Toàn Quốc Nguyên nhân phát sinh bệnh động kinh

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 28/2/16.

Lượt xem: 50

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  318
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh động kinh là bệnh của não, do các thương tổn ở não gây ra, bởi thế toàn bộ các duyên do gây tổn thương não đều là căn nguyên gây động kinh:

  [​IMG]
  Đẻ khó: Chuyển dạ đẻ lâu phải can thiệp bằng foócxép, giác hút. Có trẻ khi sinh bị ngạt, nếu kéo dài làm cho một bộ phận não thiếu ôxy gây tổn thương, nếu tổn thương đó không bình phục được thì cũng có thể gây ra bệnh động kinh sau này.

  Bệnh của não và màng não: Một số trẻ bị viêm não hoặc viêm màng não, bệnh nặng lại chạy chữa muộn, có thể khỏi nhưng có thể để lại di chứng như một cái “sẹo” ở não hoặc màng não, cái “sẹo” đó cũng có khả năng gây bệnh động kinh sau này. Xem thêm: sùi mào gà chữa như thế nào

  Chấn thương ở đầu: Do bị ngã đập đầu vào vật cứng hoặc nền gạch cứng, hoặc trẻ ngủ trên giường ngủ mơ lăn xuống đất đập đầu xuống đất gây chấn thương ở đầu. Những chấn thương đó luôn gây tổn thương cho não và cũng là căn do hay gặp của bệnh động kinh.

  Bướu não (u não): Một số trẻ khi sinh ra có một hay vài bướu trong não, bướu này ngày một lớn, và rốt cuộc gây nên các cơn động kinh. Trong nhiều trường hợp, khoa học chưa tìm được duyên do của các bướu này.

  Di truyền: Trong gia đình có ông bà cha mẹ... cũng tiêu cực kinh. Tuy nhiên nhiều khi sự di truyền này rất kín đáo, quan sát bên ngoài không thấy được. Nhưng khi làm xét nghiệm “điện não đồ” thì lại thấy người cha hoặc mẹ có dấu hiệu tổn thương ở não giống như bệnh động kinh, nhưng các tổn thương đó chưa nặng nề đến mức gây ra các cơn động kinh.

  Cách phòng tránh các tai nạn và cách coi sóc người tiêu cực kinh

  Nói chung bệnh động kinh là một bệnh hiểm nguy, xoành xoạch có thể gây chết người: có người chết ngay trong cơn động kinh nặng do ngạt thở, chết do nhiều cơn động kinh kéo dài, liên tiếp gây suy tim cấp. Rất nhiều trường hợp các em nhỏ bị tai nạn chết người do cơn động kinh xảy ra đột ngột trên đường đi, đang câu cá, đang trèo cây... phần đông các trường hợp này do gia đình không coi sóc, giáo dục các em chu đáo.

  Bệnh động kinh có thể chữa khỏi hoàn toàn, tức thị sau một thời gian dài chữa trị, bệnh thuyên giảm dần và hoàn toàn các cơn mà không cần dùng thuốc nữa. Điều chính yếu và quan trọng là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân cần hết sức nhẫn nại. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hiệp tác giữa gia đình và thầy thuốc là khôn xiết cấp thiết.

  - Gia đình cần luôn luôn động viên trẻ, cổ vũ tinh thần trẻ, khi tâm hồn trẻ được an bình, tư tưởng vui vẻ thì các cơn động kinh sẽ thưa dần. Trái lại, phải tránh các thái độ giận dữ, tẻ với trẻ, vì sự lo sợ, buồn chán, giận dỗi sẽ làm các cơn động kinh dễ xuất hiện...

  - Cần chăm sóc giáo dục trẻ, tránh cho trẻ các nguy hiểm có thể xảy ra khi lên cơn mà không có người lớn bên cạnh như thường cho trẻ ra ao một mình, không cho trẻ trèo cây, lái xe một mình ra đường..., cũng không nên cho trẻ đi lâu dưới nắng to vì nhiệt độ cao rất dễ làm xuất hiện cơn động kinh.

  - Cho trẻ ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng, không cho trẻ dùng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá.

  - Gia đình cần cho trẻ dùng thuốc đúng, uống thuốc đều đặn, không được quên cho trẻ uống thuốc, dù chỉ quên một càng ngày càng lần cũng có thể làm cơn động kinh tái phát, và khi đó việc điều trị sẽ trở thành khó khăn hơn. Xem thêm:điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu

  - Phải xác định bệnh động kinh là một bệnh chữa trị lâu dài, nếu nóng vội sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hại và chắc chắn sẽ thất bại trong điều trị.
Similar Threads: Nguyên nhân
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Giải đáp nguyên nhân và triệu chứng béo phì 29/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Dấu hiệu và nguyên nhân làm Mobell Tab 8 bị hỏng kính 30/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Thưa bác sĩ nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch thừng tinh 26/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Giải pháp ERP nguyên nhân vì sao khi triển khai thất bại 16/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Nguyên nhân ra nhiều khí hư ở phụ nữ 11/8/16

: chung cu