Toàn Quốc Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm amidan ở bé

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 21/3/16.

Lượt xem: 69

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Amidan (người ta còn gọi là hạnh nhân khẩu cái) là bộ máy bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, amidan rất buộc phải thiết trong hệ miễn dịch và là nơi tiệt trùng cho cơ thể mạnh nhất so với những bộ máy cùng nhóm. Amidan hình thành tuyến miễn cách diệt một vài vi khuẩn nếu như chúng xâm nhập vào cơ thể qua bộ máy miệng và hệ thống hô hấp.
  =>Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidan
  Lúc bé há to miệng ra, ta sẽ quan sát thấy hạch nhân to nhất trong vòng bạch huyết hai bên đáy lưỡi, đó chính là amidan.
  Bình thường, mặt ngoài của tuyến amidan có màu hồng nhạt, trơn láng, hai amidan rất có thể tích nhỏ nằm sát hai bên thành họng. lúc cơ thể cần chống lại các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, bản thân amidan có khả năng sẽ sưng lên và bị mắc nhiễm trùng.
  Khi trẻ nhỏ lớn dần, thể tích amidan cũng tăng lên và có khả năng sẽ đạt đến độ cực đại vào khoảng từ 7 tới 10 tuổi, đến tuổi dậy thì thể tích amidan sẽ nhỏ dần xuống.
  =>Tìm hiểu thêm về cắt amidan có đau không
  Yếu tố gây ra viêm amidan
  Thời gian giao mùa và thời tiết lạnh là lúc cơ quan hô hấp dễ bị mắc nhiễm khuẩn và amidan cần phải hạn chế vệ để bảo vệ cho đường hô hấp nên amidan sẽ có thể sẽ bị mắc phải nhiễm trùng và sưng tấy lên.
  Nếu như trẻ em giữ vệ sinh không sạch, không thường xuyên rửa tay, nếu như chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi khuẩn sẽ vào họng ồ ạt, amidan buộc phải làm cho việc hết công suất để tiêu diệt được số vi khuẩn to lớn này buộc phải amidan cũng có thể sẽ viêm nhiễm và sưng phù.
  Tuy là đường làm cho nhiệm vụ miễn dịch cho cơ thể nhưng amidan là một bộ máy có cấu tạo một số khe hốc phải nó có khả năng sẽ khiến cho thức ăn ứ động và là ổ trú ngụ của vi khuẩn trong nhiều nếu. nếu trẻ nhỏ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau trường hợp ăn thì một vài vi khuẩn tại amidan sẽ khiến cơ quan này viêm nhiễm.
  [​IMG]
  Triệu chứng của viêm amidan ở trẻ
  - Tình trạng trước tiên trong trường hợp trẻ nhỏ bị mắc phải viêm amindan, con nhỏ sẽ cảm thấy khó nuốt, đau trong họng, cơn đau đôi nếu như kéo dài những giờ đồng hồ. trẻ nhỏ có thể lạc giọng hoặc mất hẳn giọng nói.
  - Nếu như trẻ nhỏ viêm họng bởi vì virus coxsackie thì ở khu vực amidan và vùng vòm họng của bé sẽ có rất nhiều mụt phỏng. Khi không chữa dứt điểm thì nhiều mụt này sẽ vỡ ra thành các vết loét rất đau và rát. trường hợp viêm họng bởi vì nhiễm khuẩn liên cầu, amidan của trẻ em thường sưng tấy và bị mắc phải bao phủ vì một vài chấm trắng, bé có hơi thở hôi, cảm thấy rất mệt mỏi và rất có thể sốt cao hơn 38oC.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan ở trẻ em
  - Bên cạnh đó, khi trẻ mắc phải amidan trẻ em sẽ cảm thấy miệng khô đắng, lưỡi trắng, niêm mạc họng đỏ và góc hàm của bé có khả năng sẽ nổi hạch.
  - Nếu như trẻ bị mắc phải viêm amidan mãn tính trẻ nhỏ sẽ ngáy trong trường hợp ngủ và chủ yếu thở bằng miệng. nếu như nói chuyện, trẻ em sẽ phát âm giọng mũi hoặc khó khăn nếu mà phát âm. hiện trạng amidan mãn tính khi không được trị kịp thời rất có thể dẫn đến chứng ngưng thở nếu ngủ và sẽ ảnh hưởng tới chức năng tai của trẻ.