tăng lên ở những người có khả năng tài chính đến từ giới trung lưu.
  Xem thêm: chung cư Imperia Sky Garden
  Đối với những khách mua nhà này, yêu cầu của họ ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng căn hộ, không gian sống xanh và cơ sở hạ tầng tốt.

  Trong một thông tin khác đến từ CBRE, trong Quý 2/2016, tổng cộng 6.100 căn hộ được mở bán mới từ 17 dự án, tăng 19% so với quý trước, tuy nhiên giảm 23% so với cùng kỳ năm 2015. Điểm đáng chú ý nhất trong quý này là sự trở lại của phân khúc hạng sang, với một dự án tiếp tục chào bán kể từ lần chào bán đầu tiên vào đầu năm 2015, và hai dự án mới ra mắt thị trường, cung cấp cho toàn thị trường khoảng 700 căn. Đặc biệt, căn hộ trung cấp chiếm tỷ lệ cao nhất trong tổng số căn mở bán mới với thị phần 82%.

  Diễn biến về giao dịch trên thị trường tương đối tích cực trong quý này. Ước tính có khoảng 4.860 căn được giao dịch trong quý, tăng 20% so với quý trước, tuy nhiên giảm 7,2% so cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý là tỷ lệ lượng giao dịch của căn hộ hạng sang đạt mức khả quan nhất định, đặc biệt là từ dự án chào bán mới.

  Tính cả sáu tháng đầu năm 2016, lượng giao dịch căn hộ đạt 8.900 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tới hơn 40%. Song song với diễn biến đó, đối với phân khúc căn hộ bình dân - phân khúc từng một thời thống lĩnh thị trường, tỷ lệ giao dịch của phân khúc này lại giảm còn 20% trong sáu tháng đầu năm 2016, so với 26% năm 2015, 49% năm 2013 và 33% năm 2014.

  Nhận xét xu thế này của thị trường, báo cáo của Sàn BĐS Rồng bay cho biết: “Nhu cầu mua để ở của tầng lớp trung lưu và nhu cầu mua để đầu tư cho thuê lại đang liên tục tăng lên, trong khi chưa có thêm chính sách vay vốn ưu đãi mới nào sau gói vay 30.000 tỷ, điều này lý giải vì sao phân khúc trung cấp đang chiếm lĩnh thị trường, còn căn hộ bình dân lại giảm sút đáng kể. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong 6 tháng cuối năm 2016.