Toàn Quốc Nguyên nhân xuất hiện viêm cổ tử cung ở bạn nữ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ladydream, 21/6/16.

Lượt xem: 26

 1. ladydream

  ladydream Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/12/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Một số bác sĩ chuyên khoa phu khoa cho biết: Cổ dạ con hoạt động như một bức tường bảo vệ, ngăn không cho vi khuẩn, virus tấn công vào dạ con, gây hại đến các bộ phận sinh sản trọng yếu bên trong. Nhưng khi môi trường trong cổ tử cung bị nhiễm khuẩn do ký sinh trùng tấn công, sẽ làm tăng nguy cơ truyền nhiễm vào tử cung, đồng nghĩa với việc cổ dạ con không hoàn thành được chức năng.

  >>> viêm cổ tử cung nặng

  Thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây căn bệnh viêm cổ tử cung mà bạn chẳng bao giờ ngờ tới. Nếu chứng bệnh không được ngăn ngừa, không những làm môi trường, sức đề kháng của cổ dạ con bị suy giảm mà còn gây sinh non, sảy thai và nặng hơn là ung thư cổ tử cung. Vì vậy để bảo vệ chính sức khỏe và tương lai của chính mình thì việc tìm hiểu một số căn nguyên viêm cổ dạ con với phái yếu, đặc biệt là các người đang trong độ tuổi sinh sản là vô cùng cần thiết.

  [​IMG]

  Lý do viêm cổ dạ con do nhiễm trùng cô bé

  Nhiều phụ nữ không biết rằng, viêm âm đạo là tiền căn của khá nhiều bệnh sản phụ khoa nguy hiểm và viêm cổ dạ con là 1 biến chứng điển hình của chứng bệnh viêm âm đạo không được điều trị bệnh.

  Vệ sinh âm đạo chưa đúng phương hướng , có thể là vệ sinh quá sạch sẽ (gội rửa âm hộ quá nhiều lần sử dụng hóa chất) hoặc vệ sinh quá bẩn đều tạo điều kiện cho một vài loại vi khuẩn có hại lan rộng gây viêm vùng kín. Khi môi trường âm hộ không đủ chúng sẽ mở rộng diện tích và di chuyển cổ dạ con qua hoạt động tình dục không dùng biện pháp an toàn .

  Nguyên nhân viêm cổ dạ con do bỏ thai hoặc sinh nở quá nhiều lần

  Bất kỳ một phương án loại bỏ thai nào, dù là từ bỏ thai sử dụng thuốc hay hút thai cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn khả năng miễn dịch của cổ tử cung. Đây chính là cơ hội tốt để tạp khuẩn xâm nhập và gây nhiễm khuẩn cổ dạ con. Ở những tình huống do tiễu phẫu bỏ thai kém được tiến hành trong môi trường không vô khuẩn đã gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của cổ dạ con khiến phái yếu không thể giữ lại đứa bé trong một vài lần mang thai kế tiếp.

  Nguyên do viêm cổ cung xuất hiện rất nhiều hơn ở những người nữ giới từng trải qua quá nhiều lần vượt cạn. Các chuyên gia sản khoa giải thích: Sở dĩ như vậy là bởi cứ 1 lần sinh đẻ là 1 lần cổ dạ con bị chấn thương, tình trạng này nếu tái nhiễm với tần suất nhiều sẽ làm cổ dạ con bị suy yếu. Nếu không biết chăm lo cho sức khỏe của bản thân dùng chế ăn uống – sinh hoạt – nghỉ ngơi hợp lý thì ký sinh trùng sẽ dễ dàng tấn công và gây viêm cổ tử cung .

  Nguyên do gây căn bệnh viêm cổ tử cung do có ngày đèn đỏ lâu dài

  Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Ngày đèn đỏ và giai đoạn hành kinh có liên hệ mật thiết với bệnh viêm cổ tử cung . Người có ngày hành kinh càng dài thì càng ít có tình trạng bị chứng bệnh viêm cổ dạ con ngược lại một số người có thời kỳ hành kinh dài lại có khá nhiều khả năng mắc chứng bệnh hơn. Theo đó các phái đẹp cho chu kỳ ngắn hơn 21 ngày, tỉ lệ mắc phải viêm cổ tử cung lên tới hơn 80% , trong khi đó tỉ lệ này ở vài chị em có chu kỳ khá nhiều hơn 21 ngày chỉ có 43%. Các người có ngày hành kinh ít hơn 3 ngày là 33%, tỉ lệ này là 83% ở một số người có ngày hành kinh kéo dài hơn 7 ngày.

  >>> nguồn:
  Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung