Toàn Quốc Nguyên nhân và cách điều trị Bệnh nhược cơ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi poolyellow, 11/12/14.

Lượt xem: 143

 1. poolyellow

  poolyellow Thành Viên Mới

  Tham gia:
  10/12/14
  Bài viết:
  12
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh nhược cơ là một bệnh mãn tính đặc trưng bởi tình trạng yếu và nhanh mệt của các cơ vận động tự ý. Bệnh hay gặp hơn ở phụ nữ dưới 40 và trên 70 tuổi, và ở nam giới trên 50 tuổi. Bệnh đau nhược cơ gây ra những khó khăn cho người bệnh trong cuộc sống hàng ngày “.

  Bệnh Nhược Cơ Là Gì?

  - Đau nhược cơ là một bệnh rối loạn mãn tính đặc trưng bởi sự yếu đi một cách nhanh chóng của của tất cả các cơ tự chủ (điều khiển theo ý muốn) trong cơ thể. Đó là hậu quả của một tình trạng mất liên lạc giữa thần kinh và cơ.

  - Trong những trường hợp trung bình và nặng, bệnh đau nhược cơ làm bạn gặp nhiều khó khăn trở ngại khi nói năng, nhai, nuốt, thở khó và yếu chân tay.
  [​IMG]

  - Bệnh này hiếm gặp, nhưng có thể ảnh hưởng đến cả trẻ con lẫn người lớn.

  Nguyên Nhân Gây Bệnh đau Nhược Cơ?

  - Để điều khiển hoạt động cơ tự ý, hệ thần kinh cần những xung động thần kinh truyền từ não bộ đến các cơ vân. Chỗ tiếp hợp giữa đầu tận sợi thần kinh với sợi cơ gọi là các synapse thần kinh cơ (hay tiếp hợp thần kinh cơ). Để xung động truyền qua các synapse này một cách thông suốt cần phải có mặt một chất trung gian dẫn truyền thần kinh quan trọng, đó là Acetylcholin. Ở bệnh đau nhược cơ, sự liên lạc giữa thần kinh và cơ này bị đứt gãy.

  - Một vài yếu tố làm cho bệnh đau nhược cơ nặng thêm như một số bệnh lý: cúm, stress, gắng sức,…

  Triệu Chứng Bệnh đau Nhược Cơ

  - Cơ mắt – mi: Sụp mi là biểu hiện sớm nhất. Bệnh nhân bị sụp cả hai mí không đều nhau (ngủ dậy thường không rõ). Khi cơ mắt bị tổn thương, phản xạ đồng tử yếu.

  - Các cơ thuộc hành tủy (cơ nói, cơ nhai, cơ hô hấp, nuốt): Nét mặt đờ đẫn, mất linh hoạt. Bệnh ngày một nặng khiến việc nhai nuốt của bệnh nhân trở nên khó khăn. Khi ăn, uống rất dễ bị sặc, không ăn được thức ăn đặc. Nếu bị nặng, hàm dưới trễ xuống phải dùng tay đỡ và đẩy lên.

  - Các cơ ở chi và thân: Các cơ ở vai, cánh tay, ở vùng lưng và cơ gáy bị nhược khiến người bệnh không đứng và ngồi được lâu.

  Cách Điều Trị Bệnh đau Nhược Cơ

  - Việc chữa trị chủ yếu là làm giảm hoặc mất triệu chứng.

  - Bạn cần khám: khi thấy yếu cơ hoặc khó khăn trong kiểm soát cơ mắt, mặt, miệng, khó thở, yếu nhược cơ chân tay… Hiện tại chưa có biện pháp điều trị triệt để, nhưng các phương pháp điều trị triệu chứng lại khá hữu hiệu. Việc khám và điều trị sớm thì khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh đau nhược cơ càng cao.

  - Thuốc: Nhiều thuốc trong nhóm ức chế cholinesterase làm tăng khả năng liên lạc giữa thần kinh và cơ.

  - Lọc huyết tương: Là một biện pháp cứu chữa trong trường hợp nguy kịch, ảnh hưởng đến mạng sống người bệnh.

  - Tự chăm sóc bản thân để tránh bệnh nhược cơ bằng cách: Sắp xếp lại lịch ăn, làm việc có kế hoạch, và tránh stress.

  - Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm dầu xoa bóp Huế Bách Linh Tiêu Thống với 100% thảo dược thiên nhiên giúp lưu thông khí huyết, kinh mạch làm giảm các cơn đau cơ hiệu quả, tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể.

  [​IMG]
  Dầu xoa bóp thảo dược với các công dụng:

  - Dùng khi đau, nhức mỏi cơ bắp, chân tay bải oải.

  - Trị ho, cảm cúm, đau đầu, đau bụng, trúng gió, say tàu xe…

  - Điều trị bệnh đau thần kinh tọa, phong tê thấp, đau xương khớp.

  - Điều trị đau mỏi vai gáy.

  - Phòng và trị vết muỗi, côn trùng cắn.

  - Làm ấm phổi, lưu thông khí huyết, kinh mạch.

  - Điều trị bệnh hôi chân, ra mồ hôi chân tay…

  Nhà sản xuất cam kết với những khách hàng đau mỏi vai gáy, đau mỏi cơ bắp do hoạt động nhiều, do nằm ngủ sai tư thế… dùng dầu xoa bóp trong vòng 8-12 phút với 2-4 lần xoa dầu , nếu không hiệu quả, nhà sản xuất sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng.

  Công dụng: Đây là dầu xoa bóp 100% thảo dược gia truyền tại Huế, dầu xoa bóp Bách Linh Tiêu Thống có lịch sử từ thời Vua Chúa triều Nguyễn sử dụng để điều trị giảm đau trong cung đình Huế.