1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Nguyên tắc bố trí tủ giày dép mang lại may mắn

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dkteams, 3/7/15.

Lượt xem: 114

 1. dkteams

  dkteams Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/5/15
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bước vào bất kỳ ngôi nhà nào, ta thường thấy tủ giày dép được bố trí ở khu vực trong hoặc ngoài cửa ra vào, nơi đón những luồng khí tốt – xấu theo phong thủy. Giày dép là phụ kiện không thể thiếu của mỗi người, vì thế, việc bài trí tủ giầy sao cho hợp thẩm mỹ, hợp phong thủy cũng là điều chúng ta cần dành sự quan tâm đặc biệt.

  Việc lựa chọn và bài trí tủ giầy cần tuân thủ những nguyên tắc chung sau:

  Kích thước lý tưởng
  Theo phong thủy, chiều cao của ngôi nhà được chia thành 3 phần: Phần đầu là Trời, phần giữa là Con người và phần cuối là Đất, cũng như bàn làm việc, giường ngủ, hộc di động 190… tủ đựng giày thuộc về phần Đất. Chiều cao lý tưởng của tủ đựng giày không được vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà, bởi nếu cao hơn nó đã lấn sang phần “Con Người” nên sẽ gây ảnh hướng xấu tới sức khỏe các thành viên trong gia đình.
  Nếu tủ giày hiện tại của bạn rơi vào trường hợp này, biện pháp khắc phục nhanh nhất là xếp giày dép mới ở các tầng trên cùng, đẩy những đôi đã cũ và đang đi dở xuống bên dưới. Bên cạnh đó, chiều rộng của tủ giày (kể cả khi mở cửa tủ) cũng không nên vượt quá 1/3 chiều rộng của bức tường.

  [​IMG]
  Tủ giày nên có kích thước vừa phải.

  Vị trí đặt tủ giày
  Tủ đựng giày là nơi rất dễ nhiễm và chứa tạp khí, gây những ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng phong thuỷ trong nhà bạn, bạn không thể đặt nó ở khu vực trung tâm như một chiếc bàn làm việc cao cấp được, chỉ nên đặt nó ở khu vực gần cửa ra vào. Tuy nhiên cũng không thể đặt tủ giầy ở vị trí quan trọng chính giữa, mà chỉ thích hợp đặt dịch sang 2 bên.

  [​IMG]
  Nên đặt tủ giày ở gần cửa ra vào.

  Vì lý do tiện lợi, nhiều người phụ nữ thích bố trí tủ đựng giày ngay trong phòng ngủ. Lúc này, năng lượng tiêu cực của giày dép đã đi tác động đáng kể tới phong thủy phòng ngủ và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng hôn nhân. Ngoài ra cần lưu ý những vị trí kiêng kỵ khi đặt tủ giày:
  - Kỵ tủ giày hướng thẳng vào cửa chính.
  - Kỵ tủ giày kề sát nhà vệ sinh.
  - Kỵ tủ giày đặt gần nhà bếp.

  Nên chọn kiểu tủ kín
  Bạn nên hạn chế chọn loại tủ giày không cửa, vì khác với tủ tài liệu, những đôi giày dép cũ thường mang nhiều tạp khí dễ lan ra ngoài, gây nhiễm bẩn nguồn năng lượng lưu thông trong nhà. Các loại tủ đựng giày khép kín, có cánh cửa được khuyến khích chọn mua. Bởi vì nó giữ giày dép khuất khỏi tầm nhìn và giữ cả các loại mùi hôi phát ra từ chúng. Khi đóng cửa lại, chiếc tủ sẽ "khóa chặt" toàn bộ năng lượng xấu và tạp khí. Nhưng cần lưu ý chọn loại tủ có lỗ thoát khí để đảm bảo không khí vẫn được lưu thông thay vì ứ đọng một chỗ.

  [​IMG]
  Tủ giày kín.

  [​IMG]
  Số lượng tầng

  Về số lượng tầng, 5 là con số lý tưởng nhất, đại diện cho Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) theo phong thủy. Số lượng tầng của tủ (hoặc giá, kệ) đựng giày có thể làm ít hơn hoặc bằng 5 chứ không nên nhiều hơn. Đây cũng là một chỉ dẫn tốt giúp xác định chiều cao thích hợp cho tủ giày.

  Vị trí hợp lý của giày dép
  - Những đôi giày dép lấm bẩn, có mùi hôi bạn phải đặt xuống dưới cùng của tủ,giày mới đặt ở tầng trên.
  - Mũi giáy nên đặt quay vào trong để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người bạn mỗi khi đóng mở tủ. Đặc biệt với những đôi giày mũi nhọn, nếu để chĩa vào người, lâu dần sẽ gây ra bệnh tật.
  - Đối với các tầng/giá/kệ thiết kế theo đường chéo, luôn đặt mũi giày hướng lên trên vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của chủ nhân.

  Cuối cùng, cũng như bất kỳ món đồ nội thất nào khác, muốn tủ giày mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình, bạn nên giữ tủ (hoặc giá, kệ) đựng giày sạch sẽ và ngăn nắp. Hãy áp dụng những mẹo làm sạch đồ gỗ trong nhà, vệ sinh tủ định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không dùng đến.