Toàn Quốc Nguyên nhân viêm tai giữa và phương pháp ngăn ngừa

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi dangnh123, 20/7/16.

Lượt xem: 18

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/11/15
  Bài viết:
  249
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm tai giữa cấp là biểu hiện nhiễm trùng cấp tính của niêm mạc tai giữa sẽ do vi trùng hoặc virus. bé dễ sẽ mắc viêm tai giữa cấp hơn so với người to. dấu hiệu cấp tính của viêm tai giữa là triệu chứng nóng tai vì viêm ở niêm mạc và hình thành dịch ở trong tai giữa. Viêm tai giữa cấp có thể tự khỏi, chữa trị viêm tai giữa cấp có khả năng bắt đầu bằng thuốc giảm nóng và theo dõi diễn tiến hội chứng. vài trường hợp viêm tai giữa ở trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hoặc hiện tượng hội chứng nặng cần bắt buộc sử dụng miễn dịch.
  >>> Địa chỉ vien tai mui hong trung uong

  Viêm tai giữa đặc trưng rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Có 2 lí do hay gặp có ảnh hưởng viêm tai giữa: vi khuẩn và vi khuẩn. một số mầm bệnh này không khi không tấn công được, mà chúng tấn công theo con đường duy nhất: qua vòi nhĩ, nằm ở thành sau họng. bởi thế, bệnh viêm tai giữa là chứng bệnh thường đi kèm hoặc đi sau 3 chứng bệnh phổ biến: viêm họng cấp, viêm mũi cấp và viêm a mi đan cấp ở trẻ nhỏ.

  >>> Địa chỉbệnh viện tai mũi họng hà nội
  + triệu chứng nhận biết bé mắc viêm tai giữa
  có thể nhận biết trẻ nhỏ bị mắc viêm tai giữa với các triệu chứng thứ 1 như: bé mắc sốt viêm họng, viêm a mi đan, viêm mũi trước đó các ngày cho tới một tuần sau đấy căn bệnh nặng thêm hoặc đã khỏi nhưng có tình trạng tái hồi. trẻ nhỏ sốt cao trở lại, trẻ nhỏ to thì mệt mỏi, chán ăn, trẻ em thì hay quấy khóc, bỏ bú, ngủ không yên. một số triệu chứng này là những tình trạng cực kỳ chung, giống với các căn bệnh khác.
  >>> Địa chỉ viện tai mũi họng tw
  Tiếp đến là hiện tượng định khu. Em trẻ nhỏ dễ có dấu hiệu nhức ở tai. trẻ to thì kêu nóng tai, đầu hay nghiêng về bên đau. có khi có trẻ còn khóc thét lên, nhất định đòi dứt tai ra. Với trẻ, ko biết kêu nóng tai thì bé hay lấy tay quờ lên tai, gãi tai, dụi đầu về bên tai nhức. chính là một số biểu hiện bắt buộc thật chịu khó quan sát bạn mới nhận ra. chuyên gia ko thể phát hiện ra điều này vì chỉ có người bế cháu mới phát hiện được.
  [​IMG]
  Nặng hơn, trẻ có dấu hiệu điển hình của viêm tai giữa khi soi tai (bác sĩ dễ phát hiện) thấy màng nhĩ sung huyết, bóng lên, phồng lên do có cất mủ trong tai giữa. tới một khi nào đấy, bạn thấy có dịch mủ chảy ra hoặc có dịch viêm chảy ra thì đích thị ấy là viêm tai giữa, không còn nghi ngờ gì nữa. Soi họng thấy họng đỏ, viêm, a mi đan sưng lớn, cửa mũi sau viêm sưng. đến quá trình này, trường hợp ko chữa trị hoặc trị không đầy đủ, hội chứng thường chuyển thành viêm mạn tính và lây lan sang vùng khác lân cận.
  + Nguy cơ nào làm cho trẻ nhỏ dễ bị mắc viêm tai giữa?
  một số nguy cơ có thể khiến trẻ em sẽ bị mắc viêm tai giữa ví dụ như sau:
  - Tuổi tác: trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi có nguy cơ cao bị mắc viêm tai giữa cấp vì kích thước và hình dạng của vòi nhĩ và bởi vì hệ thống kháng sinh của trẻ chưa lớn mạnh hoàn thiện.
  - Nhà trẻ: trẻ nhỏ ở trong môi trường nhà trẻ nhỏ càng đông thì càng có nguy cơ cao bị viêm tai giữa cấp bởi vì trẻ em sẽ bị lây cảm từ một vài bạn khác.
  - Bú sữa: trẻ nhỏ bú bình, đặc biệt là nằm trong khi bú có thể mắc viêm tai giữa hơn so với trẻ em bú mẹ hoàn toàn
  - khía cạnh thời tiết: viêm tai giữa cấp sẽ xuất hiện vào cuối thu và mùa đông những lúc mà trẻ thường bị cảm cúm.
  - Môi trường: bé ở trong môi trường có khói thuốc lá, ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ viêm tai giữa.
  + chữa viêm tai giữa cấp ví dụ như thế nào?
  đa số các trường hợp viêm tai giữa có khả năng tự lành trong vòng một vài ngày mà không nên sử dụng kháng sinh. Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố ví dụ tuổi bị mắc bệnh của bé, hiện tượng nặng của hội chứng, vấn đề chăm sóc và theo dõi tại nhà.
  - Kiểm soát nhức
  chữa để làm suy giảm đau cho trẻ em trong viêm tai giữa cấp là cần thiết. Bạn có thể sử dụng khăn ấm chườm vào tai chứng bệnh. Thuốc giảm nóng có thể dùng là acetaminophen hoặc ibuprofen. Việc dùng một số thuốc này nên hợp lý với cân nặng và khuyến cáo của nhà sản xuất. ko sử dụng aspirin cho trẻ dưới 18 tuổi.
  - kháng sinh
  Quyết định sử dụng kháng sinh phụ thuộc vào tuổi bị hội chứng , hiện trạng lâm sàng của trẻ và thảo luận giữa bác sĩ và người chăm sóc trẻ em. vài nếu nặng, đề kháng có khả năng sử dụng từ 10 – 14 ngày.
  + có thể khiến cho gì để ngăn cản viêm tai giữa cấp cho trẻ?
  Cha mẹ có khả năng thực thi một vài biện pháp sau để làm suy giảm nguy cơ viêm tai giữa cho trẻ:
  - ngăn ngừa cảm cúm và một vài bệnh khác. Dạy trẻ giải pháp rửa tay rất hay, không chia xẻ món ăn, thức ăn chung. chỉ định trẻ em che miệng những khi ho hoặc sử dụng khăn giấy che miệng khi ho, sau đó bỏ vào thùng rác và rửa tay. Cho bé tham gia các lớp không quá đông bé. trẻ em đang hội chứng bắt buộc cho ở nhà.
  - giảm thiểu hút thuốc lá thụ động. các nơi lanh người, đặc biệt có người hút thuốc lá thì không phải cho trẻ nhỏ ở gần.
  - Nuôi con từ sữa mẹ. Cho trẻ nhỏ bú mẹ hoàn toàn ít nhất tới 6 tháng tuổi. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá mang theo kháng thể hỗ trợ đảm bảo trẻ em khỏi các chứng bệnh.
  - ko cho bé bú nằm. những khi bé bú bình thì bắt buộc dựng người bé dậy, ko nằm trong lúc bú.
  - Chích ngừa. Việc chích ngừa đủ và đúng lịch thật sự hỗ trợ ích. Chích vaccine ngừa cúm và phế cầu có khả năng giúp chống viêm tai giữa cho trẻ em. Bạn bắt buộc tư vấn với chuyên gia Nhi khoa về lịch chủng ngừa của bé.